Chuyên mục
Facebook

Những tính năng hấp dẫn trên Facebook mà bạn chưa biết

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không ngừng nâng cấp tính năng để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, có nhiều tính năng hay trên Facebook mà nhiều người chưa biết. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những tính năng đặc biệt này nhé!

1. Đăng xuất Facebook từ xa

Bạn đang đăng nhập Facebook trên thiết bị của người khác hoặc ở quán Internet nhưng quên đăng xuất? Đừng lo, bạn có thể đăng xuất tài khoản Facebook từ xa một cách dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Bảo mật”. Trong phần “Cài đặt bảo mật”, nhấn vào “Chỉnh sửa” bên cạnh “Địa điểm bạn đã đăng nhập”. Tại đây, bạn có thể xem và kết thúc phiên đăng nhập từ xa.

2. Lưu bài viết, liên kết để đọc sau

Khi lướt Facebook, bạn thấy những bài viết, liên kết hay mà không có thời gian để đọc ngay? Hãy lưu lại chúng để rảnh rỗi có thể đọc sau. Đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh bài viết và chọn “Lưu bài viết” hoặc “Lưu liên kết”. Sau đó, bạn có thể vào mục “Đã lưu” để xem lại những bài viết đã lưu theo các mục khác nhau.

3. Bật/Tắt tính năng tự động phát video

Tính năng tự động phát video trên Facebook giúp bạn xem video ngay lập tức, nhưng không phải video nào bạn cũng muốn xem hoặc khi bạn sử dụng mạng di động. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào mục “Cài đặt” -> “Video” -> “Video tự phát” và chọn “Tắt”.

4. Ẩn trạng thái trực tuyến

Đôi khi bạn không muốn người khác thấy bạn đang hoạt động trên Facebook để tránh sự phiền toái. Bạn có thể ẩn trạng thái trực tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới cùng của thanh chat và chọn “Tắt trò chuyện”. Sau đó, bạn có thể lựa chọn giữa tắt trò chuyện với tất cả bạn bè, tắt trò chuyện với bạn bè ngoại trừ một số người, hoặc chỉ tắt trò chuyện với một số người bạn đã chọn.

5. Hủy theo dõi

Bạn muốn chấm dứt hoạt động xuất hiện trên dòng thời gian của một người mà không muốn hủy kết bạn? Chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên cạnh bài viết của họ và chọn “Bỏ theo dõi”.

6. Cho phép nhiều người cùng tải ảnh lên một Album

Bạn muốn tạo Album ảnh và cho phép mọi người cùng góp ảnh chung vào? Đơn giản, chỉ cần mở Album lên và chọn “Chỉnh sửa”. Tại đây, bạn có thể thêm tên những người mà bạn muốn cho đăng ảnh vào Album.

Xem thêm  Cách chơi Profoundly trên Facebook và biết được người ẩn danh đã hỏi là ai

7. Thêm tên bổ sung

Bạn có thể thêm các tên bổ sung như biệt hiệu, tên khai sinh, tên thời con gái vào tài khoản Facebook của mình. Để làm điều này, vào phần “Giới thiệu” -> “Chi tiết về bạn” -> “Các tên khác” và chọn “Thêm biệt hiệu, tên khai sinh”.

8. Kiểm soát gắn thẻ (tag)

Bạn không muốn bị bạn bè tag một cách random trên bài viết của họ? Bạn có thể kiểm soát gắn thẻ bằng cách vào phần “Cài đặt” -> “Dòng thời gian và gắn thẻ” -> “Chỉnh sửa” trong mục “Quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ”.

9. Tải toàn bộ dữ liệu Facebook

Bạn muốn tải về toàn bộ dữ liệu Facebook bao gồm thông tin cá nhân, các bài viết, hình ảnh, video, tin nhắn, danh sách bạn bè, bình luận, sự kiện và những gì bạn đã thích? Vào phần “Cài đặt” -> “Chung” -> “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook” và nhấn vào “Bắt đầu sao lưu”.

10. Xem nhật ký hoạt động

Bạn muốn xem lại toàn bộ hoạt động của mình trên Facebook? Vào phần “Nhật ký hoạt động” để xem, chỉnh sửa hoặc ẩn bài đăng, hủy like và quản lý các hoạt động khác.

11. Ưu tiên xem trước

Bạn muốn ưu tiên xem dòng thời gian của một số bạn bè hoặc trang nào đó? Vào “Tùy chọn bảng tin” -> “Ưu tiên xem trước” và chọn bạn bè hoặc trang mà bạn muốn ưu tiên.

12. Dùng video làm Avatar Facebook

Bạn có thể sử dụng video làm Avatar Facebook cho mình. Chỉ cần vào hình đại diện và chọn “Quay video đại diện mới” để tạo video mới bằng camera hoặc tải video lên từ máy.

13. Hòm thư đến ẩn – Message Requests

Facebook có một thư mục bí mật chứa các tin nhắn từ người lạ gửi tới bạn. Nếu có tin nhắn từ người lạ, Facebook sẽ thông báo cho bạn.

14. Biết ai đang rình mò tài khoản của bạn

Bạn muốn biết ai đang đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn? Vào “Cài đặt” -> “Security and Login” -> “Where You’re Logged In” để xem hoạt động đăng nhập của tài khoản.

Hy vọng những tính năng này sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm Facebook tốt hơn. Đừng quên ghé thăm Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhé!