Chuyên mục
Facebook

Quản lý Fanpage: Bí quyết quản lý Trang Facebook tối ưu (2023)

Video cách sử dụng trình quản lý trang facebook

Trong thời đại internet và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như ngày nay, không thể phủ nhận rằng có rất nhiều người kiếm tiền từ trang Facebook. Bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trên trang Fanpage của bạn, như Admin (Quản trị viên), Editor (Biên tập viên), Moderator (Người điều hành), Advertiser (Quản trị quảng cáo) hoặc Analyst (Quản trị thống kê).

Tuy nhiên, quản lý quá nhiều Fanpage sẽ gặp khó khăn trong việc chăm sóc trang một cách hiệu quả. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách quản lý Fanpage Facebook một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu!

Truy cập vào trang Facebook

Có nhiều cách để truy cập vào trang Facebook, tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen của từng người. Để hiển thị danh sách Fanpage bạn quản lý, bạn có thể truy cập vào Pages Bookmarks. Từ đây, bạn có thể nhanh chóng đi tới trang mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn sử dụng Fanpage để thích các trang Facebook khác hoặc để bình luận trên các bài viết, hãy đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản Fanpage bạn đang quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập vào trang của mình bằng cách nhấp vào mũi tên trên thanh công cụ thông báo. Từ đây, bạn có thể chọn trang mà bạn muốn sử dụng.

Điều hướng trên trang Menu

Ở đầu trang Fanpage của bạn, sẽ có một bảng Menu điều hướng bao gồm những tính năng chính của Trang như Page, Messages, Notifications, Insights, Publishing Tools và Ad centre.

Menu này sẽ hiển thị dù bạn đang đăng nhập bằng tài khoản cá nhân hay tài khoản Fanpage. Tôi sẽ giới thiệu sơ qua từng tính năng này ngay bây giờ…

1. Tính năng Page

Khi nhấp vào Page, Facebook sẽ đưa bạn về trang chính của Fanpage. Đây là giao diện mọi người tiếp cận khi truy cập vào trang của bạn.

2. Tính năng Inbox

Tính năng Inbox (nhắn tin) giúp bạn tương tác với người dùng một cách riêng tư qua tin nhắn. Đây là nơi bạn có thể tương tác và quản lý Fanpage, theo dõi bình luận. Hiện nay, Facebook còn kết nối với Instagram Direct, giúp bạn dễ dàng quản lý cả Instagram và Facebook (đặc biệt phù hợp cho những người kinh doanh sản phẩm trên Facebook).

Bạn có thể lựa chọn cài đặt và trả lời khách hàng thông qua tính năng Inbox này.

3. Tính năng Notifications

Tính năng Notifications cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về những người đã tương tác với Fanpage của bạn. Khách hàng thích bài đăng, bình luận hoặc Check-in sẽ xuất hiện trong bảng này. Để cài đặt thông báo, bạn hãy vào Cài đặt ở góc phải trên cùng. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh những hoạt động mà bạn muốn nhận thông báo về.

Ngoài ra, nếu có người dùng muốn tìm hiểu về địa chỉ hoặc thông tin của Fanpage của bạn, họ có thể nhấp vào phần thông tin trang (About). Khi họ nhấp vào, bạn sẽ nhận được thông báo trong phần Yêu cầu ở dưới phần Thông báo.

4. Tính năng phân tích với Insights

Insights là nơi thể hiện phân tích Fanpage của bạn. Sự tăng trưởng và tương tác của khách hàng sẽ được hiển thị ở đây. Số liệu này có thể giúp bạn cải thiện nội dung và quảng bá thương hiệu của công ty. Insights cũng rất hữu ích khi bạn muốn chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem cách mọi người tìm đến Fanpage bằng cách nhấp vào tab Lượt truy cập.

Xem thêm  Cách tải Facebook về máy tính Pc mới nhất 2022 - Facebook Window

5. Tính năng Publishing Tools

Tính năng Publishing Tools cho phép bạn tạo và quản lý các bài đăng trên Fanpage. Bạn có thể đăng trạng thái, hình ảnh, video, ưu đãi, sự kiện hoặc cột mốc. Bạn cũng có thể lên lịch đăng bài theo ý muốn hoặc lưu nháp để xem sau.

Bạn cũng có thể xem số liệu phân tích của các bài đăng trên tab Bài đã đăng.

Cài đặt trang

Cài đặt trang giúp bạn kiểm soát Fanpage của mình hiệu quả hơn: từ khả năng hiển thị đến vai trò quản trị viên và nhiều thứ khác.

Phần cài đặt này nằm ở góc phải màn hình, Cài đặt. Khi nhấp vào, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang với các thông tin chính như sau.

Có những cài đặt phổ biến như sau:

1. Cài đặt cấu hình chung

Cài đặt chung cho phép bạn định cấu hình hiển thị, tin nhắn, quyền gắn thẻ và kiểm duyệt bình luận cho trang của mình. Khi nhấp vào Sửa đổi, bạn có thể tùy chỉnh các lựa chọn.

2. Cập nhật thông tin trang

Khi nhấp vào tab này, bạn sẽ có các lựa chọn cập nhật thông tin, danh mục trang, vị trí, mô tả thương hiệu và nhiều phần khác tùy thuộc vào loại trang và sản phẩm mà bạn cung cấp trên Facebook. Thông tin càng đầy đủ, khách hàng trên Facebook sẽ càng tin tưởng Fanpage của bạn.

Để sửa thông tin trong phần Về trang, bạn di chuột đến phần bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào Sửa đổi.

3. Xác định thuộc tính bài đăng

Trong phần cài đặt thuộc tính, bạn có thể chọn liệu bài viết sẽ hiển thị tên Fanpage hoặc tên cá nhân của người đăng. Thông tin này sẽ hiển thị ở gần thời gian đăng bài. Hầu hết doanh nghiệp trên Facebook sẽ muốn bài viết được đăng với tư cách là Trang Fanpage. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuyển đổi về tài khoản cá nhân khi sửa đổi hoặc cập nhật bài đăng.

4. Thông báo có chọn lọc

Trong phần Cài đặt Thông báo, bạn có thể xác định những hoạt động liên quan đến Fanpage cần nhận thông báo và không nhận thông báo. Điều này giúp tập trung vào những thông báo quan trọng và giảm thiểu số lượng thông báo không cần thiết.

Việc chọn thông báo cho Tin nhắn, Email và Tin nhắn điện thoại phụ thuộc vào số lượng tương tác bạn nhận được và tốc độ phản hồi của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ thông báo này tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân.

5. Thêm hoặc chỉnh sửa chức danh

Fanpage có nhiều chức danh cho người quản lý như Administrator (Quản trị viên), Editor (Biên tập viên), Moderator (Người điều hành), Advertiser (Quản trị quảng cáo) hoặc Analyst (Quản trị thống kê). Page Roles Setting sẽ giúp bạn thêm người dùng vào trang Facebook và thay đổi chức danh của họ nếu cần thiết.

Lưu ý: Bạn chỉ nên trao quyền Admin Fanpage cho những người bạn tin tưởng 100%. Họ có quyền thêm, xóa và thay đổi vai trò của những người khác, ngay cả vai trò của bạn.

Kết luận

Facebook cung cấp rất nhiều tính năng, công cụ và cài đặt tuyệt vời để quản lý Fanpage của bạn một cách hiệu quả nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay những tính năng hữu ích này cho Fanpage của bạn?

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương