Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Wechat cho người mới bắt đầu

Video cách sử dụng wechat trên điện thoại

Hôm trước, chúng ta đã cùng DHD khám phá cách đăng ký Wechat một cách dễ dàng và thành công. Nếu bạn vẫn còn lúng túng và chưa biết sử dụng những tính năng trên Wechat, đừng lo lắng! DHD sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Wechat và tận hưởng những tính năng quan trọng mà bạn cần biết.

Thiết lập ID người dùng Wechat

Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Wechat bằng số điện thoại và mật khẩu, đó chưa phải là đủ để sử dụng WeChat. Bạn cần có một ID tài khoản để liên kết với các ứng dụng và dịch vụ khác. Hãy làm theo các bước sau để lấy thông tin ID WeChat:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng

Trên giao diện của ứng dụng WeChat, hãy nhấn vào Tab “Tôi”. Bạn sẽ thấy ID WeChat là một đoạn văn bản và dãy số ngẫu nhiên do hệ thống tự đặt. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấn vào chữ “WeChat ID” và nhấn thêm 1 lần để hiển thị Wechat ID.

Hồ sơ tài khoản Wechat

Bước 2: Chọn tên ID tài khoản

Hãy chọn một tên ID đơn giản, dễ nhớ và tiện lợi cho bạn. Chú ý không sử dụng quá nhiều kí tự đặc biệt. Sau đó, nhấn “Xong” để lưu thay đổi.

Lưu ý: WeChat cho phép người dùng thay đổi ID tài khoản mỗi năm một lần. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên hạn chế thay đổi để tránh bị khóa nick.

Trong phần “Hồ Sơ Cá Nhân” này, bạn cũng có thể thêm hoặc thay đổi ảnh đại diện và tên của mình.

Thêm bạn bè vào danh sách trò chuyện

Đầu tiên, bạn cần kết bạn với những người bạn của mình. Hãy truy cập vào dấu (+) ở góc phải trên cùng, sau đó chọn “Thêm B.Bè” như hình dưới đây. Bạn sẽ nhập số điện thoại của họ vào đây.

Nếu số điện thoại là Việt Nam hoặc Trung Quốc, bạn chỉ cần nhập đầy đủ và tìm kiếm. Ví dụ: Số điện thoại Việt Nam – 098899999 hoặc số điện thoại Trung Quốc – 1380723023888.

Thêm bạn Wechat bằng số điện thoại hoặc quét mã QR code

Tại đây, bạn có thể mời bạn bè của mình sử dụng Wechat thông qua tin nhắn điện thoại.

Xem thêm  Nguyên nhân không kết nối được 3G trên iPhone. Cách bật 3G trên iPhone dễ dàng

Thêm bạn bè bằng 2 cách nhanh nhất:

  • Thêm số điện thoại: Hình thức phổ biến nếu bạn đã có số điện thoại của bạn mình sẵn có, chỉ cần đồng bộ.
    Thêm bạn vào Wechat

  • Quét mã QR code: Bạn có thể chia sẻ mã QR code bằng cách chụp màn hình mã QR code của mình trong phần “Tôi”. Như hình dưới đây, bạn có thể thấy ngay phần Wechat ID có biểu tượng mã QR. Bạn chỉ cần nhấn vào đó, sau đó chụp lại màn hình và gửi cho bạn của mình. Bạn và bạn của mình sẽ có thể kết bạn ngay.

Chia sẻ mã QR

Ngoài ra, Wechat còn có tính năng “Khám phá – Những người xung quanh”. Bạn có thể bấm vào đó để tìm kiếm những người sử dụng Wechat gần bạn nhất.

Tìm người bạn xung quanh

Sau khi kết bạn, hệ thống sẽ tự động mở khung chat nếu bạn nhấn vào tên người dùng. Bạn có thể trò chuyện cá nhân hoặc nhóm, gửi tin nhắn, biểu tượng cảm xúc, ghi âm thoại, gửi ảnh, video, gọi video, gọi thoại, gửi vị trí, gửi tập tin,…

Mẹo hay: Để quản lý dễ dàng danh bạ Wechat, bạn nên tạo thẻ và đặt tên gợi nhớ nếu cần. Ví dụ: Thẻ công ty, buôn bán, bạn bè, sỉ áo, sỉ quần, sỉ túi xách, sỉ phụ kiện,…

Ngoài các tính năng trên, Wechat còn nhiều tính năng khác như Mở ví tiền, Mã phần thưởng, Chia hóa đơn, Nhận chuyển tiền và nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã có bài hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem tại đây.

Đó là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng Wechat trên điện thoại và máy tính. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ nó trên tường Facebook để bạn bè của bạn cũng có thể biết và sử dụng Wechat cùng bạn.

Thông tin liên hệ Lão Bạch – Kết nối và yêu thương