Chuyên mục
Facebook

Ứng dụng giúp phát hiện ai đó huỷ kết bạn (Unfriends) trên Facebook

Công cụ tên Who deleted me? sẽ giúp bạn kiểm tra số lượng friends đang có, đồng thời gửi thông báo cho bạn biết ai đã hủy kết bạn trên Facebook của bạn.

Thực ra cảm giác bị bỏ kết bạn trên Facebook nó cũng không phải là quá quan trọng. Trong một nghiên cứu về mạng xã hội này, Christopher Sibona, một sinh viên Triết học thuộc trường Đại học Colorado Denver nhận ra rằng kiểu bạn bè hay unfriend nhất là bạn cấp ba, tiếp theo là bạn bè thuộc các danh mục khác, bạn của bạn (mutual friends) và bạn ở công sở.

“Bạn có thể bị bạn cấp ba unfriend do đăng các bài gây tranh cãi và đăng các chủ đề không quan trọng một cách thường xuyên. Bạn công sở cũng hay unfriend đồng nghiệp của họ do không thích cách cư xử ngoài đời thực của người đó” – Sibona kết luận.

Nghiên cứu của Sibona về hành vi trên Facebook cũng cho thấy rằng, những người gửi yêu cầu kết bạn thường là những người sẽ chủ động unfriend người họ muốn kết bạn trước đó.

Video hướng dẫn cài và sử dụng Who Deleted Me

Điểm đặc biệt thuận tiện là Who deleted me được thiết kế để chạy dưới dạng một tiện ích mở rộng trên các trình duyệt phổ biến nhất là Google Chrome, FireFox, đồng thời cũng có cả ứng dụng cho 2 nền tảng smartphone nổi tiếng là Android và iOS

Đối với những người dùng Facebook biết “chọn bạn mà chơi” – danh sách bạn bè của họ thường dưới 100, việc biết được ai đó hủy kết bạn (unfriends) với mình là điều có thể dễ dàng biết được.

Xem thêm  Cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên điện thoại: Thủ thuật thông minh

Ứng dụng giúp phát hiện ai đó Unfriends bạn trên Facebook

Song nếu bạn thoải mái chấp thuận lời mời kết bạn và danh sách bạn bè đã lên đến con số 2 hoặc 3 ngàn kết nối, việc phát hiện bạn bè hủy kết bạn với mình thường là chuyện khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn ít có thời gian “ngồi đồng” trên mạng thường xuyên.

Who delete me khi đó sẽ là cứu cánh cho bạn, khi lần đầu sử dụng, ứng dụng này sẽ sao lưu toàn bộ danh sách bạn bè của bạn, rồi thi thoảng quét lại để đối chiếu với danh sách ban đầu, nếu phát hiện có sự không trùng khớp sẽ đưa kết quả (tức bạn bè đã hủy kết bạn) đến bạn thông qua thông báo trên Facebook hoặc trong ứng dụng.

Những người còn lo ngại ứng dụng độc hại thì có thể yên tâm, khi Who Delete Me chỉ yêu cầu quyền đọc danh sách bạn bè của bạn trên Facebook, đồng thời cũng được nhiều trang mạng giới thiệu như Metro, Her.ie, TheFrisky.

Ứng dụng giúp phát hiện ai đó Unfriends bạn trên Facebook

Bản thân người viết cũng đã sử dụng công cụ này được gần 1 năm và hoàn toàn không phát hiện vấn đề nào liên quan đến an toàn của tài khoản Facebook. Tuy nhiên đôi khi công cụ này thông báo sai giữa thông tin bạn bè đã Deactive tài khoản với những người đã huỷ kết bạn với bạn, dù vậy lỗi này cũng không gây trở ngại trong quá trình giúp bạn kiểm tra xem ai là người đã bỏ kết bạn với bạn trên mạng xã hội này.