Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Làm gì khi điện thoại Samsung không đọc được file Word

Đột nhiên điện thoại Samsung của bạn không đọc được file Word, và điều này khiến bạn không thể xử lí công việc cần thiết nhanh chóng. Vậy cách nào để giải quyết tình trạng này?

Điện thoại không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí, mà còn được trang bị nhiều tính năng khác nhau để hỗ trợ công việc. Do đó, trong quá trình sử dụng chiếc smartphone của mình, việc mở các file “văn phòng” như Word, Excel, PDF,… trên máy càng trở nên phổ biến.

Mặc dù việc mở các file Word trên smartphone thường rất đơn giản, nhưng bạn lại đang gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không đọc được file Word, điều này thực sự rất bất tiện. Nếu bạn đang cần đọc gấp một văn bản nào đó, chắc chắn tình trạng này sẽ khiến bạn cảm thấy ức chế. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Điện thoại Samsung không đọc được file Word, nguyên nhân là gì?

Điện thoại Samsung không mở được file Word do có nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Chiếc Samsung của bạn không có bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ mở file Word hoặc ứng dụng này bị lỗi nên không thể mở file.
  • File Word bạn muốn mở bị lỗi hoặc bạn không có quyền truy cập file này. Nếu bạn chỉ không thể mở một hoặc một vài file Word, trong khi vẫn mở được những file khác, có thể là file bạn gặp phải có vấn đề.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương

Điện thoại Samsung không mở được file Word
Nếu không mở được file Word trên Samsung, bạn sẽ gặp phải nhiều bất tiện.

Không mở được file Word trên Samsung, bạn phải làm thế nào?

Bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng Samsung không đọc được file Word, vì tình trạng này không quá phức tạp để khắc phục như bạn nghĩ.

Xem thêm  Điện thoại Nokia - Thương hiệu gắn liền với Phần Lan

Trong trường hợp đen đủi gặp phải sự cố Samsung không đọc được file Word, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau đây:

Sử dụng ứng dụng mở file Word

  • Hơn 95% trường hợp Samsung không mở được file Word có thể khắc phục bằng cách sử dụng ứng dụng đơn giản này. Bạn chỉ cần vào CH Play và tải về một ứng dụng hỗ trợ mở file Word, ví dụ như Microsoft Word (chỉ hỗ trợ mở Word) hoặc Docs To Go (hỗ trợ mở Word, Excel, PowerPoint, PDF,…). Sau đó, bạn cài đặt ứng dụng như bình thường là được.
  • Trong trường hợp máy đã có sẵn ứng dụng mở Word nhưng bạn vẫn không thể mở được file, hãy gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại xem sao.

Ứng dụng mở Word
Microsoft Word là ứng dụng được nhiều người sử dụng.

Khởi động lại máy và kiểm tra lại file

Nếu phương pháp trên vẫn không giải quyết được lỗi và điện thoại Samsung không mở được file Word, bạn có thể thử những cách sau:

  • Khởi động lại smartphone Samsung. Dù thao tác này đơn giản, nhưng bạn không nên coi thường. Bởi một số sự cố thường xuyên có thể được giải quyết chỉ bằng cách khởi động lại điện thoại.
  • Kiểm tra lại file Word mà bạn muốn mở. Nếu không có quyền truy cập, bạn cần liên hệ với chủ sở hữu. Nếu file bị lỗi, bạn chỉ còn cách tải file khác thay thế.

Khởi động lại Samsung
Bạn nên thử khởi động lại Samsung.

Điện thoại Samsung không đọc được file Word đang gây phiền toái cho bạn với nhiều rắc rối khác nhau? Chỉ cần áp dụng những thủ thuật trên, sự cố này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: