Chuyên mục
Zalo

Tạo Quảng Cáo Bài Viết trên Zalo Ads: Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang muốn tăng lượng truy cập cho bài viết trên Zalo Official Account của doanh nghiệp, cửa hàng hoặc cộng đồng? Quảng cáo Bài Viết trên Zalo Ads sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Đây là một hình thức quảng cáo hiệu quả và phổ biến trên hệ sinh thái của Zalo Group. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách tạo quảng cáo Bài Viết trên Zalo Ads nhé!

I. Tạo Quảng Cáo Bài Viết từ Hệ Thống Zalo Ads

Bước 1: Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang “Tạo Quảng Cáo” trên Zalo Ads. Sau đó, chọn “Xem tất cả các loại quảng cáo” và lựa chọn loại chiến dịch (Hình thức quảng cáo) mà bạn muốn. Cuối cùng, nhấn “Bắt đầu” để tiếp tục.

Zalo Ads : Hướng dẫn tạo quảng cáo Bài viết

Bước 2: Đặt tên chiến dịch, chọn Zalo Official Account và bài viết cần quảng cáo

Bạn hãy chọn tài khoản Zalo Official Account chứa bài viết mà bạn muốn quảng cáo. Sau đó, đặt tên cho chiến dịch của bạn và nhấn nút “Tạo quảng cáo”.

Lưu ý: Tài khoản Zalo Official Account phải đăng tải các bài viết ở chế độ “Đã xuất bản” trước khi tạo quảng cáo bài viết.

Bước 3: Nhắm chọn đối tượng quảng cáo

 1. Địa điểm: Bạn có thể chọn các địa điểm theo vị trí địa lý để hiển thị quảng cáo. Nếu bạn để trống phần này, hệ thống Zalo Ads sẽ phân phối quảng cáo đến toàn bộ người dùng Zalo trên toàn quốc.

Lưu ý: Zalo Ads chỉ nhắm chọn đối tượng người dùng Zalo trong lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn chọn nhóm đối tượng Zalo ngoài lãnh thổ Việt Nam, quảng cáo sẽ không được phân phối.

 1. Giới tính: Bạn có thể chọn theo nhóm đối tượng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo hướng đến.

 2. Nền tảng: Bạn có thể chọn hệ điều hành mà mục tiêu của bạn sử dụng.

 3. Độ tuổi: Bạn hãy di chuyển trên thanh để chọn độ tuổi phù hợp cho mục tiêu của bạn.

 4. Tiêu chí khác (Nhân khẩu học và Sở thích): Bạn có thể chọn thông tin nhân khẩu học và sở thích dựa trên đặc điểm của khách hàng tiềm năng. Hệ thống Zalo Ads sẽ ưu tiên phân phối quảng cáo đến nhóm người dùng có trùng nhóm tiêu chí này.

Bước 4: Thiết lập ngân sách và chi phí quảng cáo

Bạn hãy thiết lập ngân sách quảng cáo bằng cách chọn “Giá mỗi lượt nhấn” và “Số lượng nhấn” cho một nhấp chuột. Hệ thống sẽ gợi ý “Tổng chi phí dự kiến” cho quảng cáo của bạn.

Lưu ý: Giá lượt nhấn tối thiểu (chi phí cho một click) sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhóm đối tượng và thời điểm chạy quảng cáo. Hãy linh động trong việc đặt giá quảng cáo.

Bước 5: Chuẩn bị nội dung quảng cáo

Bạn cần đăng tải hình ảnh và chuẩn bị nội dung quảng cáo theo yêu cầu sau:

 1. Tên chiến dịch quảng cáo.
 2. Hình mô tả: Đây là hình ảnh sử dụng cho quảng cáo. Hãy đăng tải ảnh có kích thước 1024×533(px) và dung lượng không vượt quá 2MB.
 3. Chọn nút hiển thị kêu gọi hành động phù hợp với mục tiêu chiến dịch (có các nút để lựa chọn: Đặt ngay, Mua ngay, Gọi điện, Chat ngay…).
 4. Chú thích: Đây là nội dung đồng thời thể hiện câu chuyện quảng cáo và không vượt quá 90 ký tự.
 5. Mô tả: Đây là thông tin ngắn gọn về sản phẩm. Nội dung không vượt quá 60 ký tự.
 6. Thông tin thêm: Đây là thông tin giá hoặc khuyến mãi cho sản phẩm. Nội dung không vượt quá 60 ký tự.
Xem thêm  Cách tạo nhóm trò chuyện trên Zalo - Đơn giản và nhanh chóng

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm có sẵn từ Thư Viện Ảnh trên Zalo Ads để thể hiện sản phẩm rõ ràng trên quảng cáo.

Bước 6: Chọn Giấy phép

Nếu sản phẩm của bạn là thuốc, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm/dịch vụ khác yêu cầu giấy phép theo Chính sách quảng cáo của Zalo Ads, hãy cung cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Bước 7: Gửi duyệt

Sau khi hoàn thành nội dung quảng cáo, bạn có thể lưu lại để chỉnh sửa sau hoặc gửi duyệt để đội ngũ quản trị Zalo Ads phê duyệt.

 1. Nhấn “Lưu quảng cáo” để lưu lại nội dung và quay lại chỉnh sửa sau. Quảng cáo chưa được gửi duyệt sẽ có trạng thái “Tạo mới” và sẽ không phân phối cho đến khi được gửi duyệt.
 2. Nhấn “Gửi duyệt quảng cáo” để đưa quảng cáo đến đội ngũ vận hành Zalo Ads kiểm tra và tiến hành xét duyệt. Thời gian duyệt quảng cáo trong khoảng 30 đến 60 phút.

II. Tạm dừng, chỉnh sửa và kiểm tra thông tin quảng cáo bài viết

Nếu bạn là chủ tài khoản Official Account, bạn có thể quản lý và chỉnh sửa nội dung quảng cáo bài viết theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Chiến dịch quảng cáo bài viết

Trong phần Quản lý quảng cáo, bạn hãy chọn “Chiến dịch quảng cáo bài viết”.

Bước 2: Kiểm tra thông tin của quảng cáo

Bạn có thể kiểm tra thông tin của quảng cáo như đối tượng quảng cáo, chi phí và hình ảnh xem trước quảng cáo. Bạn cũng có thể tạm dừng hoặc chỉnh sửa nội dung quảng cáo của mình.

Vậy là xong! Bạn đã biết cách tạo quảng cáo Bài Viết trên Zalo Ads và quản lý nội dung quảng cáo bài viết của mình. Hãy khám phá thêm các tính năng khác của Zalo Ads để tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương: Website