Chuyên mục
Zalo

Zalo Web | Trò chuyện và nhắn tin miễn phí trên máy tính

Zalo Web là phiên bản trò chuyện và nhắn tin miễn phí của công ty VinaGame VNG Việt Nam. Đây là một ứng dụng OTT được đăng nhập và chạy trên các trình duyệt máy tính như Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox. Mặc dù Zalo Web ra mắt vào ngày 08/08/2012, nhưng lúc đó không thu hút nhiều sự chú ý từ người dùng Việt Nam. Cho đến khi Zalo chính thức ra mắt phiên bản di động vào 4 tháng sau đó, tính năng tiện dụng và ổn định của Zalo chat trên hệ thống internet của Việt Nam đã được người dùng vô cùng chào đón.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo bằng Web trên máy tính

Zalo có nhiều phiên bản cho trình duyệt Android, iOS, Mac và Windows, nhưng Zalo Web chat là một trong những phiên bản được rất nhiều người dùng yêu thích. Nó mang đến những tính năng hỗ trợ tiện ích như thay đổi ngôn ngữ, sử dụng phím tắt, thay đổi hình nền chat, cài đặt thông báo, tạo bình chọn nhanh, tùy chỉnh gửi file nhanh và nhiều tính năng khác.

Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập Zalo trên trình duyệt Google Chrome, Firefox,…:

 1. Tìm kiếm và truy cập vào link zalo web đăng nhập sau: Chat Zalo web – Đăng nhập.
 2. Đăng nhập tài khoản Zalo của bạn qua 3 hình thức là thông qua tài khoản như số điện thoại và mật khẩu và sử dụng cách quét mã QR trên thiết bị di động.

1. Đăng nhập Zalo Web với số điện thoại

Khi đăng nhập Zalo bằng Web với số điện thoại, bạn có 2 cách:

 • Cách 1: Đăng nhập với mật khẩu bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản Zalo.

  • Bước 1: Điền Số Điện thoại => Mật khẩu.

  Zalo web login - Cách đăng nhập Zalo trên web bằng số điện thoại

  • Bước 2: Điền hoặc xác minh mã captcha để hệ thống xác nhận bạn không phải là người máy hoặc công cụ tool đăng nhập.

  Xác minh mã Capcha để chắc chắn rằng bạn không phải người máy khi đăng nhập Zalo bằng web

  • Bước 3: Nhấn nút “Đăng nhập với mật khẩu” => Hệ thống sẽ hiển thị những hình ảnh của tài khoản Zalo. Bạn cần chọn 3 tài khoản để chắc chắn rằng người đó có trong danh sách bạn bè của mình.

  Xác minh 3 người trong danh sách bạn bè trước khi đăng nhập Zalo on web

  • Bước 4: Đăng nhập thành công nếu trả lời đúng. Bạn có thể bật thông báo để không bỏ lỡ tin nhắn từ bạn bè.

  Bật thông báo nhận tin của Zalo trên Google Chrome - Cốc Cốc

 • Cách 2: Điền số điện thoại Zalo của bạn mà không cần mật khẩu. Sau đó chọn Nút “Gửi yêu cầu đăng nhập”. Zalo sẽ tự động gửi tin để xác nhận phiên đăng nhập trên thiết bị di động.

  Cách đăng nhập Zalo bằng web thông qua số điện thoại

2. Zalo Web Đăng nhập bằng mã QR

Đăng nhập bằng cách quét mã QR để login vào ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính đều được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Cách đăng nhập Zalo trên website bằng mã QR thông qua những bước sau:

 1. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nhấn vào hình vuông bên phải trên cùng, kế bên phía bên trái của dấu “+”.

  Nhấn vào nút quét mã trong ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn

 2. Di chuyển camera lên màn hình PC đến mã QR để quét.

  Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và quét mã QR để đăng nhập vào Zalo trên web

Lưu ý: Muốn đăng nhập bằng tài khoản Zalo nào thì điện thoại để quét QR đang đăng nhập chính tài khoản đó.

3. Sử dụng tài khoản để đăng nhập vào Zalo chat web

Đây là cách chỉ khi trước đó PC hoặc trình duyệt của bạn đã từng đăng nhập tài khoản Zalo rồi. Lúc đó, bạn chỉ cần điền mật khẩu Zalo của mình là được. Cụ thể qua những bước sau:

Ứng dụng Zalo chat có thể trò chuyện, nhắn tin miễn phí

 1. Mở Zalo trên trình duyệt website tại đường link sau đây: https://id.zalo.me.

 2. Chọn “Với Mật Khẩu”.

  Hướng dẫn Zalo web - Đăng nhập bằng tài khoản 1

 3. Do trước đó bạn đã từng đăng nhập Zalo trên website rồi nên ở bước này bạn không cần nhập Số điện thoại nữa. Chỉ cần điền mật khẩu là có thể truy cập Zalo trên web thành công.

 4. Nhấn nút “Đăng nhập với mật khẩu”, sau khi truy cập thành công, hệ thống sẽ hiển thị popup “Bật thông báo để không bỏ lỡ tin nhắn từ bạn bè”. Bạn có thể tick chọn hoặc bỏ qua đều được.

Lợi ích khi sử dụng Zalo trên website

Thay vì sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hay phải tải về máy tính, người dùng có thể lựa chọn việc đăng nhập Zalo bằng web. Cách này mang lại nhiều lợi ích như:

 • Hạn chế việc mất thời gian tải ứng dụng và không tốn dung lượng điện thoại – máy tính.
 • Có thể chat với nhiều người trên nhiều cửa sổ trong một lần.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng nghe gọi trực tiếp, chat nhóm,…
 • Thuận tiện trong quá trình làm việc, tán gẫu, học tập,…
 • Hoạt động ổn định trên đa thiết bị PC ở mọi cấu hình, chỉ cần có kết nối internet.
 • Hạn chế virus xâm nhập.
 • Giao diện hiện đại, dễ dàng sử dụng.
 • Zalo web online sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau như: Cốc Cốc, Google Chrome, Firefox,…

Zalo phiên bản mới 2023 có gì mới?

Cập nhật ngay và luôn các tính năng mới trên Zalo phiên bản 2023 được hàng triệu người dân Việt Nam ưa chuộng. Bởi vì dễ dàng sử dụng nghe gọi miễn phí, trò chuyện mọi lúc mọi nơi và thể hiện tình cảm, sự quan tâm lẫn nhau bằng những biểu tượng siêu dễ thương theo từng chủ đề.

Zalo trên nền web là phiên bản được phát triển nhiều lần trước khi trở thành ứng dụng chat và gọi điện phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nhiều người dùng internet hay mạng 3G, 4G đều muốn tìm hiểu về Zalo.

Không giống cách thức liên lạc truyền thống là nghe và gọi bình thường, Zalo chat đem lại sự thích thú khi người dùng có thể gửi kèm những biểu cảm của bản thân khi trò chuyện hay giao tiếp. Thậm chí bạn còn có thể gọi video để tường thuật trực tiếp những gì đang diễn ra với người thân, bạn bè đang ở xa. Người dùng cũng có thể tận hưởng tính năng quản lý từ xa như ứng dụng Ultraviewer.

Zalo chat có 9 đặc điểm nổi trội giúp đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất:

 1. Miễn phí nhắn tin và gọi điện thoại ngay trên trình duyệt web mà không cần cài đặt ứng dụng.
 2. Không giới hạn thời gian trò chuyện qua điện thoại, video call hay nhắn tin.
 3. Không chiếm dung lượng của điện thoại hay máy tính.
 4. Phần mềm ứng dụng Zalo không chứa virus.
 5. Thao tác nhẹ nhàng và đơn giản với bàn phím.
 6. Zalo Web online hoạt động ổn định, không bị bảo trì mất thời gian.
 7. Tốc độ xử lý văn bản nhanh chóng và hiệu quả cao.
 8. Gửi ảnh, video có dung lượng lên đến 1GB và tài liệu trên Zalo PC.
 9. Ứng dụng Zalo hỗ trợ quản lý nhóm làm việc và nhóm khách hàng VIP.
Xem thêm  Zalo OA Admin: Là Gì và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Đặc điểm nổi trội của Zalo on web được yêu thích

Zalo chat đem lại sự thích thú khi người dùng có thể gửi kèm những biểu cảm của bản thân khi trò chuyện hay giao tiếp. Thậm chí bạn còn có thể gọi video để tường thuật trực tiếp những gì đang diễn ra với người thân, bạn bè đang ở xa.

Gửi icon biểu cảm vui nhộn

Theo thời gian phát triển của ứng dụng chat miễn phí Zalo web, có ngày càng nhiều sticker biểu thị những cảm xúc vui, buồn, giận dỗi, yêu, cười,… Zalo chat còn có các bộ sticker độc đáo và đáng yêu như Emotion, Gift để bạn đính kèm trong trò chuyện với bạn bè, người thân hay người yêu, vợ chồng.

Tính năng gửi icon, GIF vui nhộn và đáng yêu trên Zalo web

Tạo nhắc hẹn

Người dùng Zalo Web chat không cần phải ghi nhớ các cuộc hẹn nào. Trong khi trò chuyện, tính năng Tạo nhắc hẹn sẽ tự động ghi nhớ và nhắc bạn khởi tạo lịch hẹn bằng cách chọn ngày và giờ cần nhắc đến trong tương lai. Người dùng có thể tạo lịch hẹn cho cá nhân, nhóm chúng hoặc nhóm chat bất kỳ.

Tính năng tạo nhắc hẹn trên Zalo web

Tính năng gửi ảnh hay video sinh động

Zalo Web hỗ trợ gửi ảnh và video nhanh chóng chỉ bằng một click. Người dùng có thể truyền tải những sự vật, hiện tượng khác lạ ngay và luôn. Điều hạn chế của Zalo Web trên điện thoại là chưa gửi được cả một tập tin như khi sử dụng phần mềm Zalo trên máy tính.

Sử dụng Zalo Web khi gửi hình ảnh mặc định về chất lượng HD, người hoàn toàn có thể gửi và nhận lại những hình ảnh hay video có chất lượng tốt nhất mà không lo bị mờ hay vỡ ảnh. Bạn có thể gửi nhiều hình ảnh cùng một lúc, số lượng lên tới 50 hình/1 lần gửi.

Hình ảnh được gửi Chất lượng HD - Gửi hình ảnh HD trên Zalo on web

Tin nhắn soạn sẵn

Zalo Web có tính năng tin nhắn nhanh, tức là tin nhắn được soạn sẵn trước, các câu hội thoại đã ghi nhớ được thay thế bằng những phím tắt do người dùng tự đặt. Khi muốn sử dụng tin nhắn nhanh, người dùng chỉ cần nhấn phím gạch chéo (/) rồi nhập phím tắt tin nhắn nhanh đã cài đặt để hiển thị nội dung cần gửi.

Chỉnh sửa văn bản tin nhắn

Zalo Web tích hợp tính năng tương tự như phần mềm soạn thảo văn bản, giúp người dùng định dạng tin nhắn như tạo chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân, tạo list,…

Zalo tự xóa tin nhắn

Zalo chat có hệ thống tự động xóa các tin nhắn do người dùng tự đặt. Thời gian xóa tin nhắn có thể được thiết lập sau 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày. Người dùng có thể cài đặt tin nhắn tự xóa trong mục Cài đặt khác ở menu góc phải của cửa sổ chat.

Tin nhắn khẩn cấp

Đó là những tin nhắn quan trọng hay tin nhắn khẩn cấp khi gửi đi có cảnh báo màu đỏ và chuông khẩn cấp. Đây là tính năng mới cập nhật trên Zalo Web cho cả máy tính và điện thoại.

Tìm kiếm tin nhắn

Để xem lại đoạn chat quan trọng, người dùng chỉ cần nhập từ khóa liên quan với nội dung tại mỗi cửa sổ chat. Điều này rất hữu ích cho việc tìm kiếm thông tin cần thiết.

Zalo PC là gì? Làm sao để tải Zalo về máy tính?

Zalo PC là một trong những ứng dụng của Zalo Web được sử dụng trên các dòng máy tính có hệ điều hành Windows hoặc Mac OS. Sản phẩm Zalo PC của VNG thu hút đông đảo người dùng Việt Nam sử dụng tính năng trò chuyện, nhắn tin và call video miễn phí.

Những tính năng nổi bật của Zalo PC được khám phá thú vị như chụp màn hình mà không cần mở app Zalo. Đặc biệt là tính năng đồng bộ hóa cuộc gọi điện với gọi Zalo. Người dùng Zalo đánh giá rằng việc gửi hình ảnh hay video trên ứng dụng Zalo PC chất lượng và rõ nét hơn so với Zalo Mobile. Zalo PC giúp ghi nhớ thông tin deadline, sự kiện, lịch họp, và cũng cho phép chia sẻ tài liệu từ Google Drive và Dropbox một cách thuận tiện hơn.

Tải Zalo về máy tính

Để tải Zalo PC về máy tính, bạn cần truy cập vào danh mục Zalo PC trên thanh menu của website Zalo Web, sau đó nhấn “Tải ngay” để tải ứng dụng Zalo về máy tính. Sau khi tải xong Zalo Web, bạn cần mở file download Zalo Web để cài đặt. Sau đó nhấp chuột trái 2 lần vào biểu tượng Zalo trên màn hình hoặc nhấp chuột phải và chọn “Open” để mở ứng dụng Zalo.

Việc tải Zalo PC vận hành trên tất cả các hệ điều hành Windows và Mac OS. Đảm bảo cho việc gửi file, ảnh, video dung lượng 1GB. Đồng thời, Zalo PC còn có tính năng Zavi giúp tạo thành phòng họp trực tuyến, gặp gỡ mọi người cùng làm việc.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải Zalo PC cho máy tính tại đây.

Tính năng chính trên Zalo web – Đăng nhập online

Zalo Web là ứng dụng chat online không kén chọn máy tính cấu hình thấp hay điện thoại thông minh đời cũ. Phần mềm Zalo này tương thích với mọi thiết bị và mang đến các tính năng sau:

 • Hoàn toàn miễn phí trò chuyện và nhắn tin đến mọi người sử dụng phiên bản Zalo trên trình duyệt web.
 • Thanh toán hóa đơn điện, tiền nước, kinh doanh, quản lý online, shopping trực tuyến ngay trên phần mềm Zalo.
 • Hỗ trợ gửi cùng lúc 50 ảnh, tập tin 1GB.
 • Tạo nhóm để trò chuyện, chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè và người thân.
 • Đồng bộ tin nhắn và danh bạ giữa Zalo Web và Zalo PC.
 • Kết bạn và gợi ý tìm kiếm bạn xung quanh.
 • Tính năng Ghim hội thoại để đánh dấu tin nhắn quan trọng.
 • Tắt thông báo tin nhắn làm phiền hoặc khi có tin nhắn mới từ một người bất kỳ.
 • Đổi tên gợi nhớ của người dùng khác trong cửa sổ chat.
 • Đánh dấu tin nhắn quan trọng và hiển thị danh sách tin nhắn mà người dùng đã được tag tên.
 • Tìm kiếm bạn bè bằng tên gọi riêng hoặc số điện thoại.