Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn tải Zalo về máy tính phiên bản mới nhất

Video cách sử dụng zalo cho máy tính

Chào mừng bạn đến với bài viết hướng dẫn tải Zalo về máy tính phiên bản mới nhất từ Lão Bạch – Kết nối và yêu thương!

Zalo đã trở thành ứng dụng giao tiếp phổ biến tại Việt Nam với hàng triệu người sử dụng. Để giúp bạn truy cập Zalo một cách dễ dàng và tiện lợi trên máy tính, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để tải và cài đặt Zalo phiên bản mới nhất. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Cách tải và cài đặt ứng dụng Zalo cho mọi máy tính để bàn và laptop

Dù bạn sử dụng laptop/PC hệ điều hành Windows hay MacOS, việc tải và cài đặt Zalo trên máy tính là rất đơn giản.

1.1. Cách tải Zalo về máy tính

Để tải phần mềm Zalo PC, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ website: Zalo.

Bước 2: Nhấp chuột vào ô Tải ngay.

Bước 3: Chọn folder lưu file phần mềm và chờ đợi việc download hoàn tất. File cài đặt của Zalo có dung lượng 92.3MB, bạn cần chọn thư mục có đủ dung lượng trống để chứa tệp này.

1.2. Các bước cài đặt Zalo PC trên máy tính

Sau khi đã tải file cài đặt thành công, bạn bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính của mình.

Bước 1: Truy cập vào thư mục chứa file cài đặt mới tải về, nhấp đôi chuột vào tệp hoặc nhấp chuột phải vào tệp sau đó chọn Open.

Bước 2: File cài đặt sẽ bắt đầu chạy, bạn chỉ cần đợi trong vài giây để quá trình này hoàn tất.

Bước 3: Trở lại Desktop và kiểm tra xem biểu tượng Zalo đã xuất hiện trên màn hình hay chưa. Nếu có, bạn đã thành công cài đặt Zalo trên máy tính của mình.

1.3. Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên máy tính

Để đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy tính và laptop cá nhân, bạn có đến 2 phương án lựa chọn khác nhau.

1.3.1. Cách đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu

Bạn có thể đăng nhập Zalo phiên bản PC bằng cách truyền thống là nhập số điện thoại và mật khẩu, thực hiện lần lượt theo trình tự sau:

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập của Zalo PC, chọn thẻ SỐ ĐIỆN THOẠI.

Bước 2: Nhập đúng số điện thoại bạn dùng đăng ký tài khoản Zalo, sau đó nhập mật khẩu ở ô bên dưới, xong xuôi nhấp Đăng nhập.

Bước 3: Với những ai lần đầu đăng nhập Zalo trên máy tính, hệ thống cần bạn xác minh tài khoản chính chủ. Do đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu lựa chọn 3 tài khoản Zalo bạn đã từng trò chuyện chung. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào 3 ảnh đại diện cho 3 tài khoản bạn bè và nhấp trả lời là được.

Xem thêm  Cách Theo Dõi Zalo của Người Khác Trên Điện Thoại

1.3.2. Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR

Ngoài cách đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu, bạn có thể chọn cách đăng nhập bằng cách quét mã QR cực kỳ tiện lợi. Bạn sẽ đăng nhập thành công chỉ trong tích tắc với 3 bước sau:

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập của Zalo PC, chọn thẻ QUÉT MÃ QR, một mã QR dành riêng cho phiên đăng nhập này sẽ hiện ra.

Bước 2: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, sử dụng trình quét mã QR ở góc phải trên giao diện để quét mã QR hiện trên màn hình máy tính.

Bước 3: Đợi phản hồi của Zalo trên điện thoại và nhấp Đăng nhập để cho phép máy tính của bạn truy cập vào tài khoản Zalo.

2. Cách dùng Zalo trên trình duyệt web

Bên cạnh việc tải về và sử dụng Zalo PC trên máy tính, bạn cũng có thể dùng Zalo ngay trên trình duyệt web vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ (Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…) trên máy tính và truy cập địa chỉ Zalo Web để đến với giao diện Zalo Web.

Bước 2: Giao diện đăng nhập hiện ra, bạn thực hiện đăng nhập giống như các bước đối với Zalo PC.

Bước 3: Đợi đăng nhập hoàn tất và sử dụng bình thường.

3. Nguyên nhân và cách xử lý máy tính không tải Zalo về được

Trong quá trình tải và cài đặt Zalo trên máy tính, có thể xảy ra một số vấn đề khiến bạn không thể tải về thành công. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

  • Xung đột giữa Zalo và các phần mềm, chương trình khác: Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn để giải quyết xung đột này.
  • Bị chặn bởi các công cụ diệt virus hoặc chương trình Virus & threat của Windows: Kiểm tra xem Zalo có bị chặn bởi chương trình virus trên máy tính không.
  • Bản cài đặt không tương thích (32bit hoặc 64bit): Kiểm tra phiên bản hệ điều hành trên máy tính của bạn để tải đúng phiên bản Zalo phù hợp.
  • Dung lượng bộ nhớ trong đầy: Hãy giải phóng dung lượng trống trên máy tính để tải về thành công.
  • Dung lượng của RAM không đủ để thực hiện tác vụ cài đặt ứng dụng Zalo: Đóng bớt các ứng dụng không sử dụng và dọn rác để giải phóng dung lượng RAM.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được toàn bộ thông tin cần thiết để tải Zalo về máy tính một cách đơn giản, dễ dàng nhất. Lão Bạch – Kết nối và yêu thương xin chúc bạn thành công và có trải nghiệm Zalo thú vị trên máy tính!