Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo: Bước đầu tạo kết nối và yêu thương

Zalo đã chứng minh sự phủ sóng ngày càng mạnh mẽ của mình trên thị trường online Việt Nam. Sau Facebook, Zalo là nơi mà nhiều shop tin cậy để xây dựng cửa hàng online của mình trên Zalo (Zalo OA). Vậy làm thế nào để xây dựng cửa hàng online miễn phí trên Zalo và cách bán hàng trên Zalo hiệu quả? Đó là câu hỏi được bất cứ chủ shop nào cũng quan tâm.

Lợi ích khi bán hàng trên Zalo

 • Sử dụng dễ dàng trên thiết bị di động: Zalo được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng trên điện thoại di động, giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng.

 • Hạn chế khách hàng ảo: Mỗi tài khoản Zalo chỉ được đăng ký bằng một số điện thoại duy nhất. Điều này giúp tránh được lượng lớn đơn hàng giả mạo, giúp bạn tăng độ tin cậy và chất lượng của cửa hàng.

 • Khả năng tiếp cận người dùng lớn: Zalo cung cấp hai loại tài khoản cho bạn tiếp cận khách hàng.

  • Zalo cá nhân: Mỗi tài khoản Zalo cá nhân có thể kết bạn với tối đa 2000 người. Bạn có thể sử dụng bộ lọc theo độ tuổi, giới tính để kết bạn với khách hàng tiềm năng. Bài viết sẽ được hiển thị 100% trên Nhật ký bạn bè, không bị giới hạn.

  • Zalo OA (Zalo Shop): Bạn không bị giới hạn số thành viên quan tâm shop. Zalo OA cho phép gửi tin broadcast đến tất cả thành viên, inbox và reply comment cho từng thành viên. Bạn có thể mời bạn bè quan tâm shop miễn phí và xác thực cửa hàng, doanh nghiệp.

  Zalo đã xây dựng hệ thống hỗ trợ tối ưu cho người dùng thông qua Học viên Zalo, cung cấp thông tin mới, đầy đủ và hỗ trợ tốt hơn về Zalo.

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả

Bán hàng trên Zalo cá nhân

Bán hàng trên tài khoản Zalo cá nhân hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm/dịch vụ và các bài đăng sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo. Điều này giúp bạn tiếp cận đến 100% người bạn đã kết bạn trên Zalo.

Xem thêm  Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính từ A- Z: Tất cả những gì bạn cần biết

Tạo cửa hàng và bán hàng trên Zalo OA

Đây là hình thức bán hàng trên Zalo mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Bạn có thể tạo cửa hàng, đăng thông tin sản phẩm và tiến hành bán hàng trực tiếp trên Zalo OA. Bạn có thể sử dụng Zalo ads để tăng doanh số và tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Hướng dẫn tạo shop bán hàng trên Zalo OA

Để tạo cửa hàng trên Zalo OA, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản trang OA tại đây.
 2. Có 2 cách để đăng nhập:
  • Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký Zalo.
  • Quét mã QR code.
 3. Click vào “Tạo Official Account mới”.
 4. Chọn loại tài khoản “Cửa hàng”.
 5. Chọn một trong các danh mục con phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn.
 6. Điền đầy đủ thông tin: Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ.
 7. Hoàn tất bằng việc cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho tài khoản OA của bạn.

Sau khi tạo cửa hàng trên Zalo OA, bạn có thể tạo danh mục cho các sản phẩm/gói dịch vụ. Có hai cách để tạo danh mục:

 • Cách 1: Chọn Thiết lập Cửa hàng -> chọn phần “Danh mục” -> nhấn chọn nút “Thêm danh mục”.
 • Cách 2: Chọn “Sản phẩm” -> nhấn chọn “Thêm sản phẩm”.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết cho danh mục và sản phẩm, bao gồm tên danh mục, giá sản phẩm, hình ảnh và mô tả. Sau đó, bạn có thể cập nhật sản phẩm vào cửa hàng của mình.

Đừng lo lắng về việc không thể quản lý khi mở rộng kênh kinh doanh online, hiện nay đã có những phần mềm hỗ trợ quản lý đa kênh rất tốt. Nếu bạn muốn mở rộng kênh bán hàng của mình, hãy cân nhắc sử dụng Zalo để tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu của shop. Đừng ngần ngại!