Chuyên mục
Zalo

Zalo OA Admin: Là Gì và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Bạn đã nghe đến Zalo OA admin chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cách sử dụng nó nhé!

Zalo OA Admin là gì?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về Zalo OA admin, chúng ta cần hiểu về Zalo OA, hay còn được gọi là Zalo Official Account. Đây là một trang kinh doanh chính thức của doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức, hoặc cộng đồng trên Zalo. Trang này hỗ trợ người dùng tăng lượt truy cập và phát triển thương hiệu.

Zalo OA admin là gì?

Mặc dù Zalo OA vẫn còn khá mới đối với nhiều người dùng Zalo, nhưng đây thực sự là một công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả không thua kém Facebook. Và nếu bạn đã sử dụng Zalo OA, thì Zalo OA admin chắc chắn sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích để bạn quản lý tài khoản của mình một cách toàn diện hơn.

Bạn có thể sử dụng Zalo OA admin để đăng bài viết, hình ảnh, theo dõi các hoạt động liên quan và nhiều hơn nữa. Bằng cách sử dụng Zalo OA admin, việc phát triển bán hàng và quảng bá thương hiệu trở nên đơn giản hơn, và đồng thời tăng doanh thu cho nhãn hàng của bạn.

Tải Zalo OA Admin cho máy tính

Hiện tại, Zalo OA admin chưa hỗ trợ phần mềm trên máy tính. Bạn chỉ có thể tải ứng dụng này trên điện thoại Android và iPhone. Để tải Zalo OA admin cho iPhone hoặc điện thoại Android, bạn có thể truy cập vào AppStore hoặc CH Play để tải ứng dụng.

Tải Zalo OA admin cho máy tính

Để sử dụng Zalo OA admin trên máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web Zalo Official Account theo đường dẫn https://oa.zalo.me/home và đăng nhập vào tài khoản Zalo OA admin của bạn.

Cách tạo OA Zalo shop

Nếu bạn là người mới sử dụng Zalo OA admin lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ còn gặp một số khó khăn. Để giúp bạn sử dụng Zalo OA admin tốt hơn và tạo OA Zalo shop hiệu quả, chúng tôi đã tổng hợp bước thực hiện dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo OA admin của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây. Có ba loại tài khoản để lựa chọn: Doanh nghiệp, Nội dung hoặc Cơ quan nhà nước.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Cửa hàng” > “Sản phẩm” trên giao diện chính.
  • Bước 3: Chọn “Thêm sản phẩm” và nhập thông tin cần thiết về sản phẩm. Nhập tên, giá tiền, mã sản phẩm, số lượng, hình ảnh và loại sản phẩm (chọn trong danh mục có sẵn).
  • Bước 4: Nhập thông tin vận chuyển cho sản phẩm bao gồm khối lượng và kích thước.
  • Bước 5: Viết mô tả ngắn cho sản phẩm và thêm thuộc tính như màu sắc, kích thước, khối lượng,…

Cách tạo OA Zalo shop

Sau khi hoàn thành các bước trên, chỉ cần nhấn “Tạo sản phẩm” và bạn đã tạo thành công OA Zalo shop đơn giản để bắt đầu bán hàng.

Xem thêm  Sử dụng Zalo và Zalo web - Chat cùng lúc trên nhiều điện thoại

Cách thêm admin tài khoản Zalo

Để thêm một tài khoản admin trên Zalo OA, bạn thực hiện các bước sau:

  • Đăng nhập vào Zalo OA admin mà bạn đang quản trị và chọn “Quản lý” > “Quản lý Admin”.
  • Chọn “Thêm admin” ở góc phải và điền đầy đủ thông tin vào bảng “Tạo mới admin”. Bạn cần nhập số điện thoại tài khoản Zalo mà bạn muốn thêm và phân quyền cho người dùng, với tùy chọn “Quản trị viên” để có đầy đủ quyền trên trang.

Cách thêm admin tài khoản Zalo

Sau khi điền thông tin, nhấn “Hoàn tất” để thêm admin cho Zalo OA. Danh sách admin sẽ được hiển thị trên bảng “Quản lý admin”.

Lỗi thường gặp khi tạo Zalo OA admin

Khi tạo Zalo OA, đôi khi bạn sẽ gặp phải những lỗi không mong muốn, gây khó khăn khi sử dụng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng:

Lỗi tài khoản Zalo OA không hiện cửa hàng

Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng chọn nhầm loại tài khoản. Để khắc phục lỗi này, khi tạo OA, bạn cần chọn loại “Dịch vụ” và chọn danh mục “Cửa hàng – Dịch vụ”. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản hay danh mục sai, hãy gửi mail đến [email protected] để được hỗ trợ.

Lỗi OA không được xét duyệt

Lỗi này xuất hiện khi OA không tuân thủ chính sách và nguyên tắc của Zalo, dẫn đến việc không được xét duyệt. Trong trường hợp này, Zalo sẽ gửi thông báo cho chủ tài khoản để biết và khắc phục lỗi.

Cách tạo OA Zalo shop

Lỗi tài khoản OA chưa được xác thực

Đôi khi, tài khoản OA được đăng ký thành công nhưng vẫn chưa được xác thực. Đây là một lỗi không hiếm gặp. Tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường, và bạn cần có ít nhất 100,000 người quan tâm trở lên để admin gửi giấy phép xác thực đến [email protected]. Ban quản trị Zalo sẽ phản hồi trong vòng 7 ngày làm việc, vì vậy bạn cần chờ đợi trong thời gian này.

Lỗi tài khoản OA chưa được xác thực

Lỗi Zalo OA bị khóa

Nhiều người dùng đã gặp tình trạng Zalo OA bị khóa. Thường thì những tài khoản mới đăng ký mà bị khóa là do vi phạm quy định và nguyên tắc của Zalo. Vì vậy, hãy kiểm tra lại lý do bị khóa và khắc phục nếu cần. Nếu OA đã hoạt động lâu và bị khóa sau khi Zalo chuyển đổi từ Zalo Page sang Zalo OA, hãy gửi mail đến [email protected] để được mở khóa.

Zalo OA bị khóa

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu về Zalo OA admin: từ khái niệm, cách sử dụng và cách khắc phục một số lỗi thường gặp. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Zalo OA admin!