Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn đăng ký và vận hành Official Account mới

Bạn đang có ý định vận hành tài khoản Official Account (OA) doanh nghiệp trên Zalo một cách hiệu quả? Vậy thì hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây!

Bước 1: Tham khảo tài liệu Hướng dẫn vận hành

Khi đã đăng ký thành công Official Account, hãy tải về tài liệu Hướng dẫn vận hành OA doanh nghiệp hiệu quả tại đây.

Bước 2: Thiết lập OA & sử dụng tính năng

Để tận dụng tối đa tiềm năng của OA, bạn nên thiết lập lời chào, trả lời tự động, đăng bài viết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, gửi Broadcast chương trình ưu đãi, cập nhật tin tức tới tất cả người quan tâm OA. Hơn nữa, hãy cài đặt tính năng Gọi thoại để trao đổi với khách hàng dễ dàng hơn và thiết lập Thanh Menu để có thêm kênh tương tác khách hàng.

Bước 3: Mời người quan tâm cho Official Account

Cách 1: Quản trị viên gửi tin nhắn “Mời người quan tâm”

  • Bước 1: Truy cập Quản lý ➞ Người quan tâm ➞ Mời người quan tâm
  • Bước 2: Chọn người được mời và nhấn “Mời”
    • Bạn chỉ mời được người đã kết bạn Zalo với Quản trị viên.
    • Bạn có thể tìm người để mời bằng cách nhập số điện thoại để tìm kiếm trong danh bạ.
    • Bạn chỉ có thể mời tối đa 20 người/ngày.
    • Nếu bạn không có quyền truy cập trang Quản lý ➞ Người quan tâm, vui lòng liên hệ quản trị viên của OA để được cấp quyền.

Hướng dẫn hoạt động dành cho Official Account đăng ký mới

Cách 2: Chia sẻ đường dẫn Official Account hoặc mã QR code

Mỗi Official Account khi đăng ký thành công sẽ được cung cấp đường dẫn dạng https://zalo.me/OA_ID với OA_ID là một dãy số dành riêng cho OA của bạn. Bạn có thể chia sẻ đường dẫn này trên các kênh trực tuyến và mạng xã hội, website để kêu gọi những người dùng Zalo khác quan tâm OA. Cách chia sẻ này sẽ mang đơn giản, truyền thống và hiệu quả cao trong việc thúc đẩy lượng người quan tâm trên Zalo.

Xem thêm  Hướng dẫn bán hàng trên Zalo cho người mới bắt đầu

Đường dẫn để chia sẻ có thể được tìm thấy tại mục Quản lý ➞ Quản lý tài khoản ➞ Thông tin tài khoản ➞ Đường dẫn Zalo Official Account.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ đường dẫn dưới dạng mã QR code. Mã QR này có thể được tìm thấy tại Quản lý ➞ Quản lý tài khoản ➞ Thông tin tài khoản ➞ QR Code.

💡Tips: Sử dụng QR Code của OA chèn vào các hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Khi hình ảnh được chia sẻ, ứng dụng Zalo sẽ gợi ý người dùng quét QR Code OA của bạn.

Hướng dẫn hoạt động dành cho Official Account đăng ký mới

Cách 3: Chia sẻ OA qua tin nhắn cho bạn bè

Hướng dẫn hoạt động dành cho Official Account đăng ký mới

Cách 4: Quảng cáo OA thông qua Zalo Ads

Nếu bạn muốn thu hút thêm người quan tâm, hãy quảng cáo OA. Chi tiết vui lòng liên hệ với đội ngũ ZaloAds qua email [email protected] để tìm hiểu thêm.

Ngoài ra, hạn mức nhận tin của người quan tâm cũng khác nhau tùy theo loại tài khoản OA đăng ký. Vì vậy, hãy phân bổ và gửi tin nhắn một cách hiệu quả nhất.

Bước 5: Thiết lập cửa hàng Zalo Shop

Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm và tương tác với người quan tâm một cách hiệu quả nhất, hãy thiết lập cửa hàng Zalo Shop (áp dụng cho tài khoản dịch vụ và danh mục Cửa hàng – dịch vụ). Chi tiết tham khảo tại đây.

Sau khi đã thiết lập đầy đủ thông tin cho Official Account của bạn, hãy chủ động quảng bá theo hướng dẫn để dễ dàng tiếp cận và tương tác với người quan tâm.

Nếu bạn còn có thắc mắc khác, vui lòng cung cấp OA ID và gửi email hoặc chat với BQT ZOA để được phản hồi sớm nhất.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương ^1^