Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn quản lý Zalo Page hiệu quả cho người mới bắt đầu

Zalo đã không chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin thông thường nữa, mà đã phát triển thành một kênh bán hàng với nhiều tiềm năng. Để đáp ứng nhu cầu bán hàng trực tuyến của người dùng, Zalo đã tạo ra Zalo Page, hay còn gọi là Fanpage Zalo. Vậy Zalo Page là gì? Làm thế nào để tạo Fanpage trên Zalo và quản lý Zalo Page trên máy tính? Cùng tìm hiểu cách sử dụng Zalo Page một cách hiệu quả qua bài viết sau đây.

Tạo Zalo Page trên máy tính

Zalo Page là nơi bạn có thể bán hàng trên Zalo giống như việc bán hàng thông qua Fanpage trên Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác và quản lý tiềm năng từ kênh bán hàng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào từng bước quản lý Zalo Page dành cho người mới bắt đầu.

Hiện nay, có nhiều người sử dụng Zalo Page trên máy tính để bán hàng online, từ mỹ phẩm, đồng hồ, nước hoa, điện thoại cho đến hàng gia dụng… Việc sử dụng Zalo Page trên máy tính giúp bạn dễ dàng sử dụng các tính năng của Zalo để bán hàng. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ oa.zalo.me/manage để đăng nhập vào Zalo Page.

Cách sử dụng Zalo Page

Giao diện sẽ hiển thị, bạn chọn mục “Cửa hàng”. Ở đây, bạn sẽ chọn lĩnh vực kinh doanh của mình, ví dụ: Ăn uống. Điền thông tin đầy đủ cho Zalo Page như Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ. Ví dụ: Tên Zalo Page: Gà muối, Thông tin mô tả: Gà muối ngon Hà Nội vị giòn thơm, đậm đà phù hợp cho liên hoan, tiệc tùng. Hãy cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho Zalo Page của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo Zalo Page trên máy tính với tính năng Cửa hàng để đăng sản phẩm giới thiệu bán hàng.

Đăng nhập và tạo Fanpage trên Zalo

Dù đã có tài khoản Zalo, bạn vẫn chưa biết Zalo Page là gì và làm cách nào để tạo Fanpage trên Zalo? Để tìm hiểu, bạn cần tải ứng dụng Zalo Page về thiết bị và đăng nhập, hoặc truy cập vào đường link để đăng nhập vào Zalo Page.

Đăng nhập Zalo Page

Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo Fanpage trên Zalo để bắt đầu bán hàng.

Quản lý danh sách trang

Tab Quản lý trang sẽ liệt kê danh sách các page mà bạn đang quản lý. Phía trên cùng có một menu thả xuống cho phép bạn lọc các trang theo trạng thái Đang hoạt động, Chờ duyệt hoặc Từ chối và Chưa xác thực email.

Quản lý danh sách trang Zalo Page

Bạn click chọn page cần quản trị để cập nhật Nhật ký, đăng ảnh hoặc gửi và xem tin nhắn từ fan.

Phía góc trên bên phải có nút Tạo mới dùng để tạo trang Zalo Page mới để bán hàng.

Sau khi click vào nút Tạo mới, bạn điền thông tin vào các ô và click vào nút Đăng ký. Fanpage Zalo của bạn sẽ phải chờ ban quản trị phê duyệt mới có thể bắt đầu hoạt động. Nếu Page mới tạo hiển thị trạng thái Chưa xác thực email thì bạn cần mở mail xác thực thông tin, click vào đường link trong mail để kích hoạt. Lúc này trang mới của bạn sẽ chuyển sang trạng thái Chờ duyệt.

Tạo Fanpage Zalo

Trong phần tạo mới trang, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa cho page. Nếu không, sau khi trang được duyệt, bạn vẫn có thể thay ảnh này.

Trên trang Fanpage Zalo, ảnh đại diện sẽ hiển thị dưới dạng hình tròn, nên phần nội dung quan trọng cần được đặt gọn trong đường tròn nội tiếp trong hình vuông ảnh đại diện. Với ảnh bìa, ảnh hiển thị có tỷ lệ 320x180p và để đảm bảo chất lượng cover của page, bạn có thể chọn ảnh lớn hơn có cùng tỷ lệ, ảnh sẽ hiển thị rõ nét và đẹp mắt hơn. Vậy là bạn đã thành công trong việc tạo Fanpage trên Zalo và đã hiểu rõ hơn về Zalo Page là gì.

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết khi tạo Zalo Page để bán hàng

Nhật ký

Tab Nhật ký là nơi bạn đăng bài cho page. Bạn có thể lựa chọn đăng lên trạng thái dạng Văn bản, Hình ảnh, Âm thanh hoặc Liên kết. Page còn có thêm chức năng khóa bình luận post và lên lịch bài viết.

Nhật ký Zalo Page
Lên lịch bài viết Zalo Page

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa nhật ký đã đăng và theo dõi thống kê số lượt thích, bình luận và chia sẻ nhật ký, theo dõi danh sách bình luận của fan, bình luận hoặc xóa bất cứ bình luận nào.

Một lưu ý nhỏ khi đăng bài trên Zalo Page là, trong ngày đầu tiên, bài viết của bạn sẽ hiển thị trên Newsfeed của 100% fan của page.

Mẹo nhỏ khi đăng bài Zalo Page:

Để được 2 post đầu tiên hiển thị trên 100% Newsfeed của fan, bạn nên đăng ảnh trong post đầu tiên, còn post thứ 2 có thể là nội dung status hoặc đường link. Làm ngược lại hoặc khác đi, bạn chỉ được 1 post đầu tiên như bình thường.

Khi đăng bài, hãy đăng ảnh với số lượng là 1 ảnh, 4 ảnh hoặc 9 ảnh để khi hiển thị trên Nhật ký, ảnh trong post sẽ được cân đối và đẹp mắt cả trên màn hình máy tính và di động. Nếu bạn đang tìm hiểu Zalo Page là gì và đăng bài lần đầu, hãy chú ý tìm hiểu cách sử dụng Zalo Page nhé!

Tin nhắn ZMS

Bạn có thể gửi tin nhắn tiếp thị đến khách hàng tiềm năng với dịch ZMS (Zalo Marketing SMS) của Zalo. Khi tìm hiểu cách sử dụng Zalo Page, bạn cũng cần tìm hiểu về tin nhắn ZMS.

Để đăng ký dịch vụ, bạn bấm vào tab ZMS, nhập thông tin và lựa chọn Số lượng tin nhắn. Sau khi nhập thông tin đăng ký, bạn bấm nút Đồng ý, hệ thống sẽ gửi mã xác thực theo số điện thoại đã đăng ký.

Có 3 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn: 5.000 ZMS, 10.000 ZMS và 15.000 ZMS. Chi phí dịch vụ là 300đ/tin nhắn thành công (chưa bao gồm thuế VAT). Khi hoàn tất thanh toán, Zalo Page sẽ cập nhật số lượng ZMS page đã đặt mua.

Tin nhắn ZMS

Có 4 hình thức gửi tin nhắn bao gồm: Tin nhắn thông thường dưới dạng văn bản, tin nhắn đính kèm âm thanh, tin nhắn đính kèm liên kết và tin nhắn đính kèm hình ảnh.

Xem thêm  Cách sử dụng hai Zalo trên một điện thoại

Bạn có 2 cách để gửi ZMS: Gửi cho tất cả fan đã quan tâm page hoặc gửi cho một danh sách số điện thoại dùng Zalo.

Dịch vụ ZMS có nhiều ưu điểm, như là tin nhắn sẽ không nằm trong nhóm “Tin nhắn từ Zalo Page”, bạn có thể gửi tin nhắn đến những người quan tâm và không quan tâm đến Page của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được số liệu thống kê số lượng tin nhắn đã gửi thành công và chi phí chi tiết.

Tin nhắn từ fan – Chat

Tab này là nơi thống kê tổng số lượng fan của page. Bạn có thể tìm kiếm fan theo tên hiển thị. Các thao tác trong phần Chat mà bạn có thể thực hiện bao gồm gửi tin nhắn tới fan, khóa fan và xóa fan.

Mời fan

Hiện nay, Zalo chỉ cho phép mời tối đa 20 người dùng/ngày. Nếu bạn quản lý nhiều page trên Zalo, tối đa mỗi page chỉ được mời 20 người dùng mỗi ngày. Phần Mời fan có thể thống kê số lượng người dùng chấp nhận và từ chối lời mời.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tài khoản Zalo cá nhân, vào trang Zalo Page và chọn Chia sẻ page. Page sẽ được chia sẻ đến bạn bè nhưng bạn cần chọn từng người vì Zalo chưa có nút chọn tất cả.

Xem thêm: Cách tăng số lượng fan Zalo Page nhanh chóng

Lịch sử hoạt động

Phần này giúp bạn xem lại lịch sử hoạt động của page. Bạn có thể xem theo thiết bị (trên Web, Mobile hoặc cả hai), xem theo loại hoạt động (thêm, xóa hoặc cập nhật) và xem theo ngày.

Phần lịch sử hoạt động này sẽ ghi lại chi tiết từng thao tác được thực hiện trên page và cụ thể admin nào đã thực hiện hành động đó (nếu page có nhiều quản trị viên). Điều này giúp bạn theo dõi mọi hoạt động của page và tránh sai sót hoặc hành động không đúng của các admin. Đừng bỏ qua phần Lịch sử hoạt động khi tìm hiểu cách sử dụng Zalo Page.

Thống kê

Phần thống kê cung cấp thông tin về số lượt quan tâm, tin nhắn, nhật ký, bình luận, số lượt thích, theo giới tính, theo độ tuổi, hoạt động của fan và mời fan.

Thống kê Zalo Page

Tùy thuộc vào mục đích và loại page, bạn có thể sử dụng các chỉ số này để đánh giá hiệu quả kinh doanh của page.

Quản lý nhãn

Nếu bạn có hàng nghìn fan, làm sao để phân loại các fan thành các nhóm khác nhau để tiếp cận hiệu quả? Quản lý nhãn là giải pháp cho vấn đề này. Với các nhãn trên Zalo, bạn có thể chia khách hàng thành các phân khúc khác nhau để tiếp cận với từng chiến dịch nhắn tin riêng biệt.

Nếu bạn cho rằng việc gửi tin nhắn cho tất cả fan để tiếp cận tối đa số lượng fan là một giải pháp tốt, thì đó là một sai lầm. Thậm chí, sai lầm này có thể làm cho fan mất sự quan tâm đến page, vì page thường gửi những tin chẳng liên quan đến họ, làm phiền họ. Vì vậy, bạn cần xác định đúng đối tượng để gửi tin nhắn.

Ví dụ, nếu cửa hàng của bạn có chương trình khuyến mãi giảm giá các sản phẩm quần áo nữ trung niên, thì bạn cần phân loại fan theo giới tính và độ tuổi phù hợp để nhắm đến đúng đối tượng.

Ngoài các nhãn mặc định để phân loại theo giới tính, độ tuổi và vùng miền, bạn cũng có thể tạo thêm các nhãn tùy chọn để chăm sóc khách hàng và phục vụ cho mục đích remarketing. Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng, bạn có thể lựa chọn chương trình khuyến mãi và thông điệp phù hợp.

Quản lý admin

Giống như Fanpage trên Facebook, Zalo Page cũng có phần Quản lý admin cho phép bạn thêm/bớt người quản trị page.

Quản lý admin Zalo Page

Bạn click vào Quản lý > Quản lý admin để truy cập phần quản lý quản trị viên. Tùy vào mục đích, bạn có thể lựa chọn phân quyền khác nhau như: Quản trị viên, Nhân viên quảng cáo, Phân tích viên, Kiểm duyệt viên. Sau khi điền thông tin và chọn phân quyền, bấm nút Đồng ý để hoàn tất.

Cấu hình page

Bạn click vào Quản lý > Cấu hình để truy cập cấu hình page. Phần này cho phép bạn thay đổi thông tin trang, lời chào, địa điểm cửa hàng và mã QR page.

Cấu hình page Zalo Page

Thông tin trang là phần quan trọng khi đăng ký page. Tuy nhiên, một số thông tin không thể sửa đổi như loại page, người đứng tên, tên page. Vì vậy, bạn cần điền thông tin cẩn thận khi đăng ký page.

Bạn cũng có thể chứng thực page để tăng độ tin cậy của người dùng đối với page. Chỉ cần gửi bản scan giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ liên quan cho Zalo, họ sẽ giúp bạn chứng thực page chính chủ và an toàn để khách hàng có thể yên tâm mua sắm.

Lời chào là phần nội dung tin nhắn sẽ được gửi đến người dùng khi họ bấm quan tâm page. Nội dung tin nhắn mặc định là “Chào mừng bạn đến với page ABC trên Zalo”, tuy nhiên bạn có thể sửa nội dung theo ý muốn.

Cập nhật địa điểm cửa hàng sẽ giúp khách hàng biết vị trí cửa hàng của bạn để đến mua hàng trực tiếp nếu muốn.

Mã QR dùng để gửi cho bạn bè của bạn. Mọi người dùng Zalo có thể quét mã QR để truy cập ngay vào page của bạn. Đối với page mới tạo chưa đủ 20 fan, page sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Do đó, bạn cần có mã QR để mọi người có thể vào page.

Trên đây là hướng dẫn quản lý Zalo Page cơ bản và đầy đủ nhất cho các chủ shop online. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã nắm vững Zalo Page là gì, tạo Fanpage trên Zalo, lập Zalo Page trên máy tính, cách quản lý Fanpage Zalo, cách sử dụng Zalo Page để bán hàng trên Zalo một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm:

  • Một số kinh nghiệm bán hàng trên Zalo Page
  • Cách tăng số lượng fan Zalo Page nhanh chóng