Chuyên mục
Zalo

Zalo PC – Hướng dẫn sử dụng Zalo trên máy tính dễ dàng

Video cách sử dụng zalo pc

Bên cạnh mạng xã hội Facebook, Zalo là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ dành cho điện thoại di động, phiên bản Zalo PC cũng được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người làm việc văn phòng. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Zalo PC trên máy tính và laptop dễ dàng nhé.

Những tính năng tuyệt vời trên Zalo PC

 • Gửi file dễ dàng từ máy tính với thao tác thuận tiện.
 • Chụp màn hình bằng các phím có sẵn trên bàn phím.
 • Đồng bộ tin nhắn với điện thoại.
 • Gọi điện đến các tài khoản Zalo khác dễ dàng.

Ngoài ra, Zalo PC còn có rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu và khám phá.

Cách sử dụng Zalo trên PC

Hiện nay, có 2 phương pháp để sử dụng Zalo trên máy tính.

 • Cài đặt trực tiếp ứng dụng Zalo PC: Phương pháp này dành cho những người làm việc văn phòng, thường xuyên giao tiếp với khách hàng qua Zalo.

 • Sử dụng Zalo web trên trình duyệt Chrome: Đây là phương pháp dành cho những người muốn sử dụng nhanh chóng mà không cần cài đặt.

Cài đặt ứng dụng Zalo trên PC

Phương pháp này dành cho những bạn làm việc văn phòng, thường xuyên sử dụng máy tính hoặc laptop và cần phải giao tiếp với khách hàng qua Zalo.

Các tính năng trên Zalo PC cũng không khác biệt quá nhiều so với phiên bản Zalo trên điện thoại.

Các bước cài đặt Zalo PC

Bước 1: Truy cập vào trang web https://zalo.me/pc

Cài đặt ứng dụng Zalo trên PC

Bước 2: Nhấn vào nút “Tải ngay” và chờ Zalo.me được tải về dưới dạng file exe. Sau đó, bạn click chuột vào file để cài đặt.

Cài đặt ứng dụng Zalo trên PC

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Zalo và sau đó mở chương trình ở màn hình ngoài.

Cài đặt ứng dụng Zalo trên PC

Cách đăng nhập chương trình Zalo

Đối với ứng dụng Zalo trên PC, có 3 cách đăng nhập, trong đó có 2 cách sử dụng số điện thoại và cách thứ 3 sử dụng mã QR.

Đăng nhập với số điện thoại

Zalo sử dụng số điện thoại của bạn để đăng nhập. Khi bạn đã đăng ký tài khoản Zalo với số điện thoại, bạn có thể đăng nhập theo 2 cách sau:

 • Phương án 1: Sử dụng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập. Đây là phương pháp đăng nhập truyền thống như mọi chương trình khác. Các bước thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Zalo. Sau đó, bạn nhập số điện thoại đã đăng ký và mật khẩu, sau đó chọn đăng nhập với mật khẩu. (Lưu ý: Zalo có thể yêu cầu bạn nhập mã kiểm tra).

  Đăng nhập với số điện thoại

  • Nếu bạn chưa từng đăng nhập Zalo trước đây, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi bảo mật để xác thực người dùng. Thông thường, phương pháp sẽ là chọn những người bạn đã từng liên lạc bằng Zalo.

  Đăng nhập với số điện thoại

  • Bạn đã đăng nhập thành công Zalo PC bằng số điện thoại. Hãy tận hưởng thôi nào.
Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Zalo toàn tập: Đăng ký, nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại

Đăng nhập với số điện thoại

 • Phương án 2: Sử dụng đăng nhập không cần mật khẩu thông qua xác thực Zalo app trên điện thoại. Phương pháp này được sử dụng khi bạn không muốn nhập mật khẩu vì lý do bảo mật hoặc bạn tạm thời quên mật khẩu mà cần phải đăng nhập nhanh vào Zalo trên máy tính. Tuy vậy, phương pháp này yêu cầu bạn phải đã đăng nhập Zalo trên điện thoại trước. Các bước thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Zalo. Nhập số điện thoại của bạn và sau đó chọn đăng nhập không sử dụng mật khẩu.
  • Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Lúc này, Zalo sẽ gửi tin nhắn cho bạn để xác thực yêu cầu đăng nhập. Bạn chọn đồng ý để xác nhận.

  Đăng nhập với số điện thoại

 • Đăng nhập với mã QR: Bạn không nhớ số điện thoại hoặc mật khẩu? Đừng lo lắng, Zalo có phương thức đăng nhập bằng mã QR rất tiện lợi cho bạn. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Bạn mở Zalo. Trong giao diện đăng nhập, bạn chọn mục “quét mã QR”. Lúc này, một mã QR sẽ hiện ra.

  Đăng nhập với mã QR

  • Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn (đã đăng nhập). Lúc này, trên góc phải màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng mã QR ở góc phải phía trên của ứng dụng. Chọn biểu tượng này để quét mã.

  Đăng nhập với mã QR

  • Quét mã QR và chọn đăng nhập. Bạn đã đăng nhập thành công.

  Đăng nhập với mã QR

Đó là 3 cách đăng nhập Zalo trên PC.

Cách đăng nhập chương trình Zalo

Sử dụng Zalo trực tiếp trên trình duyệt web

Khi bạn cần sử dụng Zalo nhanh chóng nhất mà không muốn tốn thời gian cài đặt, phiên bản Zalo trên web là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể đăng nhập trực tiếp Zalo trên web và sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Zalo qua trang https://zalo.me/pc

Sử dụng Zalo trực tiếp trên trình duyệt web

Bước 2: Chọn đăng nhập bằng web.

Bước 3: Lúc này, giao diện đăng nhập tương tự phiên bản Zalo PC cài đặt sẽ hiện ra. Bạn thực hiện các bước đăng nhập như đối với phiên bản Zalo PC đã cài đặt.

Sử dụng Zalo trực tiếp trên trình duyệt web

Trên đây là những điều bạn cần biết về Zalo PC, cách cài đặt, đăng nhập, và sử dụng. Chúc bạn tải Zalo cho máy tính thành công và cùng theo dõi thêm các bài viết thú vị khác tại bản tin công nghệ của Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.