Cách sử dụng tài khoản Business Zalo để kết nối và yêu thương

Zalo đang ngày càng nâng cao tính năng của tài khoản cá nhân miễn phí và chuẩn bị thực hiện việc thu phí. Điều này có nghĩa là nếu bạn là một doanh nghiệp và sử dụng Zalo cho mục đích kinh doanh, bạn có thể cân nhắc cài đặt tài khoản Business Zalo để duy trì sự tương tác với khách hàng và tiềm năng khách hàng.

Business Zalo là gì?

Business Zalo là công cụ quản lý tài nguyên kinh doanh của doanh nghiệp trên Zalo, bao gồm:

  • Tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) của doanh nghiệp.
  • Các ứng dụng được ủy quyền của doanh nghiệp trên Zalo.

Để sử dụng các tính năng trả phí của Zalo OA, bạn cần nạp tiền vào tài khoản Business Zalo của mình.

Lợi ích của việc cài đặt Business Zalo

Zalo đang ngày càng nâng cao tính năng của tài khoản cá nhân miễn phí và chuẩn bị thực hiện việc thu phí. Vào đầu tháng 7, cộng đồng người dùng Zalo đã liên tục lan truyền thông tin về việc hạn chế tính năng của tài khoản cá nhân trên Zalo.

Cụ thể, từ ngày 29.6, tài khoản cá nhân trên Zalo đã phát hiện rằng các tùy chọn về quyền riêng tư trong phần Nhật ký và Khoảnh khắc đã bị giới hạn. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu tài khoản cá nhân không trả phí không thể chặn người lạ bình luận, xem ảnh và xem nhật ký của mình như trước đây. Thay vào đó, để sử dụng các tính năng này, họ phải cài đặt tài khoản Business (tài khoản Zalo của doanh nghiệp) và trả phí.

Điều này cho thấy Zalo đang cố gắng hạn chế tính năng của tài khoản cá nhân. Trong thời gian tới, dự kiến các chủ sở hữu tài khoản cá nhân sẽ phải trả phí mỗi tháng để có quyền truy cập đầy đủ tính năng và nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát hành.

Vì vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và sử dụng Zalo cho mục đích kinh doanh, hãy xem xét lựa chọn các gói dịch vụ của Zalo OA để duy trì sự tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Cách cài đặt tài khoản Business Zalo

Bước 1: Truy cập vào Zalo Business Account

Để cài đặt tài khoản Business Zalo, bạn có thể truy cập vào trang đăng ký tại: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương. Sau khi vào trang, nhấp vào “Khám phá ngay”.

Bước 1: Vào trang đăng ký tài khoản Business Zalo

Bước 2: Chọn gói dịch vụ Pro > Dùng thử miễn phí

Sau khi nhấp vào “Khám phá ngay”, trang web sẽ hiển thị 3 gói dịch vụ để bạn lựa chọn. Ba gói là:

  • Gói Standard (sắp ra mắt) với giá 2.800đ/ngày, bao gồm 60 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 60 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng và hỗ trợ 1500 liên hệ trong danh bạ.
  • Gói Pro (có phiên bản dùng thử miễn phí đến ngày 30/08/2022) với giá 5.500đ/ngày, bao gồm 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 120 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng, hỗ trợ 3000 liên hệ trong danh bạ và các tiện ích hỗ trợ kinh doanh như danh mục sản phẩm và trả lời tự động.
  • Gói Elite (sắp ra mắt) với giá 55.000đ/ngày, bao gồm 2000 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 2000 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng, hỗ trợ 5000 liên hệ trong danh bạ và các tiện ích hỗ trợ kinh doanh như danh mục sản phẩm và trả lời tự động.
Xem thêm  ZaloPlus - Kết nối và quản lý tài khoản Zalo dễ dàng

Hiện tại, bạn chỉ có thể chọn gói Pro. Tuy nhiên, tùy vào ngân sách và mục đích của doanh nghiệp, bạn có thể nâng cấp hoặc chọn gói dịch vụ cơ bản hơn.

Bước 2: Chọn gói Pro trong Business Zalo

Bước 3: Hoàn tất việc đăng ký tài khoản Zalo

Sau khi chọn gói dịch vụ, bạn cần hoàn tất việc đăng ký tài khoản Zalo.

Bước 3: Hoàn tất đăng ký tài khoản Zalo

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể vào phần công cụ Business để thiết lập tin nhắn tự động. Thực hiện các bước sau:

  1. Vào phần “Trả lời tự động”.
  2. Chọn “Tạo mới”.
  3. Viết nội dung tin nhắn, chọn thời gian và đối tượng. Nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Thiết lập tin nhắn tự động - Bước 1
Thiết lập tin nhắn tự động - Bước 2
Thiết lập tin nhắn tự động - Bước 3

Lưu ý quan trọng khi cài đặt Zalo Business

Nếu bạn cài đặt tài khoản Zalo Business và nhận thông báo “NÂNG CẤP BUSINESS KHÔNG THÀNH CÔNG”, có nghĩa là bạn không được phép tham gia chương trình thử nghiệm tính năng này của Zalo. Trong trường hợp này, bạn nên dừng việc đăng ký và chờ đến khi Zalo phát hành phiên bản chính thức cho tất cả người dùng.

“Kính chào anh/chị.
Tính năng Zalo Business hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi chỉ hỗ trợ 1 tập người dùng ngẫu nhiên được sử dụng tính năng này. Trường hợp hệ thống thông báo “Nâng cấp Business không thành công”, có thể tài khoản của anh/chị không nằm trong danh sách thử nghiệm tính năng. Mong anh/chị thông cảm chờ phát hành bản chính thức. Ngoài ra, chúng tôi có kênh OA “Zalo Business” hỗ trợ/giải đáp thắc mắc trực tuyến về Business, anh/chị có thể tìm trên thanh tìm kiếm (search bar).
Trân trọng.”

Phản hồi của Zalo về Zalo Business

Hi vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cài đặt và lợi ích của việc sử dụng tài khoản Business Zalo. Để biết thêm thông tin cập nhật về lĩnh vực kinh doanh và marketing, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo hoặc truy cập vào trang web Lão Bạch – Kết nối và yêu thương. Hãy luôn cập nhật để kết nối và yêu thương mọi người nhé!