Chuyên mục
Zalo

Cách cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8 một cách đơn giản

Zalo là mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, và rất nhiều người quan tâm đến cách cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8. Thực tế cho thấy, việc sử dụng Zalo với Apple Watch không hề khó khăn mà lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách dùng Zalo trên Apple Watch Series 8 theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Dùng Zalo trên Apple Watch Series 8

Việc cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8 rất đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

1. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8

Đồng hồ Apple Watch Series 8 chính hãng cung cấp rất nhiều ứng dụng đa dạng. Ngoài những ứng dụng có sẵn, bạn cũng có thể tải thêm một số ứng dụng khác từ App Store trên đồng hồ, bao gồm cả Zalo. Cách cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8 được thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của Apple Watch Series 8, truy cập vào Apple Store.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, gõ “Zalo” để tìm kiếm ứng dụng.

Gõ Zalo vào thanh tìm kiếm

Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng Zalo trên đồng hồ.

Lưu ý: Bộ nhớ RAM của Apple Watch Series 8 chỉ có khoảng 1GB, vì vậy nếu không thể tải Zalo, có thể bộ nhớ đã đầy. Trong trường hợp này, bạn cần xóa bớt các ứng dụng không cần thiết và tiến hành tải lại Zalo theo hướng dẫn.

2. Cách sử dụng Zalo trên Apple Watch Series 8

Trả lời tin nhắn trên Apple Watch Series 8 khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không thể nghe cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ mà phải sử dụng điện thoại để nghe cuộc gọi trên Zalo.

Để xem một tin nhắn Zalo trên đồng hồ, bạn chỉ cần chạm vào thông báo hiện lên trên màn hình. Để trả lời tin nhắn trên Apple Watch Series 8, bạn có thể sử dụng các cách sau:

  • Chọn câu trả lời sẵn có như: “OK”, “Biết rồi”, “Có”, “Không”,…
  • Sử dụng chuyển giọng nói thành văn bản
  • Sử dụng bàn phím qwerty trên Apple Watch Series 8
  • Vẽ chữ

Chuyển giọng nói thành văn bản

Với những tính năng hỗ trợ trên, bạn có thể dễ dàng trả lời tin nhắn trên Apple Watch Series 8.

Lưu ý: Do không thể nhận cuộc gọi trực tiếp, nếu thông báo Zalo không hiển thị trên Apple Watch Series 8, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Để tránh tình huống này, hãy tắt tính năng “Dò tìm cổ tay tự động” theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên Apple Watch Series 8.

Bước 2: Chọn Mật mã, sau đó gạt nút “Phát hiện cổ tay (Wrist Detection)” sang trái để tắt tính năng.

3. Hướng dẫn đồng bộ thông báo Zalo trên điện thoại và Apple Watch Series 8

Dù không thể nghe gọi trực tiếp Zalo từ Apple Watch Series 8, bạn không cần phải cài đặt Zalo trên đồng hồ của mình. Bạn vẫn có thể nhận được đầy đủ thông báo tin nhắn, cuộc gọi và giảm áp lực bộ nhớ cho Apple Watch Series 8.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng nhập 2 Zalo trên máy tính và điện thoại cùng lúc

Để cho phép ứng dụng Zalo trên điện thoại hiển thị thông báo trên đồng hồ thông minh Apple Watch, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone, chọn Thông báo. Tìm đến biểu tượng ứng dụng Zalo, gạt nút trượt từ trái sang phải để cho phép Zalo gửi thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến thiết bị của bạn.

Cho phép Zalo gửi thông báo trên iPhone

Bước 2: Vào Zalo trên điện thoại, chọn mục Cá nhân, sau đó chọn vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt), rồi chọn Thông báo.

Vào Zalo và chọn Thông báo để thiết lập

Bước 3: Gạt nút trượt cho các mục “Xem trước tin nhắn từ trò chuyện 2 người” và “Xem trước tin nhắn nhóm”.

Sau khi bật hai mục này, các tin nhắn/cuộc gọi trên ứng dụng Zalo sẽ được đồng bộ và thông báo đến Apple Watch Series 8, giúp bạn dễ dàng theo dõi mọi hoạt động quan trọng.

4. Một số câu hỏi thường gặp

1 – Tại sao đồng bộ thông báo Zalo rồi mà vẫn không nhận được thông báo trên Apple Watch?

Khi đã đồng bộ và cho phép thông báo Zalo nhưng vẫn không nhận được thông báo trên Apple Watch, nguyên nhân có thể là bạn đã bật chế độ “Không làm phiền”. Hãy mở Trung tâm điều khiển xem biểu tượng hình mặt trăng khuyết có đang được bật hay không. Nếu có, hãy tắt đi để các thông báo hiển thị bình thường.

Chế độ Không làm phiền

2 – Có thể đăng nhập đồng thời 1 tài khoản Zalo trên Apple Watch Series 8 và trên iPhone không?

Bạn có thể đăng nhập đồng thời 1 tài khoản Zalo trên cả điện thoại và Apple Watch Series 8. Tuy nhiên, điều này không cần thiết nếu đồng hồ luôn được kết nối với iPhone.

3 – Dùng Zalo trên Apple Watch Series 8 có tốn pin không?

Dùng Zalo trên Apple Watch Series 8 sẽ tốn pin nếu bạn nhận nhiều thông báo khiến màn hình sáng thường xuyên bật sáng. Bạn có thể bật chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch Series 8 để tiết kiệm pin.

Đó là cách cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8 một cách đơn giản và sử dụng một cách hiệu quả. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay đến Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để được hỗ trợ nhanh chóng!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương