Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn cài Zalo cho điện thoại một cách dễ dàng và chi tiết

Zalo là một ứng dụng được đánh giá cao với hàng triệu lượt tải về trên các kho ứng dụng miễn phí. Nếu bạn muốn có một công cụ liên lạc hiệu quả để thay thế cho các ứng dụng OTT khác, hãy cài đặt Zalo cho điện thoại của bạn. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách cài đặt Zalo trên các dòng điện thoại một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn cài Zalo cho điện thoại
Ứng dụng Zalo có số lượt tải chỉ sau Facebook

Vì sao nên cài Zalo cho điện thoại?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và kết nối cộng đồng thông qua kết nối Wifi hoặc 3G. Được phát triển bởi tập thể đội ngũ kỹ sư của công ty game VNG, Zalo hiện đã có khoảng 20 triệu người dùng trên tổng số 90 triệu người dân. Con số này đủ để chứng tỏ sự phổ biến của ứng dụng thú vị này.

Zalo sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích như: chat miễn phí mọi lúc mọi nơi, giải trí và cập nhật tin tức, tìm kiếm bạn bè, gặp gỡ những người bạn thú vị trên Phòng trò chuyện hoặc xung quanh khu vực của bạn. Ngoài ra, Zalo còn có nhiều biểu tượng cảm xúc vui nhộn và đáng yêu. Trong số đó, tính năng tìm bạn trên Zalo được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Hơn nữa, nhiều người dùng đã lựa chọn Zalo cho điện thoại của mình vì so với các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác như Facebook, Viber,… Zalo không chỉ luôn ổn định hơn ngay cả khi sóng 3G yếu, mà khi sử dụng ứng dụng này, lượng pin tiêu thụ cũng ít hơn.

Zalo sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích
Zalo sở hữu hàng loạt tính năng cực kỳ hữu ích

Ngoài ra, Zalo còn rất tiện ích đối với dân văn phòng. Bạn không chỉ có thể trao đổi thông tin thông qua chat nhóm với số lượng thành viên lên đến 100 người mà còn có thể chia sẻ file với dung lượng lớn.

Với những tính năng tuyệt vời như vậy, bạn chắc chắn không thể bỏ qua việc cài đặt Zalo cho điện thoại của mình. Nếu bạn mới là người dùng và không biết cách cài đặt, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cài Zalo cho điện thoại trên từng hệ điều hành

Zalo có sẵn trong các kho ứng dụng như Google Play, Apple App Store, Windows Phone Store,… Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần lưu ý rằng Zalo chỉ hoạt động trên hệ điều hành Android từ phiên bản 2.2 trở lên và iOS từ phiên bản 4.3 trở lên. Dưới đây là hướng dẫn cài Zalo trên các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm  Sử dụng Zalo và Zalo web - Chat cùng lúc trên nhiều điện thoại

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Nếu bạn sử dụng một trong các dòng smartphone chạy hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, LG, Sony, HTC,… hãy thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập vào ứng dụng Google Play Store.

Mở Google Play

 1. Nhấp vào khung tìm kiếm.

Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm

 1. Nhập từ khóa “Zalo” và nhấp vào nút tìm kiếm.

Nhập từ khóa "Zalo"

 1. Lựa chọn ứng dụng Zalo.

Chọn ứng dụng Zalo

 1. Nhấp vào nút cài đặt.

Nhấp "Cài đặt"

 1. Chọn chấp nhận.

Chọn "Chấp nhận"

 1. Ứng dụng đang được tải về và cài đặt tự động trên điện thoại của bạn.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS

Để cài Zalo cho điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập vào ứng dụng App Store.

 2. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm

 1. Nhập từ khóa “Zalo” và tìm kiếm.

 2. Nhấp “Nhận” và chọn “Cài đặt” để cài Zalo cho điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS.

Nhấp "Nhận" và chọn "Cài đặt"

 1. Ứng dụng Zalo sẽ tự động tải về và cài đặt trên điện thoại của bạn. Nhấp vào “Mở” để khởi động ứng dụng.

Cài Zalo cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone

Phiên bản Zalo dành riêng cho các điện thoại Nokia Lumia, Microsoft sử dụng file cài đặt Zalo.xap. Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone, việc cài Zalo cũng không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Store và gõ từ khóa “Zalo” vào khung tìm kiếm.

 2. Sau khi biểu tượng Zalo hiện ra, nhấp vào biểu tượng để mở trang tải về.

 3. Nhấp nút “Cài đặt” để cài Zalo.

Cài đặt Zalo trên Windows Phone

 1. Khi màn hình hiện thông báo “Allow access to location”, bạn chọn “Allow” để tiếp tục cài đặt và hoàn tất. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy nút “View” xuất hiện.

Hoàn tất cài đặt Zalo trên Windows Phone

Để đăng ký tài khoản Zalo, bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại của mình. Bạn mở Zalo lên, chọn “Đăng ký” và nhập số điện thoại của bạn. Chỉ trong chưa đầy 1 phút, bạn đã hoàn tất đăng ký.

Với những bước cài đặt đơn giản như vậy, bạn không cần phải do dự nữa mà hãy cài Zalo cho điện thoại của bạn ngay để tận hưởng những phút giây thư giãn cùng với người thân và bạn bè. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tải và cài đặt Zalo, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi có thể thảo luận và hỗ trợ.