Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Cân Và Chiều Cao

9. Cách tăng cân thông qua thói quen ngủ đủ giấc

cách tăng cân: ngủ đủ giấc

Làm sao để tăng cân? Đối với những người gầy khó hấp thụ, việc ngủ đủ giấc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giấc ngủ có khả năng phục hồi cơ thể và cung cấp dưỡng chất cho toàn bộ các cơ quan của chúng ta. Khi chúng ta ngủ, các hormone như adrenaline, dopamine, serotonin, melatonin được sản xuất mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ cũng ảnh hưởng đáng kể đến trọng lượng cơ thể và sự phát triển cơ bắp.

Mẹo tăng cân nhanh: Ngủ đủ và sâu giấc sẽ giúp loại bỏ và lọc khỏi cơ thể nhiều chất độc. Vì vậy, hãy chú ý ngủ ít nhất từ 6-8 tiếng mỗi ngày nhé!

10. Cách tăng cân cho những người gầy lâu năm: Cân đối chế độ dinh dưỡng

  • Hạn chế uống nước trước bữa ăn: Điều này có thể làm dạ dày bị đầy và bạn không thể ăn nhiều.
  • Chia nhỏ các bữa ăn: Hãy ăn thường xuyên, thậm chí trước khi đi ngủ, với những bữa nhỏ.
  • Uống sữa nguyên kem: Điều đơn giản nhất để bổ sung protein và calo.
  • Dùng bát hoặc đĩa lớn hơn: Những bát hoặc đĩa lớn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, ngược lại, những bát hoặc đĩa nhỏ sẽ khiến bạn ăn ít hơn.
  • Thêm kem vào cà phê: Đây cũng là một cách đơn giản để bạn tăng lượng calo từ khẩu phần.
  • Ưu tiên ăn thức ăn giàu protein trước: Trong trường hợp bạn có một bữa ăn với nhiều loại thực phẩm, hãy ăn những thức ăn giàu protein hoặc calo trước và sau đó ăn rau.
  • Không hút thuốc: Những người hút thuốc thường có xu hướng nhẹ cân hơn những người không hút thuốc và việc bỏ thuốc lá cũng có thể giúp bạn tăng cân.
Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao ở Độ Tuổi 22

11. Cách tăng cân cho những người gầy khó hấp thụ: Tập các bài tăng sức mạnh

Cách tăng cân

Một trong những sai lầm khi tăng cân là ăn nhiều nhưng bỏ qua việc tập thể dục, đặc biệt là bài tập tăng sức mạnh. Điều này có thể dẫn đến béo phì và gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng cân hiệu quả và an toàn, bạn nên bổ sung thêm các bài tập tăng sức mạnh vào chế độ luyện tập tăng cơ của mình.

Mẹo tăng cân an toàn: Tập tạ ít nhất 3 lần một tuần là điều quan trọng để tăng cân một cách lành mạnh. Điều này sẽ giúp bạn tăng và duy trì khối lượng cơ nạc. Để tiếp tục tăng khối lượng cơ nạc, bạn nên thay đổi và phát triển các bài tập bằng cách tăng trọng lượng hoặc số lần nhấc tạ.

Các bài tập tổng hợp là cách xây dựng cơ bắp hiệu quả. Chúng bao gồm các bài tập nâng tạ liên quan đến nhiều nhóm cơ, như deadlifts, squats và bench press. Nếu bạn thường xuyên tập những bài tập này, hãy đảm bảo cung cấp đủ calo và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tăng cân và chiều cao tại Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.