Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Cho Nam Nhanh Nhất

Để tăng chiều cao cho nam một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng những bài tập tăng chiều cao tốt nhất dưới đây. Bằng việc luyện tập thể thao kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bạn nam sẽ nhanh chóng có được vóc dáng cao lớn.

1. Bài tập xoắn cột sống

Bài tập xoắn cột sống là một bài tập yoga giúp kéo giãn xương cốt hiệu quả. Khi thực hiện bài tập này, bạn sẽ tác động trực tiếp lên vùng xương đùi, hông và cột sống, giúp xương phát triển và dẻo dai hơn.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên thảm, tay xuôi theo người. Hít vào và co hai gối từ từ để cẳng chân song song với nền nhà, đầu hơi nâng lên.
 • Bước 2: Thở ra, xoắn cột sống bằng cách nghiêng gối sang trái và đồng thời giữ yên bài tập và hít thở đều đặn.

Tiếp tục thực hiện bài tập ngược lại với bên phải.

Bài tập xoắn cột sống

2. Bài tập con mèo

Bài tập con mèo tác động lên vùng cơ bụng, xương cột sống giúp giãn xương và cơ thể linh hoạt hơn. Đây là một bài tập tăng chiều cao nhanh nhất cho nam.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Cúi người đối diện với sàn nhà, để trọng lượng cơ thể dồn lên 4 điểm là hai bàn tay và hai đầu gối như bài tập con mèo.
 • Bước 2: Hai bàn tay đặt cách nhau một khoảng bằng vai, đồng thời hai đầu gối cũng cách nhau một khoảng bằng hông. Lưu ý không quá rộng hoặc quá hẹp để bài tập con mèo được vững vàng nhất.
 • Bước 3: Hóp cơ bụng nhẹ nhàng, đẩy phần lưng cao lên cảm giác kéo rốn về phía sau tạo sức căng cho cột sống.
 • Bước 4: Hạ thấp đầu, cổ thả lỏng đồng thời thở ra. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà và hít vào.

3. Bài tập Forward Bend

Bài tập Forward Bend là một bài tập tăng chiều cao cho nam khá dễ thực hiện. Với bài tập này, cơ thể bạn sẽ được tác động toàn diện từ xương chân, cột sống và nhất là vùng bắp chân và xương đùi.

Hướng dẫn:
Bạn đứng thẳng lưng, hai chân cách nhau và gập người từ từ uốn cong về phía trước, 2 tay úp và chạm xuống sàn, hai cánh tay chạm sát vào chân càng tốt. Giữ bài tập cúi gập người trong vòng 8 giây và lặp lại 6 lần mỗi lần tập hít thở đều.

4. Bài tập cây cầu

Bài tập cây cầu sẽ giúp nâng phần lưng và cột sống cong lên giống như hình cây cầu và tác động đến vùng xương hông, chân và cột sống. Đây là một bài tập yoga tăng chiều cao mà nhiều người lựa chọn.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập. Đặt 2 tay dọc theo thân người, 2 chân mở rộng bằng vai.
 • Bước 2: Từ từ kéo hai chân vào trong đồng thời nâng hông và lưng lên. Duỗi thẳng chân, đan hai tay vào nhau đặt ở dưới thảm. Giữ bài tập cây cầu trong vòng 30 giây, thở đều và chậm, cảm nhận sự căng cơ ở lưng và cổ.
 • Bước 3: Từ từ nằm xuống thư giãn.
Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 15 Cho Con Gái

Thực hiện lại động tác từ 3-5 lần.

Bài tập cây cầu

5. Bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang cũng là một bài yoga rất tốt để tăng chiều cao. Khi tập luyện bài tập này, xương vùng hông và cột sống sẽ được kéo giãn tối đa, làm tăng sự dẻo dai, linh hoạt và kích thích xương phát triển dài ra.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Nằm sấp với hai lòng bàn tay úp trên sàn, cạnh ngực.
 • Bước 2: Hít vào và dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn nhà, lưng uốn cong hết cỡ theo bài tập rắn hổ mang và ngóc đầu lên. Mắt hướng lên trên, giữ nguyên bài tập và hít thở đều.

6. Bài tập ngồi gập người

Bài tập ngồi gập người giống với bài tập Forward Bend sẽ giúp giãn xương cho toàn cơ thể và tác động lên vùng bụng, cột sống và chân đùi, giúp giảm mỡ bụng và tăng chiều cao đáng kể.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Ngồi trên mặt sàn, duỗi lưng thẳng, hai chân duỗi thẳng sát vào nhau.
 • Bước 2: Bạn từ từ gập bụng và lưng xuống sao cho cơ thể ép vào chân càng tốt, tay duỗi thẳng chạm vào mũi bàn chân.
 • Bước 3: Hít thở đều đặn, giữ nguyên bài tập trong vài giây rồi trở về vị trí cũ.

Lặp lại động tác nhiều lần.

Bài tập ngồi gập người

5. Động tác Sport Jump (Bật nhảy tại chỗ)

Động tác Sport Jump tuy đơn giản nhưng mang hiệu quả tăng chiều cao rất tốt. Các động tác bật nhảy tại chỗ sẽ giúp duỗi thẳng cơ và xương vùng chân, đùi và hông, kích thích sụn khớp phát triển.

Hướng dẫn:

 • Bước 1: Hai chân đứng rộng, đầu gối khụy xuống.
 • Bước 2: Từ từ bật nhảy lên cao nhất có thể. Trong lúc bật nhảy, chân duỗi thẳng, hai tay hướng thẳng lên trời, mắt nhìn lên.
 • Thực hiện động tác bật nhảy liên tục từ 1-2 phút, nghỉ 30 giây rồi lại tiếp tục. Lặp lại từ 6-7 lần mỗi ngày.

Trên đây là những bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể thực hiện những bài tập này ngay tại nhà kết hợp với những dụng cụ thể thao khác như máy chạy bộ, xe đạp tập và có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp để phát triển tối đa chiều cao.

Nguyễn Nụ

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương