Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Cho Nam ở Tuổi 17

Có Thể Tăng Chiều Cao ở Tuổi 17 Hay Không?

Nhiều người thắc mắc liệu người 17 tuổi có thể tiếp tục tăng chiều cao không, và có cách tăng chiều cao hiệu quả và khoa học không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 17 Hiệu Quả, Khoa Học

1. Cần Có Chế Độ Dinh Dưỡng, Cân Bằng

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Để thúc đẩy tăng chiều cao, cần bổ sung thêm protein, vitamin D, kẽm, canxi, và những dưỡng chất cần thiết khác. Những dưỡng chất này sẽ khuyến khích sự phát triển cơ bắp, giúp xương phát triển và khỏe mạnh.

Cần có chế độ dinh dưỡng, cân bằng

2. Đảm Bảo Giấc Ngủ Đầy Đủ

Giấc ngủ sâu và đủ thời gian sẽ giúp hormone tăng trưởng sản xuất hiệu quả. Người dưới 17 tuổi cần đảm bảo giấc ngủ đêm kéo dài từ 9 – 11 giờ. Để buổi tối có thể dễ dàng vào giấc ngủ, bạn cần có hoạt động lành mạnh vào ban ngày, một chiếc giường tốt và thoải mái để có một giấc ngủ ngon hơn.

3. Duy Trì Lối Sống Lành Mạnh

Một lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng, lo lắng, áp lực và trầm cảm sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện. Từ đó, việc sản xuất hormone sẽ không bị ảnh hưởng.

4. Tránh Xa Chất Cồn Và Chất Gây Nghiện

Sử dụng cồn và chất gây nghiện không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Các chất này gia tăng sự căng thẳng và có thể gây hại cho sự phát triển của cơ thể.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Trong Vòng 3 Tuần

5. Uống Nhiều Nước

Uống đủ nước sẽ giúp các cơ quan trọng cơ thể hoạt động trơn tru, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Các nhà khoa học cũng khuyên rằng thanh thiếu niên nên uống càng nhiều nước càng tốt, để phòng tránh được nhiều loại bệnh tật và thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

6. Duy Trì Cân Nặng Lý Tưởng

Cân nặng lý tưởng cũng là một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của một thiếu niên. Cân nặng quá khổ sẽ gây áp lực lên xương, không tốt cho quá trình phát triển chiều cao. Vì thế, bạn cần tránh xa các loại thức ăn nhanh, nhiều chất béo và không bỏ bữa sáng.

7. Chơi Các Môn Thể Thao Phát Triển Chiều Cao

Ở tuổi 17, bạn hãy tham gia thêm các môn thể thao phát triển chiều cao như bóng rổ, nhảy dây, bơi lội,… Đây là giai đoạn quan trọng để tối ưu chiều cao từ các môn thể thao nêu trên.

Thông tin được tổng hợp từ chuyên trang sức khỏe Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.

Trên đây là những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, khoa học mà Lão Bạch – Kết nối và yêu thương đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.