Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Cho Nam – Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Quan Trọng Của Dinh Dưỡng Trong Việc Tăng Chiều Cao

Từ xưa đến nay, nhiều bậc cha mẹ thường cho rằng chiều cao của con cái phụ thuộc vào di truyền. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chỉ có 23% chiều cao của một người là do di truyền, trong khi dinh dưỡng chiếm tới 32%. Không chỉ có thế, môi trường sống và giấc ngủ cũng góp phần quan trọng, chiếm 25%, và vận động thể thao chiếm 20%. Do đó, để giúp con đạt được chiều cao tối ưu, chúng ta có thể tác động và thay đổi 4 yếu tố này: dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động và thể dục thể thao, cũng như phòng chống bệnh tật.

Giai Đoạn Vàng Phát Triển Chiều Cao

Trong quá trình phát triển từ 0 đến 18 tuổi, trẻ sẽ không tăng trưởng chiều cao đều nhau qua từng giai đoạn. Có 3 giai đoạn quan trọng mà phụ huynh nên chú ý, đó là giai đoạn bào thai, 3 năm đầu đời và giai đoạn tiền dậy thì.

Trẻ sẽ có chiều cao tối thiểu là 50cm khi mới sinh nếu được nuôi dưỡng tốt trong bào thai. Nếu tiếp tục được nuôi dưỡng tốt sau khi sinh, trẻ sẽ đạt chiều cao lần lượt là 75cm khi đủ 1 tuổi, 85cm khi 2 tuổi và 95cm khi 3 tuổi. Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (thường là từ 10-18 tuổi) là giai đoạn cuối cùng cho tăng chiều cao với đỉnh tăng trưởng ở bé gái từ 10-13 tuổi và bé trai từ 12-15 tuổi. Sau khoảng 15 tuổi ở nữ và 17 tuổi ở nam, chiều cao sẽ tăng chậm lại. Trẻ bị suy dinh dưỡng trong bào thai hoặc 3 năm đầu đời, nếu không được điều trị đúng và đủ thời gian, sẽ ảnh hưởng đến chiều cao sau này.

Dưỡng Chất Quan Trọng Trong Việc Phát Triển Chiều Cao

Để giúp trẻ phát triển chiều cao, việc cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết rất quan trọng. Các dưỡng chất quan trọng nhất bao gồm chất đạm, canxi, vitamin D, vitamin A, sắt, kẽm và i-ốt.

  • Chất đạm: có trong sữa, trứng, thịt heo, gà, bò, cá, tôm cua, ếch, lươn, đậu hũ, đậu đỗ, tảo biển, nấm… Cần đảm bảo cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm giàu chất đạm từ động vật và thực vật, và lượng ăn tăng dần theo tuổi. Ăn quá ít hoặc quá nhiều chất đạm đều không tốt cho chiều cao của trẻ.

  • Canxi: có nhiều trong sữa, sữa chua, phô mai, cá tép nhỏ kèm xương và vỏ, cua đồng, rạm sữa… Đối với trẻ nhỏ, canxi từ sữa là dễ hấp thu nhất, do đó cần đảm bảo trẻ uống đủ lượng sữa mỗi ngày theo tuổi. Đối với trẻ còn bú mẹ, mẹ cần bổ sung sữa để cung cấp đủ canxi cho con. Từ 1 tuổi trở lên, trẻ cần uống ít nhất 500-600ml sữa mỗi ngày để xương và răng khỏe mạnh.

  • Vitamin D: có thể tổng hợp dưới da khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, trẻ cần thường xuyên tắm nắng hoặc vận động ngoài trời để tạo đủ vitamin D và hấp thu canxi một cách hiệu quả.

  • Vitamin A, sắt và kẽm: có nhiều trong thực phẩm động vật, đặc biệt là lòng đỏ trứng và gan. Sắt và kẽm cũng có nhiều trong thịt và hải sản. Vitamin A có nhiều trong rau màu xanh đậm và củ quả màu cam, đỏ. I-ốt có nhiều trong các loại hải sản biển, rong biển và gia vị có bổ sung I-ốt (muối I-ốt, nước mắm I-ốt…).

Xem thêm  Cách Chạy Bộ Giúp Tăng Chiều Cao

Giải Pháp Tăng Chiều Cao – Dinh Dưỡng Tối Uư

Để giúp con phát triển chiều cao tối ưu, việc nắm bắt các giai đoạn quan trọng của trẻ và áp dụng dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng. Công ty Lão Bạch – Kết nối và yêu thương đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow 3+, đặc chế phát triển chiều cao. Sản phẩm này sử dụng công thức đặc biệt TallPlus, chứa Nano Canxi kích thước siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu, và bổ sung vitamin D3 theo Nhu cầu Dinh dưỡng Khuyến nghị cho người Việt Nam. Nuvita Grow 3+ cũng hỗ trợ phát triển trí não và tăng cường sức đề kháng nhờ bổ sung DHA, Choline, Taurin, vitamin A, C, E.

Lượng vitamin D3 trong Nuvita Grow 3+ đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng Khuyến nghị cho người Việt Nam năm 2016 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bằng cách uống 3 ly sữa Nuvita Grow 3+ mỗi ngày (1 ly = 240ml), trẻ sẽ nhận được đủ lượng vitamin D3 cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Để được tư vấn thêm về việc giúp con phát triển chiều cao tối ưu, hãy liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng của Lão Bạch – Kết nối và yêu thương qua email [email protected]. Chi tiết tham khảo trên website Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.