Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Cho Các Bé Gái

Tăng Chiều Cao Với Protein

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách tăng chiều cao cho con gái của bạn. Theo tạp chí y khoa News Medical của Anh, chỉ cần bổ sung thêm 7 gram protein hàng ngày so với mức khuyến nghị đã có thể giúp bé gái tăng thêm 1 cm chiều cao. Tuy nhiên, phương pháp này lại không mang lại hiệu quả tương tự đối với bé trai.

Protein và Tăng Trưởng

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ăn đủ lượng protein theo khuyến nghị có thể làm giảm vài cm chiều cao trong quá trình tăng trưởng của các bé gái[^1^]. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí y khoa Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism.

Nghiên Cứu Đầu Tiên Về Tác Dụng Của Protein

Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên chứng minh tác dụng của protein đối với sự tăng trưởng của trẻ em từ 3 đến 17 tuổi[^1^]. Giáo sư Thomas Remer và tiến sĩ Yifan Hua đã thu thập dữ liệu về chế độ ăn uống và đo chiều cao của trẻ em và thanh thiếu niên từ Trung tâm nghiên cứu DONALD Dortmund. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung protein hàng ngày khoảng 7 gram so với mức khuyến nghị sẽ giúp bé gái tăng thêm 1 cm chiều cao[^1^].

Đã có cách để bạn tăng chiều cao cho con gái

Protein và Tăng Chiều Cao Ở Bé Trai

Điều bất ngờ là, phương pháp này không có tác dụng tương tự đối với bé trai. Trong quá trình tăng trưởng của bé trai, vai trò của hormone sinh dục đóng vai trò quan trọng hơn[^1^].

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Với Thực Đơn Đa Dạng

Đã có cách để bạn tăng chiều cao cho con gái

Mức Khuyến Nghị Về Protein

Theo các nhà nghiên cứu, lượng protein hàng ngày không nên cao hơn mức khuyến nghị. Đối với thanh thiếu niên nữ từ 15 đến 17 tuổi, mức khuyến nghị là 48 gram protein mỗi ngày[^1^]. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều trẻ em tiêu thụ lượng protein cao hơn mức khuyến nghị, thậm chí gấp 1,7 đến 2 lần. Tuy hiện chưa có nhiều nghiên cứu về tác động lâu dài của việc tiêu thụ nhiều protein, nhưng chúng ta nên đảm bảo duy trì một lượng protein hợp lý trong chế độ ăn uống của con em chúng ta[^1^].

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tăng chiều cao cho con gái và hướng dẫn dinh dưỡng, hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.

[^1^]: Nguồn: “Cách tăng chiều cao của con gái” – News Medical