Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Của Người Nhật

Chiều cao của người Nhật đã cải thiện nhanh thế nào?

Chiều cao không chỉ là một yếu tố đẹp mắt mà còn là biểu tượng của đất nước. Hiện nay, chiều cao trung bình của người Nhật đã được cải thiện đáng kể. Trước đây, vào những năm 1950, chiều cao trung bình của người Nhật còn thấp hơn Việt Nam 4cm. Vào thời điểm đó, chiều cao trung bình của nam giới Nhật Bản chỉ đạt 1m50 và nữ giới là 1m49. Do đó, người Nhật đã được gọi là “Nhật lùn”.

Đến năm 2021, chiều cao trung bình của người Nhật là 1m72 đối với nam và 1m58 đối với nữ. Có thể thấy rõ rằng trong hơn nửa thế kỷ qua, người Nhật đã có một bước tiến vượt bậc trong việc tăng chiều cao. Điều này cho thấy Nhật Bản đã chú trọng và áp dụng nhiều chính sách, phương pháp tăng chiều cao rất hiệu quả và đáng học hỏi.

Chiều cao của người Nhật
Chiều cao của người Nhật

Bật mí bài tập tăng chiều cao của Nhật

Bài tập kéo giãn chân

Kéo giãn chân là một bài tập tăng chiều cao mà các trẻ em và thanh thiếu niên Nhật Bản thường xuyên thực hiện. Bằng cách thực hiện động tác này, các khớp sẽ được tăng tính linh hoạt và kéo giãn. Để thực hiện bài tập kéo giãn chân, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Quỳ gối sao cho mu bàn chân chạm sát vào sàn.

Bước 2: Từ từ ngả người ra phía sau, hai tay chạm gót hoặc nắm lấy cổ chân. Giữ nguyên tư thế 1 – 2 phút và trở về tư thế đầu. Bạn có thể lặp lại từ 4 – 5 lần bài tập này để tăng chiều cao.

Bài tập kéo giãn chân giúp các khớp được tăng tính linh hoạt và được kéo giãn
Bài tập kéo giãn chân giúp các khớp được tăng tính linh hoạt và được kéo giãn

Bài tập kéo giãn xương hông

Bài tập này tác động và kéo giãn các vùng xương hông và xương chân một cách hiệu quả. Đồng thời, bài tập cũng giải phóng áp lực trên đốt sống lưng, tạo điều kiện cho sự tăng trưởng chiều cao. Để thực hiện bài tập này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nằm sấp người, hai tay đặt dọc theo thân, lòng bàn tay úp xuống sàn, hai chân duỗi thẳng.

Bước 2: Nâng một chân lên cao, cách mặt sàn khoảng 15cm. Giữ nguyên tư thế chân như vậy khoảng 1 – 2 phút. Bạn có thể liên tục nâng hạ chân để tăng độ khí và hiệu quả.

Bước 3: Lặp lại với chân còn lại từ 4 – 5 lần.

Bài tập kéo giãn đốt sống

Kéo giãn đốt sống là một bài tập tăng chiều cao của Nhật rất hiệu quả. Bài tập này có nhiệm vụ kéo căng cột sống và tạo điều kiện cho xương khớp tăng độ dài. Để thực hiện bài tập kéo giãn đốt sống, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Quỳ gối sao cho mu bàn chân chạm sát vào sàn.

Xem thêm  Cách Mặc Đồ Tăng Chiều Cao

Bước 2: Ngả người về phía sau, hai tay chống lưng, ưỡn ngực hết mức có thể. Giữ tư thế chống lưng trong 1 – 2 phút sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao không thể thiếu ở một nước có biển như Nhật Bản. Bơi lội đòi hỏi vận động toàn bộ cơ thể và tác động kéo giãn nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Bơi lội bao gồm sự căng duỗi của tay, chân và cột sống lưng. Sự kháng lực của nước cũng giúp tăng hiệu quả bài tập. Môi trường nước còn giúp cho xương khớp được thả lỏng và phát triển mà không chịu bất kỳ lực tác động nào. Cuối cùng, bơi lội cũng là một hoạt động sinh tồn hữu ích dành cho mọi đối tượng. Hãy cố gắng duy trì bơi 5 tiếng mỗi tuần để đạt được hiệu quả tăng chiều cao.

Cầu lông

Cầu lông là một bài tập tăng chiều cao của Nhật được chú trọng đến lực tay, vai, sự dướn của chân và lưng khi thực hiện các động tác bật nhảy và vươn người cứu cầu. Cầu lông là một bài tập đối kháng, giúp kích thích tế bào vận động của bạn. Bạn có thể mời bạn bè và gia đình cùng tham gia để phát triển chiều cao.

Bóng rổ
Bóng rổ là môn thể thao được khuyến khích ở Nhật Bản

Người Nhật ăn gì để tăng chiều cao

Chính sách tăng chiều cao của người Nhật không chỉ chú trọng vào vận động mà còn đề cao vai trò của dinh dưỡng. Khẩu phần ăn của người Nhật rất giàu hải sản và thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Thực đơn của họ bao gồm đầy đủ tinh bột, chất đạm, sữa, vitamin và khoáng chất. Bữa ăn cơ bản của người Nhật bao gồm tinh bột kết hợp với món chính và một số món phụ.

  • Tinh bột có thể là cơm hoặc các loại mì như Sob, Ramen, Udon.
  • Món chính bao gồm hải sản, đậu phụ hoặc natto, thịt bò hoặc thịt gia cầm, trứng.
  • Món phụ thường là súp, được làm từ rong biển, động vật có vỏ hoặc đậu phụ; rau sống, rau xanh được hấp, luộc, xào, chiên hoặc ngâm chua. Ngoài ra, có thêm rong biển và trái cây.

Người Nhật cũng có thói quen uống trà nóng hoặc trà lúa mạch lạnh và hạn chế ăn vặt.

Không phải ngẫu nhiên mà trong một thời gian ngắn, chiều cao của Nhật Bản đã cải thiện nhanh chóng. Điều này là nhờ vào các phương pháp tăng chiều cao của Nhật và chính sách khuyến khích tăng chiều cao hiệu quả. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bí quyết để cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả như người Nhật.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương