Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao của Người Nổi Tiếng

Bí Quyết Tăng Chiều Cao từ Sao Việt

Dạo gần đây, người nổi tiếng Việt thường xuyên mở các buổi Q&A trên Instagram để tương tác với người hâm mộ. Nhờ đó, các sao Việt đã chia sẻ nhiệt tình những bí quyết về ăn uống và tập luyện để duy trì dáng vóc. Một trong số những người luôn hết lòng trả lời fans là Hoa Hậu – Siêu mẫu Minh Tú. Gần đây, Minh Tú đã nhận được một câu hỏi rất thật từ fans về cách tăng chiều cao.

Minh Tú nổi tiếng với đôi chân dài “cực phẩm”, mà ai cũng ao ước. Nàng Hoa Hậu đã chia sẻ ba yếu tố giúp phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Thứ nhất là yếu tố gen di truyền, thứ hai là chơi các môn thể thao như bơi lội, nhảy dây, bóng chuyền, bóng rổ… Cuối cùng là kết hợp với một chế độ ăn chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là canxi từ sữa tươi.

Những Điều Cần Lưu Ý

Để có thể phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Tập Yoga Thường Xuyên

Những bài tập yoga giúp tăng hormone tăng trưởng trong cơ thể, kích thích sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, yoga còn giúp giảm căng thẳng, giảm sự co rút của cơ lưng và hỗ trợ tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì. Động tác yoga tốt nhất để tăng chiều cao là Surya Namaskar (gồm 12 tư thế yoga sắp xếp theo thứ tự thời gian).

Chơi Nhiều Môn Thể Thao Linh Hoạt

Hãy tìm đến các môn thể thao giúp cải thiện chiều cao như nhảy dây, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, đu xà… Chỉ cần dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chơi các môn thể thao này, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong chiều cao của mình.

Xem thêm  Các Phương Pháp Tăng Chiều Cao Cho Nam Giới

Ăn Uống Đủ Chất

Để phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì, bạn không nên thiếu các dưỡng chất quan trọng như kẽm, mangan, vitamin C, D, protein, kali, canxi, phốt pho. Đây là những nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp tăng trưởng chiều cao.

Uống Sữa Tươi Hàng Ngày

Sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi cần thiết cho cơ thể, giúp hỗ trợ sự phát triển xương. Sữa cũng giàu vitamin A và protein, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể. Bên cạnh sữa tươi, bạn có thể bổ sung thêm phô mai, sữa chua, kem tươi…

Chú Ý Tới Tư Thế Đi, Đứng, Ngồi

Khi đi và đứng, hãy cố gắng giữ thẳng lưng. Khi ngồi, hãy ngồi thẳng lưng và thả lỏng cơ thể để thư giãn. Nếu không duy trì thói quen này, cột sống có thể bị cong vẹo, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

Ngủ Đủ Giấc Hàng Ngày

Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể vẫn tiếp tục phát triển và tái tạo mô. Giấc ngủ sâu giúp giải phóng tự nhiên hormone tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy, hãy cố gắng ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm để tối đa hóa quá trình phát triển chiều cao.

Nguồn: Prevention và Instagram