Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cải thiện Chiều Cao ở Hàn Quốc

6 Phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả của bố mẹ Hàn Quốc!

Chắc hẳn các mẹ đã biết, người dân Hàn Quốc thường không có chiều cao lý tưởng. Do đó, bố mẹ ở Hàn Quốc đã chú trọng vào việc cải thiện chiều cao cho con và đã tìm ra nhiều phương pháp vô cùng hiệu quả. Dưới đây là 6 BÍ QUYẾT và một loại sữa tăng chiều cao đặc biệt từ Hàn Quốc. Các mẹ nên tham khảo để cải thiện chiều cao tối ưu cho con.

Theo thống kê gần đây, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất châu Á, với nam thanh niên có chiều cao trung bình là 174cm và nữ là 161cm. Trong khi đó, đàn ông Việt Nam chỉ đạt 164cm và phụ nữ là 153cm.

Cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ và khoa học cho con

Người Hàn Quốc quan tâm đặc biệt đến khẩu phần ăn của con, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Đặc biệt, trong bữa ăn thường có protein từ thịt, cá, đậu nành… giúp tăng trưởng chiều cao và củng cố hệ xương khỏe mạnh.

Hình ảnh bữa ăn đầy đủ của người Hàn Quốc

Tránh cho con mặc quần áo chật

Quần áo bó sát thường làm cho bé khó di chuyển và ảnh hưởng đến sự linh hoạt của chân. Điều này dẫn đến nguy cơ té ngã, tê chân, chuột rút, cứng khớp và khuyết tật xương, cơ. Vì vậy, bố mẹ nên đảm bảo cho con mặc quần áo thoải mái và chất liệu co dãn để sự phát triển của xương và cơ khớp được tốt nhất.

Hình ảnh trẻ mặc quần áo thoải mái

Cho con ngủ đủ giấc (9-11 giờ/ngày)

Theo nghiên cứu, thời gian ngủ tốt nhất cho sự phát triển của con là trước 22h đêm. Hoócmon tăng trưởng chiều cao của trẻ đạt đỉnh sau khi con ngủ từ 1-4 tiếng. Vì vậy, các mẹ cần tạo cho con thói quen đi ngủ và dậy cố định để đảm bảo thời gian ngủ kéo dài và tăng cường phát triển hoócmon tăng trưởng.

Xem thêm  Cách Luyện Tập Xà Đơn để Tăng Chiều Cao

Hình ảnh người Hàn chú trọng giấc ngủ của con

Tập luyện và rèn luyện thói quen vận động cho con

Người Hàn Quốc từ bé đã khuyến khích con đi bộ khi đi học hoặc đi chơi để rèn luyện thói quen vận động. Họ cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời như leo núi, đạp xe và chạy bộ.

Hình ảnh trẻ rèn luyện thói quen vận động

Tạo môi trường sống lành mạnh và lạc quan cho con

Khi trẻ cười, lượng hoócmon tăng trưởng được tiết ra sẽ tăng thêm 10%. Vì vậy, bố mẹ Hàn thường tránh để trẻ rơi vào trạng thái tiêu cực và thường xuyên chơi với con, đưa con đi chơi để con cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Cho con uống sữa tăng chiều cao thường xuyên

Sữa là một nguồn thực phẩm giàu protein và canxi, kích thích sự phát triển của trẻ. Bố mẹ ở Hàn Quốc rất chú trọng vào việc chọn loại sữa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con, đặc biệt là sữa làm từ các loại hạt. Sữa óc chó Hàn Quốc Golden Milk thơm ngon, ngọt ngào và phù hợp với mọi khẩu vị của bé. Đó là sản phẩm được nhiều bố mẹ Hàn Quốc lựa chọn và tin dùng.

Sữa óc chó Golden Milk chứa nhiều canxi từ hạt óc chó và hạnh nhân, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe. Ngoài ra, sữa óc chó còn cung cấp nhiều Omega-3 và các dưỡng chất khác, không chỉ tốt cho trí não và chiều cao của bé mà còn tốt cho cả gia đình.

Vì thế, hãy thử sữa óc chó Golden Milk để giúp con bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Fanpage: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương