Chuyên mục
Dinh dưỡng

Các Phương Pháp Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất ở Tuổi 18

Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 18 là Gì?

Tuổi 18 được coi là độ tuổi kết thúc giai đoạn dậy thì. Sau tuổi 18, chiều cao của con người bắt đầu tăng trưởng chậm dần. Nếu bạn muốn tăng thêm vài cm chiều cao, hãy áp dụng ngay 5 cách tăng chiều cao tuổi 18 dưới đây để đạt được chiều cao như mong muốn.

tăng chiều cao hiệu quả

Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 18 Hiệu Quả Nhất

Chiều cao của con người bắt đầu suy giảm sau tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, bạn có thể cải thiện vóc dáng như ý muốn.

Thực tế là có những người biết cách cải thiện chiều cao của mình thêm vài cm sau 18 tuổi nhờ thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ nghỉ hợp lý, tập luyện đều đặn và bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

1. Tìm Hiểu Nguyên Nhân Làm Giảm Chiều Cao ở Tuổi 18

– Dinh Dưỡng Không Hợp Lý

Nếu bạn không có chế độ dinh dưỡng hợp lý ở tuổi 18, sẽ gây mất cân bằng protein, canxi và năng lượng. Những yếu tố này ảnh hưởng đến tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18. Thiếu hụt dinh dưỡng gây rối loạn đường ruột và hấp thụ kém, dẫn đến còi cọc, chậm lớn và giảm chiều cao ở tuổi 18.

tăng chiều cao nhanh chóng ở tuổi 18

– Rối Loạn Xương

Sự tăng trưởng chiều cao ở tuổi 18 có thể bị rối loạn bất thường của sụn và xương, gây loạn sản xương và gân hóa xương làm cho vóc dáng thấp và tỷ lệ cơ thể bất thường. Nguyên nhân của bệnh này có thể do di truyền hoặc phản ứng sinh học.

– Chậm Phát Triển Từ Trong Bụng Mẹ

Một số trẻ có kích thước nhỏ bé ngay từ khi mới ra đời, đặc biệt là trẻ sinh non. Điều này gây chậm phát triển trong tử cung và ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nhau thai bị nhiễm virus trong thai kỳ.

– Dậy Thì Sớm

Một số trẻ dậy thì sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương, khiến chiều cao phát triển nhanh hơn mức bình thường. Điều này ảnh hưởng đến cách tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất ở tuổi 18.

– Thiếu Hụt Hormone Tuyến Giáp

Hormone tuyến giáp là hormone điều chỉnh sự tăng trưởng của cơ thể và quá trình trao đổi chất. Thiếu hụt hormone này sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao ở tuổi 18 cả về thể chất và tâm lý của trẻ.

2. Những Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 18 Hiệu Quả Nên Áp Dụng

2.1. Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Giúp Tăng Chiều Cao

Hơn 30% yếu tố tăng chiều cao là nhờ dinh dưỡng, không chỉ do gen di truyền. Để cải thiện chiều cao, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính như đạm, đường, chất béo và vitamin. Ngoài ra, cần bổ sung thêm canxi, kẽm, vitamin K2 để tăng trưởng chiều cao.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Cho Người Trên 20 Tuổi

bổ sung chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Các loại rau củ quả như rau cải, bí đỏ, cà chua, đầu nành giúp hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Các sản phẩm từ sữa, trứng, hải sản giúp xương và hormone tăng trưởng phát triển.

Trong việc bổ sung chất dinh dưỡng, bạn nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày thay vì ăn 3 bữa chính để thúc đẩy sự trao đổi chất và sản xuất hormone tăng trưởng.

2.2. Tăng Cường Thể Dục – Thể Thao

Luyện tập thể dục thể thao không gây hại đối với sức khỏe. Bơi là một môn thể thao tăng chiều cao lí tưởng nhất vì nó không chỉ tăng chiều cao mà còn giúp cơ thể cân đối. Bóng rổ, đạp xe, nhảy dây, xà đơn cũng đem lại hiệu quả không kém.

cách tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất

Các bài tập tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả ở tuổi 18

Bài tập hít xà giúp kéo dãn cột sống và là một cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18. Rèn luyện tư thế đúng và ngủ đúng cách cũng giúp cải thiện vóc dáng.

2.3. Thói Quen Sinh Hoạt Tác Động Đến Việc Tăng Chiều Cao

Sinh hoạt không điều độ, thiếu ngủ, thức trắng đêm sẽ ảnh hưởng đến sự tăng chiều cao ở tuổi 18. Hãy duy trì thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc để giúp cơ thể sản xuất nhiều hormone tăng trưởng.

thói quen sinh hoạt tác động đến việc tăng chiều cao

Ngoài ra, tránh sử dụng nicotine và cồn để không gây tác hại cho quá trình tăng chiều cao ở tuổi 18.

2.4. Tắm Nắng Mỗi Ngày

Tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn là cách tăng chiều cao tại nhà an toàn và hiệu quả. Ánh nắng bình minh và hoàng hôn là thời điểm tốt nhất để tắm nắng, giúp cơ thể hấp thụ vitamin D và hạn chế tác hại từ tia cực tím.

2.5. Bổ Sung Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Tăng Chiều Cao

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện hàng ngày, bạn có thể bổ sung các vitamin và khoáng chất thông qua thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao.

  • GH- Creation: Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao được ưa chuộng của Nhật Bản.
  • Kirkland Calcium 600 mg D3: Bổ sung canxi và vitamin D3 giúp tăng trưởng chiều cao.
  • Growth Plus: Bổ sung canxi và dưỡng chất giúp tăng trưởng chiều cao.
  • Growth Height Pro: Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và cung cấp dưỡng chất.
  • Calcium 600 d3 high pocenty puritans pride: Bổ sung canxi cho xương khớp.

Những sản phẩm này là những lựa chọn hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết để cải thiện chiều cao của mình. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về những sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.