Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao ở Chân

Một chiều cao lý tưởng là mục tiêu mà ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được khi bước vào tuổi trưởng thành. Vậy bạn đã biết cách tập để có chiều cao tốt nhất chưa? Nếu chưa, hãy để mình giúp bạn biết về các bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao hiệu quả ngay tại nhà. Hãy tham khảo để áp dụng tập luyện cho chính bản thân mình nhé!

1. Bài tập Hít xà đơn kéo dài chân

Hít xà đơn

Với bài tập Hít xà đơn, bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà nếu bạn có một chiếc xà đơn. Tuy nếu sức tay của bạn yếu, bạn không cần thiết phải thực hiện động tác Hít xà đơn. Chỉ cần treo người lên trên không cũng đã giúp tăng chiều cao của đôi chân.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tập luyện tối thiểu 3 lần mỗi tuần. Bài tập này phù hợp cho cả nam và nữ. Để tăng cường hiệu quả, bạn cũng có thể kết hợp với các bài tập thể thao khác như bơi lội, đạp xe hay văng chân…

2. Bài tập Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người

Tư thế rắn hổ mang

Đây có thể coi là một trong những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả nhanh nhất. Bài tập này rất có lợi cho cột sống, vì vậy bạn cần kết hợp với tư thế nâng người. Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người được thực hiện như sau:

 • Trải thảm Yoga ra sàn, sau đó nằm sấp người trên thảm, phần đầu được nâng lên, tay duỗi thẳng để cố định, phần chân và lưng căng thẳng. Kế đó, nâng cơ thể lên cao với khoảng cách so với sàn tập là 1 bàn tay.

 • Hãy hít thở đều đặn trong quá trình tập luyện.

3. Bài tập Tư thế Down Dog Pose

Tư thế Down Dog Pose

Bài tập Down Dog Pose cũng là một bài tập Yoga giúp kéo dài đôi chân hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bài tập này, đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu. Để thực hiện bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao này, bạn cần:

 • Sử dụng sức của cả hai chân và hai tay để đẩy cơ thể lên cao theo hình cung. Đôi chân và đôi tay được duỗi thẳng, lòng bàn chân chạm xuống sàn, lòng bàn tay áp chặt xuống sàn, mắt nhìn theo hướng của chân.

 • Giữ nguyên tư thế chống đẩy trong vòng từ 8 đến 10 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Bài tập Bơi cạn kéo dài chân

Bơi cạn

Bài tập Bơi cạn có động tác tương tự như khi bơi dưới nước. Tuy nhiên, bài tập này không chịu lực tác động và sự thúc đẩy của nước, nhưng cũng rất hiệu quả trong việc kéo dài chân để tăng chiều cao. Để tập luyện an toàn và hiệu quả, hãy đầu tư cho mình một tấm thảm Yoga. Bạn thực hiện bài tập như sau:

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Nhanh ở Tuổi 15

Nằm sấp trên thảm Yoga, nâng cả tay và chân lên cao. Giả vờ đang bơi dưới nước. Lặp lại động tác nhiều lần và hãy nhớ giữ tư thế cố định cho mỗi động tác ít nhất 5 giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

5. Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập này không chỉ kéo dài chân hiệu quả mà còn giúp căng các đốt sống trên cơ thể. Để thực hiện bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao này, bạn cần:

 • Nằm sấp trên thảm tập, đưa hai tay ra sau để giữ chân.

 • Sử dụng lực của lưng và bụng để nhấc người lên và đồng thời hít thở sâu vào.

 • Thở ra và từ từ hạ thấp người ở phần trên sao cho phần dưới được nâng lên cao. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 5-6 lần.

6. Bài tập Spot Jump

Spot Jump

Bài tập Spot Jump thực chất là thực hiện các động tác nhảy tại chỗ, giúp căng giãn các cơ tích cực trong quá trình luyện tập, từ đó kéo dài chân một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy tập luyện bài tập này thường xuyên và liên tục để đạt kết quả như mong muốn khi bạn đang ở độ tuổi dậy thì.

7. Tập luyện với máy kéo dài chân tăng chiều cao

Máy tăng chiều cao là thiết bị tập luyện tuyệt vời cho trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển. Sản phẩm này giúp kéo giãn cơ thể, kích thích sự phát triển của mô sụn, và đạt được chiều cao tối ưu. Với giá bán hấp dẫn, bạn có thể dễ dàng sở hữu một máy tăng chiều cao để tập luyện tại nhà.

Máy tăng chiều cao

 • Máy tăng chiều cao được thiết kế từ khung thép lớn, sơn tĩnh điện bền đẹp và chắc chắn.

 • Sản phẩm có thể điều chỉnh theo chiều cao của người tập, tăng giảm độ khó khi luyện tập, phù hợp với mọi người trong gia đình bạn.

 • Máy tăng chiều cao giúp kích thích tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và chăm sóc cột sống và xương chi dưới.

 • Điều thú vị hơn là máy này còn có thể giúp điều trị đau lưng do sai tư thế làm việc trong thời gian dài hoặc xẹp đĩa đệm cột sống.

Máy tăng chiều cao được bảo hành 12 tháng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao hiệu quả ngay tại nhà. Hãy áp dụng những bài tập này để đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Đọc thêm tại: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương