Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 14 Cho Nam

Tuổi 14, cách tăng chiều cao hiệu quả như thế nào? Ở độ tuổi này, trẻ sẽ trải qua những thay đổi về ngoại hình, đặc biệt là chiều cao. Vì vậy, để con có điều kiện tốt để theo đuổi các ngành nghề “hot” như tiếp viên hàng không, công an, phi công… các bậc phụ huynh cần nắm bắt giai đoạn này và áp dụng ngay cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho con, để con phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần.

Chiều cao chuẩn của trẻ ở tuổi 14 là bao nhiêu?

Ở tuổi 14, chiều cao của bé trai và bé gái sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Đối với bé trai, chiều cao phải đạt 163.8 cm và với bé gái, chiều cao phải đạt 158.7 cm để được coi là đạt chuẩn.

Nếu bé nhà bạn chưa đạt chuẩn trong giai đoạn này, cần áp dụng ngay cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho con, từ dinh dưỡng, thể thao đến giấc ngủ, để can thiệp kịp thời.

Cách tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi 14 nào đem lại hiệu quả tốt nhất

Sau tuổi 14 có thể tăng chiều cao không?

Tuổi 14 là giai đoạn quan trọng quyết định đến quá trình tăng chiều cao. Đúng cách áp dụng, tốc độ tăng chiều cao của trẻ ở giai đoạn này sẽ diễn ra rất nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện chiều cao cho trẻ, hãy tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần.

Những cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nhất

Để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 14, cần xác định thời điểm và hiểu rõ các yếu tố có thể tác động và thực hiện từ sớm. Các bậc phụ huynh hãy lên kế hoạch cụ thể, tác động vào các yếu tố sau đây để giúp con cải thiện chiều cao thành công.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ để tăng chiều cao tuổi 14

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ, chiếm 32%. Để cải thiện chiều cao cho con, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vi chất từ thực phẩm, cải thiện bữa ăn.

Trong bữa chính, trẻ cần ăn uống đa dạng 4 nhóm thực phẩm: chất đạm, chất đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong bữa ăn phụ, có thể cho trẻ ăn thêm trái cây, rau luộc để tăng cường chất xơ, uống sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt canxi và các khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, cần bổ sung các phụ gia dinh dưỡng để trẻ dễ hấp thu và tăng chiều cao.

Lên kế hoạch tập luyện

Vận động hợp lý giúp tăng cường sức khỏe, tích lũy dưỡng chất, kích thích sự phát triển của tế bào xương, tăng chiều dài xương và tăng chiều cao hiệu quả. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội… để tác động tích cực lên quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Duy trì thói quen sinh hoạt hợp lý

Thói quen sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Hãy khuyến khích trẻ đi ngủ sớm, không ăn quá nhiều đồ ngọt và dầu mỡ, đảm bảo ngủ đủ giấc và đúng giờ. Cơ thể ngủ sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng nhất trong giấc ngủ sâu, giúp tăng trưởng chiều cao.

Chú ý kiểm soát cân nặng

Cân nặng cơ thể không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất hoặc quá nặng có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao. Hãy duy trì cân nặng cơ thể hợp lý để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 15 Của Bạn

Tránh tâm trạng căng thẳng

Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng và stress kéo dài, để không ảnh hưởng đến quá trình sản sinh hormone tăng trưởng. Hãy thư giãn và tránh căng thẳng với công việc hoặc học hành.

Tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cung cấp vitamin D tự nhiên cho cơ thể, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Hãy chú ý tiếp xúc với ánh nắng lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Ngủ đủ giấc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao. Hãy chú ý ngủ sớm để không cản trở quá trình sản sinh hormone tăng trưởng của cơ thể.

Duy trì tư thế thẳng lưng

Điều chỉnh tư thế đứng và ngồi để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Tránh ngồi khom lưng thường xuyên để tránh các căn bệnh liên quan đến cong veo cột sống.

Tránh mặc đồ quá chật

Tránh mặc đồ quá chật, đặc biệt là trong khi ngủ, để không ảnh hưởng đến lưu thông máu và giấc ngủ chất lượng.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Uống đủ nước giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ trao đổi chất và giúp đốt cháy mỡ thừa. Nước còn giúp các sụn khớp hoạt động trơn tru hơn và tăng chiều cao.

Hạn chế ăn quá mặn

Ăn quá mặn cũng gây cản trở sự tăng chiều cao. Hạn chế ăn thức ăn có nhiều muối để giúp cải thiện chiều cao.

Lựa chọn thuốc tăng chiều cao

Có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất để hỗ trợ tăng chiều cao. Những dòng sản phẩm này đều cung cấp canxi, collagen type 2, vitamin D… đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao.

Những yếu tố cần tránh để tăng chiều cao ở tuổi 14

Trong quá trình áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ, cần tránh một số điều sau đây, để không cản trở quá trình phát triển chiều cao của con.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Tránh bỏ bữa sáng để có thể tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 14

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhưng thường được coi thường ở nước ta. Việc bỏ bữa sáng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng chiều cao. Bởi sau khi ngủ dậy, cơ thể con người tiêu hóa hết năng lượng ngày hôm trước. Vì vậy, buổi sáng khi thức dậy, chỉ số đường huyết thấp và hoạt động của gan và cơ bắp bị ảnh hưởng. Hãy khuyến khích trẻ ăn sáng mỗi ngày để làm đầy năng lượng cho cơ thể và tăng chiều cao.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn quá nhiều đồ ngọt ảnh hưởng xấu đến chiều cao. Đồ ngọt khiến cơ thể tiết ra hormone ức chế sự phát triển xương. Ngoài ra, chuyển hóa đường cũng cần lượng lớn chất khoáng như canxi, magie, natri… Cần chú ý hạn chế đồ ngọt để tăng chiều cao hiệu quả.

Thừa cân béo phì

Trẻ thừa cân, béo phì khó tăng chiều cao vì trọng lượng cơ thể nặng, trẻ trở nên lười vận động. Béo phì cản trở sự phát triển dài ra của chiều cao.

Cùng áp dụng các cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho con, để giúp trẻ cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Tạo điều kiện thuận lợi cho con phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Đặc biệt, hãy lưu ý sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Đáng tin cậy và đáng cho con bạn – hãy tìm hiểu tại Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.