Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 18 Cho Nam

Tuổi 18 chiều cao phát triển như thế nào?

Chiều cao phát triển liên tục từ giai đoạn bào thai cho đến khoảng 20 tuổi, nhưng tốc độ tăng trưởng khác nhau ở từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn bào thai, 3 năm đầu đời và dậy thì là các giai đoạn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Ở tuổi 18, hầu hết chúng ta đã kết thúc giai đoạn dậy thì. Do đó, tốc độ tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi này chậm hơn, ước tính chỉ khoảng vài cm/năm. Đừng thất vọng vì tốc độ tăng trưởng kém ở tuổi 18.

Trong xã hội hiện nay, chỉ cần tăng thêm 1cm chiều cao cũng có thể mở ra nhiều cơ hội công việc và tình cảm, giúp bạn có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy kiên trì thực hiện các cách tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả để tăng thêm tự tin với ngoại hình của mình.

Chiều cao đang trở thành thước đo quan trọng trong cuộc sống

Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nam tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế Giới WHO công bố, chiều cao chuẩn của nam giới ở tuổi 18 là 1m76. Nếu chiều cao hiện tại của bạn thấp hơn mức này, bạn đang có chiều cao dưới chuẩn. Để cải thiện chiều cao, bạn cần nghiêm túc thực hiện các giải pháp trước khi ngừng phát triển. Nếu bạn đã đạt chiều cao chuẩn hoặc cao hơn, xin chúc mừng bạn đã sở hữu tầm vóc vượt trội. Điều này sẽ là một lợi thế quan trọng trong công việc và cuộc sống.

Nữ tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Theo số liệu của WHO, chiều cao chuẩn của nữ giới ở tuổi 18 là 1m62. Đây là con số thấp hơn nhiều so với nam giới. Bạn có thể tự kiểm tra chiều cao của mình tại nhà để xem liệu đã đạt chuẩn hay chưa và từ đó có phương án chăm sóc sức khỏe, cải thiện chiều cao phù hợp.

Tuổi 18 có còn tăng chiều cao được nữa hay không?

Chiều cao có thể tăng trưởng đến khoảng 20 tuổi, thậm chí có thể là 22 tuổi ở một số người. Do đó, cơ hội tăng chiều cao ở tuổi 18 vẫn khá rộng mở cho tất cả chúng ta.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc tăng chiều cao ở tuổi 18 có thể khác nhau ở từng người do yếu tố di truyền, thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Để xác định xem bạn có thể cao hơn ở độ tuổi này hay không, cách chính xác nhất là tới cơ sở y tế và thực hiện kiểm tra X-quang xương, kiểm tra tình trạng sụn tăng trưởng của bạn. Bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra đáp án chính xác nhất.

Không phải tất cả mọi người đều cao thêm ở tuổi 18

Tuổi 18 tăng chiều cao thêm được bao nhiêu cm?

Vì tốc độ tăng trưởng chiều cao sau dậy thì khá thấp, nên bạn chỉ có thể tăng thêm vài cm ở tuổi 18.

Nhiều người cho rằng con số này quá khiêm tốn và không có ích gì cho cuộc sống, thường bỏ qua việc tuân thủ các nguyên tắc để chiều cao phát triển tốt. Tuy nhiên, khi chiều cao trở thành tiêu chí quyết định việc bạn có thể ứng tuyển vào công việc hay trở thành “người ấy” của một người hay không, dù chỉ cao thêm 1cm, kết quả cũng có thể thay đổi.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Cho Trẻ 10 Tuổi

Do đó, hãy nghiêm túc và kiên trì trong quá trình cải thiện chiều cao để thu được kết quả như mong muốn.

Tuổi 18 dấu hiệu nhận biết đã ngừng phát triển chiều cao

Rất khó để khẳng định chính xác tất cả chúng ta sẽ ngừng cao ở bao nhiêu tuổi, tuổi 18 đã ngừng cao hay chưa vì đáp án có thể khác nhau ở mỗi người. Dấu hiệu sau đây có thể giúp bạn đánh giá xem đã ngừng cao ở tuổi 18 hay chưa:

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam tuổi 18

 • Cơ quan sinh dục phát triển đạt kích thước như một người trưởng thành.
 • Tại vùng gần dương vật, đùi trong, lông mu đã phát triển.
 • Lông tay chân, lông mép, hàm, nách phát triển đầy đủ.
 • Chiều cao không tăng hoặc tăng dưới 1cm trong 1 năm trước đó.
 • Size giày không tăng lên trong thời gian dài.

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ tuổi 18

 • Ngực phát triển hoàn toàn, các biểu hiện đau nhức, ngứa quanh vùng ngực biến mất, bầu ngực săn chắc, đầy đặn.
 • Lông mu (lông ở bộ phận sinh dục), lông dưới cánh tay phát triển đầy đủ.
 • Cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện.
 • Hông mở rộng, đùi mông đạt kích thước của người trưởng thành.
 • Size giày không tăng lên trong thời gian dài.
 • Chiều cao không tăng hoặc chỉ tăng dưới 1cm trong 1 năm trước đó.

Nếu nhận thấy cơ thể bạn có đủ hoặc gần đủ các dấu hiệu trên, rất tiếc, bạn đã không còn phát triển chiều cao được nữa. Để xác định chính xác hơn, bạn có thể chụp X-quang xương để kiểm tra sụn tăng trưởng vẫn còn hay đã cốt hóa thành xương.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách nào hiệu quả

Hầu như cách tăng chiều cao tuổi 18 không có nhiều khác biệt so với các giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì và nghiêm túc hơn nhiều vì chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái chán nản, muốn bỏ cuộc do tốc độ phát triển chiều cao tuổi 18 khá thấp, cần nhiều thời gian hơn để thấy được hiệu quả. Để tăng chiều cao tuổi 18 nhanh chóng, bạn có thể sử dụng những phương pháp sau:

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách áp dụng chế độ ăn uống khoa học

Dinh dưỡng quyết định khoảng 32% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Do đó, bạn nên chú ý vào việc ăn uống mỗi ngày để tăng chiều cao ở tuổi 18.

Chế độ ăn uống khoa học giúp chiều cao phát triển tốt

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách tăng cường vận động thể thao

Vận động vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ chiều cao phát triển tốt. Bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện thể thao phù hợp và thực hiện hằng ngày.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ngủ sớm và đủ giấc

Nên đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc mỗi đêm, hạn chế thức khuya hay tỉnh giấc vào ban đêm để đi vệ sinh vì điều này sẽ tác động xấu đến chiều cao cũng như sức khỏe.

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách tắm nắng hằng ngày

Tắm nắng là cách cung cấp vitamin D cho cơ thể đơn giản nhất. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa Canxi tốt hơn. Nếu thiếu