Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 20 Cho Nam Giới

Ở tuổi 20 trở lên, việc tăng chiều cao không còn quá khó khăn, miễn là bạn thực hiện đúng và đủ. Dưới đây là những bài tập giúp nam giới tăng chiều cao mà bạn có thể tham khảo.

Bài tập giúp nam giới tăng chiều cao ngoài tuổi 20

Bài tập giúp tăng chiều cao

1. Đạp xe

Đạp xe thường xuyên sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Bài tập này đòi hỏi hoạt động liên tục của xương chậu, đùi và chân. Mỗi động tác đạp xe làm giãn cơ thể và áp lực tới vùng bắp chân và cơ đùi, giúp tăng chiều cao và cải thiện tư thế.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy điều chỉnh yên xe cao nhất có thể để đảm bảo đôi chân được duỗi hết cơ ra khi đạp. Ngoài ra, đặt chú trọng vào tư thế ngồi thoải mái để tăng hiệu suất và tránh chấn thương.

2. Chạy bộ

Chạy bộ trên máy là một bài tập đơn giản nhưng hiệu quả để tăng chiều cao. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp đốt mỡ thừa, giúp bạn thon gọn và cao hơn.

Hãy cố gắng chạy ít nhất 20 phút mỗi lần để bài tập có hiệu quả tốt nhất.

Cách thực hiện:

  • Chạy nước rút giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Khi chạy nhanh, cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone tăng trưởng. Càng chạy nhanh, cơ thể sản xuất càng nhiều hormone giúp xương phát triển.
  • Bắt đầu bằng tốc độ chạy bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn. Để tăng tốc độ, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước.

Bài tập chạy bộ

3. Lên xà

Tập xà là bài tập tốt nhất để tăng chiều cao vì khi thực hiện, trọng lượng thân dưới căng ra và giảm căng thẳng vào cột sống. Để thực hiện động tác tập xà, bạn leo lên thanh xà và duỗi thẳng chân. Nếu không thể duỗi thẳng cơ thể, hãy cong đầu gối hơi cao. Giữ vị trí này trong 20 giây rồi lặp lại.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Cho Nam - Bí Quyết Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Cách thực hiện:

  • Đứng dưới thanh xà, giữ 2 tay cầm xà ngang vai.
  • Đưa đầu gối lên phía bên trái, sau đó quay trở về vị trí ban đầu và đưa đầu gối lên phía bên phải.
  • Thực hiện 15 lần mỗi bên, chia thành 2-3 lần tập.

4. Spot Jump

Spot Jump là một động tác đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tăng chiều cao cho nam giới sau tuổi 20.

Bắt đầu bằng việc đứng rộng chân, khụy xuống đầu gối.

Nhảy lên cao và duỗi chân thẳng, hai tay hướng lên trời.

Thực hiện động tác trong 2 phút, nghỉ 30 giây, rồi lặp lại từ 6-7 lần.

5. Động tác plank

Plank được coi là bài tập tuyệt vời cho bụng và hiệu quả trong việc tăng chiều cao.

Cách thực hiện:

  • Nằm xuống sàn tập, sử dụng cánh tay và khuỷu tay để tạo góc 90 độ so với sàn, đầu nhìn thẳng rồi từ từ nâng cơ thể lên.
  • Giữ cơ thể thẳng, càng lâu càng tốt, sau đó trở về vị trí ban đầu.
  • Nghỉ 30 giây, rồi lặp lại từ 6-7 lần.

Bài tập plank

6. Bơi lội

Bơi lội là một hình thức tuyệt vời để tăng chiều cao. Khi bơi lội, toàn bộ bộ phận cơ thể hoạt động đều đặn, giúp tay và chân hoạt động đồng bộ, cơ bắp săn chắc và xương phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, bơi lội còn kích thích sản xuất hormone hỗ trợ phát triển tế bào và cơ bắp. Do đó, người bơi lội sẽ có thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Hãy dành từ 1-2 tiếng để bơi để tăng chiều cao hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương