Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 20 Nữ

Có rất nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 20 mà bạn có thể áp dụng chỉ trong vài phút mỗi ngày. Dưới đây là một số cách tự nhiên được dựa trên các nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn cải thiện chỉ số chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì.

1. 20 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Trước khi tìm hiểu cách tăng chiều cao ở tuổi 20, bạn cần biết tuổi 20 còn khả năng tăng chiều cao được hay không. Thông thường, con người sẽ tăng trưởng chiều cao liên tục từ trong bào thai cho tới năm 20 tuổi sẽ dừng lại. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể của từng người. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và vận động ở mỗi người là khác nhau, chúng là các nhân tố quyết định đến sự tăng trưởng của sụn. Một số trường hợp dù đã 20 tuổi nhưng phần sụn vẫn sẽ tiếp tục sản sinh và tăng trưởng. Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp chỉ 16, 17 tuổi mà cơ thể đã ngừng cao lên.

2. Chiều cao chuẩn của nam và nữ là bao nhiêu?

Theo Tổ chức y tế Thế Giới (WHO), trong độ tuổi 20 thì nam giới có chiều cao chuẩn là 1m77 và ở nữ là 1m63. Nếu chiều cao của bạn chưa đạt con số này, hãy áp dụng cách tăng chiều cao và cân nặng chuẩn ở tuổi 20 để giúp chiều cao phát triển.

3. Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng việc cải thiện chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng để thay đổi vóc dáng. Trong cách tăng chiều cao khi đã qua tuổi dậy thì, bạn cần đảm bảo khẩu phần ăn hằng ngày đầy đủ dinh dưỡng. Hãy ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D và các dưỡng chất kích thích xương dài ra.

3.1. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein

Protein rất quan trọng cho sự phát triển khỏe đẹp của cơ thể và tăng trưởng chiều cao. Một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả chính là bổ sung đủ lượng protein cần thiết, như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản, yến mạch, trứng, và nhiều loại khác.

3.2. Các thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin

Bổ sung canxi từ các thực phẩm như hải sản, sữa, cải bó xôi, rau cải rổ, bông cải xanh. Ngoài ra, thực phẩm chứa sắt như thịt, cá, đậu, rau dền, củ dền, vitamin D như cá ngừ, lòng đỏ trứng, sữa tươi, phô mát, và vitamin A từ cà rốt, sữa tươi, sữa chua, quả đào, quả xoài cũng rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Một Cách Tự Nhiên

4. Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 khi đã dậy thì với lối sống lành mạnh

4.1. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày giúp tăng chiều cao dễ dàng

Ngủ đủ giấc mỗi ngày ít nhất 8 tiếng để cơ thể có thời gian phục hồi và kích thích hormone tăng trưởng. Thời gian từ 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng là thời điểm xương phát triển tốt nhất, vì vậy hãy thực hiện nghiêm túc thói quen ngủ sớm để tăng chiều cao hiệu quả.

4.2. Uống đủ nước

Uống đủ nước mỗi ngày giúp tăng cường quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và đào thải độc tố trong cơ thể. Hãy uống ít nhất 2-2.5 lít nước mỗi ngày, hoặc 3 lít nước nếu bạn thường xuyên tập thể dục.

4.3. Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Tinh thần lạc quan và vui vẻ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và chiều cao của bạn. Luôn giữ tinh thần vui vẻ, tránh stress để tăng chiều cao hiệu quả.

5. Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng tập luyện

Sau độ tuổi dậy thì, một số bài tập tăng chiều cao và kéo giãn cơ thể sẽ giúp bạn cải thiện chỉ số chiều cao tự nhiên.

5.1. Bài tập đu xà đơn

Treo người trên xà đơn ít nhất 40 giây và thực hiện động tác này ít nhất 10 phút mỗi ngày để kéo giãn cơ xương.

5.2. Bài tập kéo giãn cơ thể

Luyện tập các bài kéo giãn cột sống và chân 10-30 phút mỗi ngày để giúp xương khớp phát triển.

5.3. Tham gia các bộ môn thể thao

Chạy bộ, nhảy dây, bóng rổ, bơi lội là các bộ môn thể thao kích thích xương phát triển tốt nhất. Hãy tham gia những hoạt động này để tăng chiều cao hiệu quả.

6. Một số thói quen cần tránh khi áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Để áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 20 đạt hiệu quả, hạn chế việc uống nước ngọt có ga, rượu bia. Tránh ăn thức ăn nhanh và hút thuốc lá. Cân nhắc thời gian sử dụng thiết bị điện tử và dành thời gian tham gia hoạt động thể chất.

Trên đây là tổng hợp các cách tăng chiều cao ở tuổi 20 dành cho nữ giới. Áp dụng những cách này mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội cải thiện chiều cao và cảm thấy tự tin hơn. Chúc bạn thành công!