Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Trong Giai Đoạn Dậy Thì

1. Chiều Cao Phát Triển Như Thế Nào Trong Giai Đoạn Dậy Thì?

Chiều Cao Phát Triển Như Thế Nào Ở Tuổi Dậy Thì?

Chiều cao phát triển như thế nào ở tuổi dậy thì?

Trong giai đoạn dậy thì, trẻ sẽ có rất nhiều sự thay đổi về hình thức, vóc dáng, và chiều cao do tác động của các hormone như hormone tăng trưởng và hormone nội tiết. Trong đó, hormone tăng trưởng được tiết ra bởi tuyến yên giúp cơ thể phát triển, bao gồm cả phát triển chiều cao.

Tuổi dậy thì là giai đoạn vàng cuối cùng để phát triển chiều cao. Trẻ trong giai đoạn này sẽ phát triển chiều cao rất nhanh, có thể tăng từ 8 – 12cm trong một năm. Nếu chăm sóc chu đáo, trẻ sẽ có chiều cao vượt trội khi trưởng thành nhờ lượng hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn. Đây là cơ hội cuối cùng để cha mẹ giúp trẻ cải thiện chiều cao. Sau giai đoạn này, sụn tăng trưởng ở các đầu xương sẽ không phát triển nữa, hoạt động của hormone cũng giảm dần, và hệ thống xương đã ổn định và chắc chắn. Xương không còn phát triển dài, nhưng chất lượng của xương sẽ tăng lên. Do đó, nếu bỏ lỡ “giai đoạn vàng” này, chiều cao sẽ không thể phát triển một cách tự nhiên.

Bí Quyết Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì

Hy vọng những bí quyết tăng chiều cao ở tuổi dậy thì dưới đây sẽ giúp bạn có chiều cao lý tưởng trong giai đoạn vàng của mỗi người.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Cho Trẻ Em

Tăng chiều cao ở độ tuổi dậy thì không quá khó nếu biết tận dụng thời cơ và áp dụng đúng phương pháp. Vì vậy, khi còn ở độ tuổi đang “lớn”, hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp tăng chiều cao bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện khoa học, sinh hoạt lành mạnh, và sử dụng sản phẩm hỗ trợ để đạt được chiều cao lý tưởng.

Phần tiếp theo: 9 Cách Tăng Chiều Cao Sau Tuổi Dậy Thì Bạn Nên Biết

Để hiểu rõ hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cách tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả Nhất