Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Trong Khi Ngủ

Một trong số những tác động quan trọng đến chiều cao chính là việc tập luyện thể dục đúng kỹ thuật và thời gian. Dưới đây là những bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày để đạt hiệu quả tối đa.

1. Lợi ích của việc tập luyện trước khi đi ngủ

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng có 5 yếu tố ảnh hưởng chính đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Trong số này, yếu tố dinh dưỡng chiếm tỉ lệ cao nhất với 32%, tiếp theo là yếu tố di truyền (23%) và hoạt động thể thao (20%).

Khi nói về việc tập luyện, các chuyên gia cũng cho rằng thời gian “vàng” để tập luyện là buổi tối. Bởi vì hoạt động thể chất trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ và có giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, lúc này tuyến yên hoạt động mạnh mẽ nhất và sản sinh các hormone tăng trưởng giúp xương và sụn phát triển mạnh mẽ nhất. Nhờ đó, chiều cao của chúng ta cũng sẽ tăng nhanh chóng.

Tăng chiều cao trong khi ngủ

3. Những điều cần lưu ý để tăng chiều cao khi ngủ

Có ba điều rất quan trọng bạn cần nhớ khi đi ngủ để tăng chiều cao tối đa:

  • Tư thế ngủ: Để giúp chiều cao phát triển tốt nhất, hãy chọn tư thế ngủ thoải mái, không gây áp lực lên các khớp xương sống. Theo nghiên cứu, tư thế nằm ngửa là tư thế giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất.

  • Thời gian ngủ: Bạn nên đi ngủ trước 22 giờ. Bởi lúc này, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao.

  • Tạo điều kiện cho giấc ngủ sâu và ngon: Hãy để tinh thần thoải mái, chuẩn bị giường và gối cẩn thận để có giấc ngủ thật ý nghĩa.

  • Kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao: Để đạt hiệu quả tăng chiều cao tối ưu, bạn nên kết hợp thể dục thể thao, chế độ ăn uống khoa học và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao để giúp xương phát triển tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 25

Tăng chiều cao trong khi ngủ

Theo các chuyên gia, sản phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cần chứa các thành phần làm cho xương chắc khỏe như Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 cùng với các khoáng chất khác. Cụ thể:

  • Canxi nano có kích thước siêu nhỏ, có khả năng hấp thụ gấp 200 lần Canxi thông thường. Nhờ khả năng thẩm thấu nhanh, Canxi nano giúp tăng sức khỏe xương và phát triển chiều cao tối ưu.

  • Vitamin D3 là một dạng Vitamin D có thể hòa tan trong chất béo, tác dụng chuyển hóa Canxi vào xương, giúp làm cho xương chắc khỏe.

  • MK7 là một loại Vitamin K2 tự nhiên được chiết xuất từ đậu tương lên men. MK7 giúp kết nối Canxi từ máu vào xương, giúp xương chắc khỏe.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các dưỡng chất khác như Chondroitin – thành phần chính của sụn khớp, giúp kích thích sụn tăng trưởng và vận động linh hoạt, cũng như các vi chất như Magie, Kẽm, Sắt, Bo, Mangan, Silic… giúp tăng sức khỏe xương và hoàn thiện cơ thể.

Ngoài ra, sinh viên lưu ý rằng việc kết hợp thực hiện 17 bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ này cùng với chế độ ăn uống và sản phẩm an toàn sẽ giúp bạn có được chiều cao lý tưởng như mong muốn.

Bài viết liên quan: 10 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần bạn nên biết.