Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Chiều Cao Trước Khi Ngủ

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao là tập luyện thể thao đúng kỹ thuật và đúng thời gian. Dưới đây là các bài tập giúp tăng chiều cao trước khi đi ngủ được khuyến cáo để đạt hiệu quả tối đa.

1. Tác dụng của việc tập luyện trước khi đi ngủ

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng chiếm tỉ lệ cao nhất, là 32%, tiếp theo là yếu tố di truyền, chiếm tỉ lệ 23%, và các hoạt động thể thao chiếm 20%.

Khi nói về việc luyện tập thể thao, các chuyên gia cũng cho rằng thời gian “vàng” để tập luyện là vào buổi tối. Vì việc vận động trước khi đi ngủ sẽ giúp ta dễ vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Thời gian ngủ cũng là lúc tuyến yên hoạt động mạnh nhất, tạo ra các hormone tăng trưởng giúp xương và sụn phát triển tốt nhất. Điều này giúp tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

Cách tăng chiều cao trước khi ngủ

2. Những lưu ý khi ngủ để tăng chiều cao

Có ba điều quan trọng bạn cần nhớ khi ngủ để tăng chiều cao tối đa.

  • Tư thế ngủ: Để tăng chiều cao tối đa, bạn cần có tư thế ngủ thoải mái, không gây áp lực lên các khớp xương sống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tư thế nằm ngửa là tư thế ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất.

  • Thời gian ngủ: Bạn cần đi ngủ trước 22 giờ. Đây là khoảng thời gian cơ thể tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao.

  • Tạo giấc ngủ ngon và sâu: Hãy để tinh thần thoải mái, chuẩn bị giường gối cẩn thận để có giấc ngủ ngon và sâu.

  • Kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao: Để tăng chiều cao hiệu quả, bên cạnh việc tập luyện thể thao, bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao để giúp xương phát triển tốt hơn và tạo điều kiện tốt nhất cho sự tăng trưởng chiều cao.

Xem thêm  Cách Tăng Kích Thước Chiều Cao Chữ Trong Word 2007

Cách tăng chiều cao trước khi ngủ

Theo các chuyên gia, sản phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cần chứa những thành phần có tác dụng làm xương chắc khỏe như Canxi nano, Vitamin D3 và MK7, cùng các khoáng chất khác. Cụ thể:

  • Canxi nano: Với kích thước siêu nhỏ, Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần Canxi thông thường. Nhờ khả năng thẩm thấu nhanh, việc lắng đọng Canxi ở các cơ quan khác sẽ bị hạn chế, giúp hệ xương khớp khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng để tăng chiều cao tối ưu.

  • Vitamin D3: Là một dạng Vitamin D có thể hòa tan trong chất béo, Vitamin D3 giúp chuyển hóa toàn bộ Canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe.

  • MK7: Là một loại Vitamin K2 tự nhiên được chiết xuất từ đậu tương lên men. MK7 giúp Canxi từ máu được hàn gắn vào xương, giúp xương chắc khỏe.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các dưỡng chất khác như Chondroitin – thành phần chính ở sụn khớp, giúp kích thích sự phát triển của sụn và cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, còn có các vi chất như Magie, Kẽm, Sắt, Bo, Mangan, Silic giúp tăng sức khỏe xương và phát triển cơ thể hoàn thiện.

Hy vọng với 17 bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ trên, bạn có thể xây dựng kế hoạch tập luyện phù hợp dành cho mình. Đừng quên kết hợp ăn uống dinh dưỡng, ngủ nghỉ hợp lý và sử dụng sản phẩm an toàn để có thể sở hữu một chiều cao lý tưởng như mong muốn.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương