Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tăng Hormone Chiều Cao

Nhịn ăn – một phương pháp hiệu quả

Theo các nghiên cứu, nhịn ăn là một cách có thể giúp tăng nhanh nồng độ hormone tăng trưởng. Nhịn ăn gián đoạn có thể tối ưu hóa mức HGH theo hai cách chính:

  • Giảm mỡ cơ thể: Yếu tố tác động trực tiếp đến việc sản xuất HGH.
  • Duy trì mức insulin thấp: Insulin được giải phóng khi bạn ăn, và đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến sự sản xuất hormone tăng trưởng tự nhiên.

Tùy thuộc vào thể trạng của bạn, trước khi áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn, bạn nên cân nhắc kỹ. Để an toàn, tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

Dùng bổ sung arginine

Arginine – một lựa chọn đơn giản

Arginine là một axit amin được sử dụng trong quá trình tổng hợp protein. Việc sử dụng arginine riêng lẻ là một cách làm tăng hormone tăng trưởng đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hầu hết mọi người thường sử dụng các axit amin như arginine kết hợp với tập thể dục, tuy nhiên điều này chỉ làm tăng ít hoặc thậm chí không có tác động đến mức HGH.

Các nghiên cứu đã quan sát thấy rằng sử dụng arginine mà không cần tập thể dục đã làm tăng đáng kể nồng độ hormone tăng trưởng. Một nghiên cứu cho thấy người dùng khoảng 100 hoặc 250 mg arginine trên mỗi kg trọng lượng có sự gia tăng khoảng 60% nồng độ HGH trong cơ thể khi ngủ.

Giảm lượng đường tiêu thụ

Đường và hormone tăng trưởng

Sự gia tăng insulin có khả năng làm giảm nồng độ hormone tăng trưởng được sản sinh. Carb tinh chế và đường làm tăng nồng độ insulin nhiều nhất. Vì vậy, việc giảm tiêu thụ những loại thực phẩm chứa nhiều carb tinh chế và đường cũng là cách tăng hormone tăng trưởng trong cơ thể của bạn.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 20 Năm

Một nghiên cứu cho thấy, người khỏe mạnh có nồng độ HGH cao gấp 3 lần so với người bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều đường là yếu tố chính gây tăng cân và béo phì, điều này cũng ảnh hưởng đến mức HGH.

Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Những thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, hormone và các thành phần trong cơ thể.

Cách tăng hormone tăng trưởng: Tránh ăn trước khi ngủ

tránh ăn trước khi ngủ là cách kích thích hormone tăng trưởng

Thời gian tiết hormone tăng trưởng của tuyến yên thường xảy ra vào ban đêm. Các bữa ăn đêm sẽ làm gia tăng nồng độ insulin trong cơ thể, đặc biệt là khi bạn tiêu thụ các loại thực phẩm giàu carb hoặc protein. Điều này có khả năng ngăn chặn quá trình sản xuất hormone tăng trưởng vào ban đêm.

Dùng bổ sung GABA

GABA – giúp tăng mức HGH

Gamma aminobutyric acid (GABA) là một loại axit amin không protein có chức năng như một chất dẫn truyền thần kinh, giúp gửi tín hiệu xung quanh não. Đây được xem là chất làm dịu não bộ và hệ thần kinh trung ương, thường được sử dụng để hỗ trợ giấc ngủ, đồng thời giúp tăng mức HGH trong cơ thể.

Với các phương pháp này, bạn có thể tăng nhanh hormone tăng trưởng trong cơ thể một cách tự nhiên và hiệu quả. Đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào. Hãy tìm hiểu thêm về các phương pháp tăng chiều cao tại Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.