Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook một cách đơn giản và hiệu quả nhất

Fanpage Facebook vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong kinh doanh online mà còn đối với những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, chính trị gia… Người ta có thể sử dụng Fanpage để quảng bá hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng tham khảo để biết cách thực hiện nhé.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage, hay còn gọi là Page Facebook, là một trang được tạo ra bởi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để chia sẻ thông tin đến cộng đồng hoặc bán hàng. Trang Fanpage được hiển thị công khai, ai cũng có thể kết nối và cập nhật thông tin bằng cách like Trang, follow Trang và trở thành người hâm mộ của Trang.

Khác với Facebook cá nhân, Fanpage không giới hạn số lượng người theo dõi. Khi có nhiều người theo dõi và thích Trang, cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage trên Facebook

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 2: Kéo xuống dưới phần Trang, sau đó chọn mục Xem tất cả => Tạo trang.

cách tạo fanpage facebook

Đọc kỹ những điều khoản của Facebook trước để tránh nhầm lẫn hoặc hiểu nhầm sau này. Khi đã đọc và đồng ý, nhấn vào ô Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Thiết lập trang Fanpage

Bạn thiết lập các thông tin cho trang Fanpage của mình như:

 • Tên trang: Tên của Fanpage không nên quá dài, phức tạp và khó nhớ. Cách đặt tên Fanpage tốt nhất là theo cấu trúc: [Tên thương hiệu/Tên shop] – [Mặt hàng]
 • Ảnh đại diện: Nên chọn hình ảnh là hình ảnh shop hay tên shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng.
 • Ảnh bìa: Chọn những hình ảnh đẹp, sinh động, chân thực nhất về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
 • Địa chỉ trang Web
 • Nơi đặt tên miền cho trang Fanpage
 • Quyền đại diện cho trang Fanpage

Nếu cảm thấy việc thêm thông tin trên là không cần thiết, bạn có thể bỏ qua.

Bước 4: Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

cách tạo fanpage facebook

Nếu muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của mình thông qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn, bạn có thể thêm nút. Sau đó, click vào Liên hệ, chọn Gọi ngay… để khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất kỳ lúc nào thông qua số điện thoại đó.

Lưu ý: Chọn mã vùng điện thoại của Việt Nam là +84. Tiếp theo, bạn thêm số điện thoại của mình và nhấn Thêm nút để tạo nút Gọi ngay.

Vì một số tính năng giới hạn trên giao diện mobile, hãy xem cách tạo Fanpage trên máy tính và thiết lập các chức năng đầy đủ phía dưới.

Cách lập trang Facebook cộng đồng bằng máy tính

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở phía bên phải và click chọn Tạo Trang hoặc click Quản lý trang => Tạo Trang.

Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn lựa chọn loại hình cho Fanpage của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong hai hạng mục Trang sau:

 • Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, nêu bật thương hiệu và tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng trên Facebook.
 • Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội ngũ, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

Vì chúng ta tạo trang Facebook cộng đồng, hãy click vào danh mục Cộng đồng hoặc Người của công chúng. Sau đó, click chọn Bắt đầu.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang Fanpage và Hạng mục phù hợp với mục đích Page mình muốn lập.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lựa chọn đăng tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Facebook.

Bước 5: Fanpage Facebook bạn mới lập sẽ có giao diện cơ bản như hình dưới đây. Bước tiếp theo, bạn đặt tên hiển thị cho Trang bằng cách nhấn Tạo tên người dùng của Trang. Nhập tên cho Trang rồi nhấn nút Tạo tên người dùng bên dưới để thay đổi.

Bước 6: Để tăng cường liên kết giữa Trang và người dùng, chúng ta nhấn vào Thêm nút. Chọn nút muốn thêm cho Fanpage rồi xem nút đó hiển thị như thế nào trên Fanpage qua mục Xem trước, sau đó nhấn Tiếp theo. Thực hiện theo hướng dẫn của Facebook và nhấn nút Hoàn tất.

Bước 7: Thêm các thông tin cho Fanpage.

Bạn nhấn vào mục Giới thiệu ở menu bên trái màn hình sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho Trang. Nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc phải để thêm một số thông tin khác như Thông tin doanh nghiệp, Thông tin liên hệ bổ sung…

Bước 8: Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho Trang, bạn nhấn chọn vào Cài đặt ở góc phía trên giao diện. Tại đây, bạn có thể quản lý tất cả các nội dung, các phần liên quan đến trang của mình.

Xem thêm  Hướng dẫn gửi lời mời nhanh chóng và tiện lợi cho bạn bè trên Facebook

Cách tối ưu hóa Fanpage Facebook

Không chỉ cần tạo Fanpage, bạn cần biết cách sử dụng Page đó một cách hợp lý để thu hút nhiều đối tượng người dùng tương tác và theo dõi. Dưới đây là một số cách giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook:

Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage

Điều cần làm đầu tiên là cập nhật đầy đủ thông tin cho Fanpage. Điều này giúp Fanpage có thứ hạng cao trong tìm kiếm Google, tạo dựng sự tin cậy với người dùng và có nhiều cơ hội tiếp cận và khai thác khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin như số điện thoại, địa chỉ để tạo sự tin cậy cho Page.

Chăm sóc Fanpage

Việc chăm sóc Fanpage là việc bắt buộc để Fanpage của bạn luôn giữ được sự tươi mới và người theo dõi biết rằng Fanpage đó vẫn đang hoạt động bình thường. Các nội dung chăm sóc Fanpage cần được thống nhất, xoay quanh sản phẩm/dịch vụ cung ứng để tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người dùng.

Mời bạn bè thích trang

Mời bạn bè thích trang là cách làm phổ biến để tăng tương tác, like, share những nội dung bạn chia sẻ. Khi bạn bè của bạn thích trang, Trang Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên News Feed của bạn bè họ. Điều này giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi hơn.

cách tạo fanpage facebook

Xây dựng chiến lược nội dung bài viết

Một trong những yếu tố giúp Fanpage của bạn thu hút được đông đảo người quan tâm là xây dựng một chiến lược nội dung chi tiết, thu hút và hiệu quả. Ngoài các nội dung về sản phẩm bán, bạn cũng có thể chia sẻ mẹo vặt, tips hay trong cuộc sống, ảnh/video hài hước, danh ngôn truyền tải thông điệp ý nghĩa. Lưu ý nội dung bài đăng phải liên quan tới doanh nghiệp/thông điệp bạn muốn truyền tải và phù hợp với đối tượng khách hàng trọng tâm.

Sử dụng hình ảnh, video thu hút

Sử dụng icon Facebook nổi bật, hình ảnh, video sắc nét, chất lượng là yếu tố giúp Fanpage thu hút lượt tương tác nhiều nhất. Bạn có thể tạo ra các viral video, hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán, sáng tạo nội dung bài đăng để thu hút mọi người. Công cụ như Adobe Premiere, Photoshop, Canva, Snap… có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra những viral video, hình ảnh long lanh, sắc nét nhất.

Mang đến giá trị cho người dùng

Fanpage của bạn phải mang đến giá trị cho người dùng. Không ai có thời gian để theo dõi Fanpage nếu nó không đem lại lợi ích gì cho họ. Vì vậy, để thu hút nhiều người quan tâm đến nội dung bài viết của bạn, đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cung cấp các kiến thức hữu ích về sản phẩm, mẹo vặt cuộc sống, những điều mà khách hàng quan tâm.
 • Cung cấp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp.
 • Cập nhật thông tin hot trend, các vấn đề nóng của xã hội…

Đăng tải nội dung đúng thời điểm

Việc đăng tải nội dung đúng thời điểm quyết định một phần quan trọng đến việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không. Các khung giờ từ 8 – 9h, 11 – 12h, 16 – 17h và sau 20h các ngày là thời điểm thích hợp để bạn hoạt động trên trang Fanpage của mình, để tiếp cận tối đa người dùng Facebook.

Chạy Facebook Ads

Chạy quảng cáo Facebook là cách hiệu quả để tăng tương tác và thu hút khách hàng nhanh chóng. Khi tạo quảng cáo, bạn chọn mục tiêu tương tác để kêu gọi khách hàng hành động như like, follow Fanpage của bạn…

Tổ chức minigame trên Fanpage Facebook

Tổ chức các minigame trên Fanpage Facebook là cách hữu hiệu để thu hút và tăng tương tác với khách hàng. Giải thưởng cho các minigame không cần quá cầu kỳ, có thể là voucher giảm giá, các sản phẩm bạn đang bán. Điều này cũng là cách để tri ân đối với các khách hàng trung thành trên Fanpage và giữ chân họ. Để được nhận giải thưởng, bạn có thể yêu cầu like Fanpage, chia sẻ Fanpage trên trang cá nhân hoặc hội nhóm của họ.

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook

Việc kinh doanh online qua Fanpage Facebook ngày càng phổ biến. Để quản lý tốt các Fanpage này, nhiều doanh nghiệp thường sử dụng phần mềm quản lý Fanpage. Fchat là một phần mềm quản lý Fanpage miễn phí hàng đầu. Fchat có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dù bạn không hiểu rõ về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Phần mềm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí bán hàng, quản lý không giới hạn số lượng Fanpage, trả lời comment ngay tức thì, ẩn bình luận chứa thông tin mua hàng, lên đơn hàng nhanh, tiện lợi, kiểm soát doanh thu và lãi lỗ tổng quan đến chi tiết từng Fanpage.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Fanpage và cách tạo Fanpage trên Facebook để kinh doanh đạt kết quả cao nhất.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương