Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất năm 2023

Fanpage vẫn là công cụ không thể thiếu trong kinh doanh online. Tuy nhiên, không chỉ riêng người bán hàng trực tuyến, những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, chính trị gia cũng có thể sử dụng Fanpage để quảng bá hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy cùng tham khảo để biết cách thực hiện nhé.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage, hay còn được gọi là Page Facebook, là một trang được tạo ra bởi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để chia sẻ thông tin hoặc bán hàng đến cộng đồng. Trang Fanpage được hiển thị công khai, ai cũng có thể kết nối và cập nhật thông tin bằng cách like trang, follow trang và trở thành người hâm mộ của trang.

Khác với Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn bè, trên Fanpage bạn sẽ không bị giới hạn số lượng người theo dõi. Số lượng người theo dõi Fanpage càng nhiều, cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn càng cao.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage trên Facebook

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 2: Kéo xuống dưới phần Trang, sau đó chọn mục Xem tất cả => Tạo trang.

cách tạo fanpage facebook

Đọc kỹ những điều khoản của Facebook trước để tránh nhầm lẫn và hiểu nhầm. Khi đã đọc xong và đồng ý, nhấn vào ô Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Thiết lập trang Fanpage

Bạn cần thiết lập các thông tin cho Fanpage của mình như:

  • Tên trang: Tên fanpage không nên quá dài, phức tạp và khó nhớ. Đặt tên fanpage theo cấu trúc: [Tên thương hiệu/Tên shop] – [Mặt hàng]. Sau khi đặt tên xong, bạn ấn Tiếp.
  • Kiểu fanpage: Bạn có thể chọn hình thức fanpage phù hợp như doanh nghiệp, sản phẩm hoặc cộng đồng.

Nếu cảm thấy việc thêm thông tin này là không cần thiết, bạn có thể bỏ qua.

Bước 4: Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

cách tạo fanpage facebook

Nếu muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của mình thông qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn, bạn có thể thêm nút Liên hệ và chọn Gọi ngay. Điều này giúp khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất kỳ lúc nào qua số điện thoại đó.

Lưu ý: Chọn mã vùng điện thoại của Việt Nam là +84. Tiếp theo, bạn thêm số điện thoại của mình vào và nhấn Thêm nút để tạo nút Gọi ngay.

Nếu bạn muốn thêm thông tin về cách tạo Fanpage trên máy tính và thiết lập đầy đủ các chức năng, hãy tiếp tục đọc bên dưới.

Cách lập trang Facebook cộng đồng bằng máy tính

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở phía bên phải và chọn Tạo trang hoặc click Quản lý trang => Tạo trang.

Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn lựa chọn loại hình cho Fanpage của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong hai hạng mục Trang sau:

  • Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, nêu bật thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook.
  • Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội ngũ, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

Do chúng ta tạo Fanpage Facebook cộng đồng nên chọn danh mục Cộng đồng hoặc Người của công chúng. Sau đó, nhấn Bắt đầu.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang Fanpage và Hạng mục phù hợp với mục đích Page mình muốn lập.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lựa chọn đăng tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Facebook của mình.

cách tạo fanpage facebook

Bước 5: Fanpage Facebook bạn mới lập sẽ có giao diện cơ bản. Bạn cần đặt tên hiển thị cho trang bằng cách nhấn Tạo tên người dùng của trang. Sau đó, nhập tên cho trang và nhấn nút Tạo tên người dùng để thay đổi.

Bước 6: Để tăng sự liên kết giữa trang và người dùng, bạn nhấn chọn Thêm nút. Chọn nút muốn thêm cho Fanpage rồi xem nút đó hiển thị như thế nào trên Fanpage qua mục Xem trước. Tiếp theo, nhấn Tiếp và làm theo hướng dẫn của Facebook, sau đó nhấn Hoàn tất.

Bước 7: Thêm các thông tin cho Fanpage.

Bạn nhấn vào mục Giới thiệu ở menu bên trái màn hình, sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho trang. Tiếp theo, nhấn vào mục Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc phải để thêm một số thông tin khác như: Thông tin doanh nghiệp, Thông tin liên hệ bổ sung…

Xem thêm  Tạo mã QR Facebook: Hãy tìm hiểu cách lấy và quét mã QR Facebook

Bước 8: Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho Fanpage, bạn nhấn chọn Cài đặt ở góc phía trên giao diện. Tại đây, bạn có thể quản lý tất cả các nội dung, các phần liên quan đến trang của mình.

Cách tối ưu hóa Fanpage Facebook

Không chỉ đơn thuần tạo Fanpage, mà bạn cần biết cách sử dụng Fanpage một cách hợp lý để thu hút nhiều người dùng tương tác và theo dõi. Dưới đây là một số cách giúp bạn tối ưu hóa Fanpage Facebook:

1. Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage

Đây là một trong những việc cần làm đầu tiên để Fanpage của bạn có thứ hạng cao trong tìm kiếm Google, tạo dựng niềm tin với người dùng và có nhiều cơ hội tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin như số điện thoại, địa chỉ để tạo sự tin cậy cho Fanpage.

2. Chăm sóc Fanpage

Để Fanpage của bạn luôn tươi mới và người theo dõi biết được trang Fanpage đang hoạt động bình thường, hãy thường xuyên chăm sóc Fanpage. Nội dung chăm sóc Fanpage cần thống nhất, xoay quanh sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp để tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người dùng.

3. Mời bạn bè thích trang

Để tăng tương tác, like, share nội dung bạn chia sẻ, bạn có thể mời bạn bè của mình thích trang. Khi bạn bè thích trang, trang Fanpage của bạn sẽ xuất hiện trên Newfeed của họ. Điều này giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi.

cách tạo fanpage facebook

4. Xây dựng chiến lược nội dung bài viết

Để thu hút nhiều người quan tâm, xây dựng một chiến lược nội dung chi tiết, thu hút và hiệu quả là điều quan trọng. Ngoài nội dung về sản phẩm, bạn cũng có thể chia sẻ mẹo vặt, tips hay, ảnh/video hài hước, danh ngôn… Lưu ý, nội dung bài đăng phải liên quan đến doanh nghiệp/thông điệp bạn muốn truyền tải và phù hợp với đối tượng khách hàng trọng tâm.

5. Sử dụng hình ảnh, video thu hút

Sử dụng các hình ảnh, video sắc nét, chất lượng là một trong những yếu tố giúp Fanpage thu hút tương tác từ người dùng. Bạn có thể tạo viral video, hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán, sáng tạo nội dung bài đăng để thu hút mọi người. Sử dụng các công cụ như Adobe Premiere, Photoshop, Canva, Snap để tạo nội dung hấp dẫn.

6. Mang đến giá trị cho người dùng

Fanpage của bạn sẽ không thu hút nhiều người quan tâm nếu nó không đem đến lợi ích gì cho khách hàng. Đảm bảo cung cấp kiến thức hữu ích về sản phẩm, mẹo vặt cuộc sống, thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, các thông tin hot trend, các vấn đề nóng của xã hội…

7. Đăng tải nội dung đúng thời điểm

Việc đăng tải nội dung đúng thời điểm quyết định một phần quan trọng đến việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không. Các khung giờ từ 8 – 9h, 11 -12h, 16 – 17h và sau 20h các ngày là thời điểm thích hợp để bạn hoạt động trên trang Fanpage của mình để tiếp cận tối đa người dùng Facebook.

8. Chạy Facebook Ads

Chạy quảng cáo trên Facebook là cách hiệu quả để thu hút và kêu gọi khách hàng hành động như like, follow Fanpage của bạn. Khi tạo quảng cáo, bạn chọn mục tương tác nhằm thu hút, kêu gọi khách hàng hành động trên Fanpage.

9. Tổ chức minigame trên Fanpage

Tổ chức các minigame trên Fanpage là cách hữu hiệu để thu hút và tăng tương tác với khách hàng. Giải thưởng cho minigame không cần quá cầu kỳ, có thể là voucher giảm giá, các sản phẩm bạn đang bán… Đây cũng là cách để tri ân đối với khách hàng trung thành và giữ chân họ.

10. Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook

Để quản lý tốt các trang Fanpage, phần mềm quản lý Fanpage là một công cụ hữu ích. Fchat là phần mềm quản lý Fanpage hàng đầu, đơn giản và dễ sử dụng. Fchat giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bán hàng, quản lý không giới hạn số lượng Fanpage. Fchat còn hỗ trợ trả lời comment, inbox ngay tức thì, ẩn bình luận chứa thông tin mua hàng, lên đơn hàng nhanh, kiểm soát doanh thu, lãi lỗ tổng quan từng Fanpage và nhiều tiện ích khác.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên, bạn hiểu rõ hơn về Fanpage và cách tạo Fanpage trên Facebook để kinh doanh đạt kết quả cao nhất.