Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Tạo Nên Thành Công Cho Một Blog Cá Nhân

Phỏng Vấn Blogger Fususu

Cái Nickname Phương Susu – Sáng Tạo Độc Đáo

Tên gọi “Phương Susu” đã khiến nhiều người tò mò về blogger Fususu (Nguyễn Chu Nam Phương). Tại sao Phương lại có nickname này? Phương chia sẻ rằng tên gọi này được lấy cảm hứng từ tên SuSu, viết tắt của “sung sướng”. Từ bé đến lớn, Phương luôn cảm thấy sung sướng, dù có trải qua những tai nạn nguy hiểm. Phương muốn mang lại cảm giác sung sướng cho mọi người thông qua chia sẻ và diễn thuyết. Triết lý của Phương là: “Khi người ta cười, kiến thức sẽ ở lại lâu hơn trong bụng người nghe”.

Nguyên Tắc Sống Và Sự Kiên Trì

Phương không muốn tự giới thiệu nhiều về bản thân, mà tin rằng những gì Phương làm và tạo dựng trong cuộc sống (đặc biệt là blog Fususu.com) sẽ là cách tốt nhất để giới thiệu về bản thân mình. Dù Phương xuất thân “không được bình thường”, với trí nhớ kém, viết văn tệ, sống nội tâm, nhưng thông qua sự kiên trì, Phương trở thành một diễn giả, xuất bản sách và đạt được thành công trong việc rèn luyện trí nhớ.

Kiên Trì Và Đi Đến Thành Công

Phương cho rằng tạo hóa công bằng, nếu tự nhiên tạo ra những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như Vịnh Hạ Long và Bãi Sao (Phú Quốc), thì việc đối xử tàn tệ với con người là không công bằng. Phương tin rằng những khiếm khuyết của mỗi người đều để chúng ta tìm cách thành công theo những phương pháp khác nhau. Đối với Phương, cách duy nhất để thành công là thông qua sự kiên trì. Khi tham gia vào đội ngũ diễn giả của công ty, dù có nhiều người đầu tiên, chỉ có vài người cuối cùng, và Phương là một trong số đó. Khi nảy ra ý tưởng viết sách, một số đồng nghiệp cùng cơ quan cũng thích viết, nhưng chỉ có Phương kiên trì và hoàn thành cuốn sách. Phương tin rằng kiên trì là yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Người thành công thường là người cuối cùng không từ bỏ.

Cuốn Sách Numagician Và Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ

Mặc dù cuốn sách Numagician được xuất bản vào cuối năm 2015, nó đã trở thành một trong 5 đầu sách được đọc nhiều nhất trên Alezaa trong năm đó và đã bán được hơn 3000 bản sách giấy. Phương đã khám phá ra những phương pháp rèn luyện trí nhớ tuyệt vời như thế nào? Phương chia sẻ rằng thành công của cuốn sách này đến từ việc lọc và cải tiến từ những tiền bối đã đi trước. Phương đã áp dụng những phương pháp này thành công và điều chỉnh cho phù hợp với người Việt Nam. Điều này đã giúp cuốn sách trở nên dễ áp dụng và mang lại kết quả bất ngờ cho độc giả.

Quản Lý Nhiều Blog – Thời Gian Và Sự Quan Trọng

Phương quản lý nhiều blog như Fususu.com, Thoiquennho.com và Câu lạc bộ luyện tiếng Anh Ouchmaster.com. Làm thế nào Phương có thể quản trị tốt tất cả những blog như vậy? Phương chia sẻ rằng để làm tốt một việc gì đó, bạn phải dành thời gian cho nó. Tuy nhiên, Phương không cho rằng mình quản trị tốt tất cả các blog này. Phương chỉ tập trung làm tốt nhất trên blog Fususu.com, sau đó tới Ouchmaster.com (vì có đồng đội hỗ trợ). Các trang web khác như thoiquennho.com và phut59.com chỉ được quản lý ở mức đủ để hoạt động.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi Dậy Thì Cho Nam

Viết Blog Là Quan Trọng Nhất

Sau 8 năm làm blog, Phương nhận thấy quản trị web có thể được thuê ngoài, nhưng viết blog là điều mà chỉ bạn mới có thể làm tốt nhất. Chỉ bạn mới có thể kể câu chuyện cuộc đời của mình hoặc chia sẻ kinh nghiệm một cách chân thật và sống động. Hiểu độc giả cũng là một yếu tố quan trọng, vì việc viết những bài viết ngắn nhưng gây chia sẻ nhiều hơn biểu hiện sự hiểu độc giả. Phương đã hiểu rằng viết những bài viết mà giúp đỡ người khác mới là quan trọng nhất.

Kiếm Tiền Từ Blog

Phương cho biết rằng đã thử nhiều phương pháp kiếm tiền trên mạng nhưng không thành công lắm. Vì vậy, Phương tập trung vào việc viết sách và xem blog là công cụ để chăm sóc độc giả. Hiện tại, thu nhập chính của Phương đến từ việc bán ebook bản quyền trên các trang như Alezaa và sắp tới là Waka. Ngoài ra, có nhiều độc giả mua các sản phẩm liên quan mà Phương chia sẻ trên blog.

Phương Cảm Hứng Từ Mẹ

Ai đã truyền cảm hứng viết blog và sách cho Phương? Đó chính là mẹ Phương. Dù không phải là một blogger, mẹ từng khen Phương một câu khi Phương còn là học sinh tiểu học: “Con nhà mẹ hình như có năng khiếu kể chuyện”. Phương cho rằng đó chỉ là lời động viên, nhưng câu khen đó đã ảnh hưởng lớn đến Phương và trở thành động lực để Phương viết sách và chia sẻ.

Tương Lai Với Những Tập Sách Mới

Dự định sắp tới của Phương là du lịch và tiến hành thủ tục kết hôn với những cuốn sách thú vị như “thay thói quen đổi cuộc đời”, “lười thông minh”, “luật hoa quả” và nhiều tập sách khác. Ngoài ra, Phương cũng có lời khuyên cho những người mới muốn xây dựng một blog cá nhân để kiếm thu nhập. Đừng nghĩ quá nhiều về tiền, hãy tập trung vào việc giúp đỡ mọi người. Giá trị mà bạn tạo ra sẽ khiến tiền tự nhiên đến với bạn.

Cuối cùng, cám ơn FuSuSu vì cuộc trao đổi thú vị này và chúc Phương thành công trong những điều Phương đang theo đuổi.

Trích nguồn: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương