Chuyên mục
Dinh dưỡng

Tập Xà đơn đúng cách để Tăng Chiều Cao

Tại sao tập luyện với xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao?

Tập luyện với xà đơn được coi là một bài tập quốc dân phù hợp với mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính hay thể trạng. Trong khi nhiều bài tập yêu cầu dụng cụ tập thể hình phức tạp để hỗ trợ, khi tập xà đơn, bạn chỉ cần một thanh xà đơn chắc chắn là có thể tập luyện ở bất kỳ đâu trong không gian nhà của bạn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc luyện tập thường xuyên với xà đơn có thể giúp bạn tăng chiều cao. Khi thực hiện bài tập này, bạn sẽ kéo dãn cơ thể và giải phóng tối đa các lớp sụn giữa các đầu xương, từ đó giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả từ 2-4cm.

Hướng dẫn tập luyện cùng xà đơn

Dưới đây là hướng dẫn tập luyện bài tập hít xà cùng xà đơn đúng cách tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị tư thế đứng thẳng dưới thanh xà đơn.

Bạn có thể mua một thanh xà đơn gắn tường hoặc khung gánh tạ để tiện cho việc tập luyện ở nhà.

Bước 2: Đưa tay lên và nắm lấy thanh xà.

Lòng bàn tay cách nhau rộng hơn vai, cánh tay duỗi thẳng trên đầu.

Bước 3: Hít một hơi thật sâu và thở ra từ từ.

Dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu của bạn ngang với thanh xà. Khi mới tập, hãy cố gắng giữ thân người thẳng, hơi ưỡn ngực về phía trước. Giữ lưng thẳng để kích thích cơ nhị đầu và tránh tổn thương cho lưng.

Bước 4: Từ từ hạ cơ thể xuống vị trí bắt đầu.

Thực hiện hít vào từ từ. Hãy kiểm soát việc thả lỏng cơ thể để tránh chấn thương.

Xem thêm  Các Phương Pháp Tăng Chiều Cao Cho Trẻ

Bước 5: Lặp lại động tác trên cho đến khi kết thúc bài tập.

6 mẹo tập luyện cùng xà đơn tại nhà hiệu quả

  • Tập luyện theo lộ trình phù hợp: Bắt đầu tập luyện với các bài tập dùng ghế hoặc dây kháng lực để làm quen và tập dễ dàng hơn.

  • Thời điểm và cường độ tập luyện phù hợp: Tập giữ người trên không càng lâu càng tốt trong thời gian đầu. Sau đó, từ từ tăng số lượt tập lên từ 2-3 lần/set đến 10-15 lần/set. Một buổi tập nên kéo dài khoảng 15-30 phút. Buổi sáng và buổi chiều là thời điểm lý tưởng để tập luyện.

  • Khởi động trước khi tập luyện: Khởi động giúp cơ thể làm nóng và quen với việc tập luyện, giảm thiểu đau nhức sau khi tập.

  • Điều hòa nhịp thở trong khi tập: Thở ra khi lên xà và hít vào từ từ khi hạ cơ thể. Việc thở đúng cách giúp tối ưu hóa quá trình tập luyện và giảm mệt mỏi cũng như các chấn thương không mong muốn.

  • Chế độ dinh dưỡng: 70% kết quả tập luyện phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Ăn uống khoa học kết hợp với việc luyện tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và có một thân hình quyến rũ.

  • Lựa chọn dụng cụ tập từ thương hiệu uy tín: Lựa chọn dụng cụ tập gym từ các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền và hiệu quả tập luyện. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm mua những sản phẩm xà đơn chính hãng và chất lượng cao.