Chuyên mục
Facebook

Cách xem địa chỉ IP của người khác qua Facebook tốt nhất 01/2023

Xin chào bạn! Hiện nay, có rất nhiều cách để định vị ai đó trên bản đồ qua Facebook Messenger. Tuy nhiên, hầu hết các cách này không chính xác và chỉ là ý kiến chia sẻ trên mạng. Để có thể định vị chính xác bạn bè, vợ chồng, người yêu và con cái trên Facebook, chúng ta cần tuân theo một số bước cụ thể và sẵn sàng trả thêm phí cho dịch vụ liên quan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xem địa chỉ IP của người khác qua Facebook Messenger.

Tìm hiểu về cách xác định vị trí người dùng trên Facebook

Đầu tiên, để xác định vị trí của người dùng, chúng ta cần kiểm tra xem tài khoản Facebook của họ có hoạt động hay không. Nếu người đó đã ngắt kết nối hoặc không sử dụng Facebook Messenger, thì không có cách nào xác định được địa chỉ IP của họ. Điều này đồng nghĩa rằng chúng ta không thể tiếp tục các bước tiếp theo.

Tiếp theo, nếu người dùng đang sử dụng Facebook Messenger, ta có thể tiến hành lấy địa chỉ IP của họ. Quá trình này được thực hiện tự động và người dùng không biết rằng mình đang bị theo dõi.

Sau khi chúng tôi đã lấy được địa chỉ IP của người dùng, chúng tôi sẽ phân tích và xác định xem địa chỉ IP đó được kết nối qua mạng wifi hay mạng 3G/4G/5G. Nếu người dùng kết nối wifi, ta có thể xác định địa chỉ host wifi và từ đó tìm ra địa chỉ tương ứng (nhà riêng, quán cà phê, khách sạn…).

Nếu người dùng kết nối qua mạng 3G/4G/5G, ta sẽ xác định vị trí tương đối thông qua tần số mạng mà người dùng đang kết nối. Để xác định vị trí chính xác hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ, tọa độ và vị trí trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm xung quanh để xác định vị trí của người đó.

Đây là những phân tích chi tiết về cách xác định vị trí của người khác qua Facebook Messenger. Để sử dụng dịch vụ này, bạn có thể liên hệ với Văn phòng Điều tra viên 126 qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về dịch vụ.

  • Chi phí dịch vụ xác định vị trí của người khác qua Facebook Messenger: 10 triệu đồng/trường hợp (áp dụng cho tất cả các trường hợp xác định được vị trí cuối cùng, vị trí đang được kết nối qua wifi/3G/4G/5G).
Xem thêm  6 Nguyên nhân dùng 4G không vào được Facebook

Cách định vị người khác qua Facebook bằng số điện thoại

Nếu người dùng không sử dụng Facebook Messenger hoặc đã ngắt kết nối trong một thời gian dài, ta có thể sử dụng số điện thoại của họ để xác định vị trí. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần liên hệ với Văn phòng Điều tra viên 126 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Dịch vụ này giúp bạn kiểm tra số điện thoại của người khác, tìm kiếm thông tin vị trí chính xác và đã được áp dụng và hỗ trợ bởi rất nhiều khách hàng trong việc tìm kiếm người thân bỏ trốn hoặc truy tìm kẻ gian dối đã bỏ trốn.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần liên hệ với Văn phòng Điều tra viên 126 để được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng dịch vụ. Yêu cầu để xác định vị trí của người khác qua số điện thoại là số điện thoại của người đó phải đang hoạt động. Nếu số điện thoại không hoạt động hoặc không sử dụng, ta chỉ có thể xác định vị trí cuối cùng trước khi người đó ngắt kết nối.

Thông tin về địa chỉ IP là gì?

Khi bạn kết nối thiết bị mạng vào Internet, thiết bị của bạn sẽ được định danh bởi một địa chỉ IP. Địa chỉ IP này giúp các thiết bị trao đổi thông tin trên mạng toàn cầu. Từ địa chỉ IP này, chúng ta có thể xác định vị trí địa lý của người dùng trên Việt Nam và trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thông tin địa chỉ IP không luôn chính xác 100%. Đôi khi, địa chỉ IP có thể không phản ánh đúng vị trí địa lý của người dùng do quy định phân phối địa chỉ IP của các nhà cung cấp mạng.

Với những thông tin trên, bạn có thể thử sử dụng một số công cụ trực tuyến như Grabify để xem địa chỉ IP của người dùng và từ đó xác định vị trí của họ trên bản đồ. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng chương trình lệnh Windows hoặc mã nguồn track IP để lấy thông tin vị trí người dùng.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách xem địa chỉ IP của người khác qua Facebook. Hãy liên hệ với Văn phòng Điều tra viên 126 để biết thêm chi tiết và sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương