Chuyên mục
Facebook

Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook

Video cách tìm những người sử dụng facebook gần mình

Tìm bạn bè xung quanh trên Facebook – một tính năng thú vị mà nhiều người đã bỏ qua. Dù chỉ như Zalo, Facebook cũng đã lâu đã có tính năng này. Tuy nhiên, vì nó ẩn và mặc định bị vô hiệu hóa, nên ít ai biết cách sử dụng.

Bạn có tò mò và muốn tìm hiểu xem có những ai đang sử dụng Facebook trong khu vực mình đang ở? Hãy cùng tôi – HieuMobile khám phá tính năng thú vị này nhé.

Tìm bạn bè xung quanh trên Facebook

Tính năng này thực chất có tên gọi chính xác là “Bạn Bè Quanh Đây” và đã được Facebook bổ sung vào một bản cập nhật từ 2 năm trước.

Tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook tương tự như tính năng “Tìm quanh đây” trên Zalo. Nó cho phép bạn và người khác thấy vị trí hiện tại của nhau thông qua GPS trên thiết bị di động, và hiển thị khoảng cách tính bằng số km.

Tuy nhiên, một khác biệt đáng chú ý là tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook chỉ cho phép bạn nhìn thấy vị trí của những người đã có trong danh sách bạn bè, không phải tất cả mọi người như trên Zalo.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Bạn Bè Quanh Đây của Facebook

Lưu ý: Tính năng Bạn Bè Quanh Đây đã ngừng hoạt động từ tháng 6/2022.

Như đã đề cập ở đầu, thông thường tính năng Bạn Bè Quanh Đây trên Facebook sẽ bị tắt. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng để nhìn thấy những người đang ở gần mình, bạn cần kích hoạt nó bằng cách:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook trên điện thoại, trên giao diện chính, hãy bấm vào biểu tượng Danh Mục. Sau đó, kéo xuống và chọn Xem thêm để mở các tính năng ẩn. Tiếp theo, bạn chọn dòng Bạn bè quanh đây.

Xem thêm  Lợi ích và hại của Facebook - Cách sử dụng thông minh

Bước 2: Trong giao diện tính năng được mở ra, hãy bấm vào nút Bật để kích hoạt tính năng “Bạn bè quanh đây”. Chờ một lát, bạn sẽ thấy được thông tin vị trí của chính bạn, những người đang ở gần đây, hoặc những địa điểm liên quan. Thông tin này bao gồm ảnh đại diện, số km, địa điểm, và thời gian di chuyển.

Bạn cũng có thể nhấp vào thông tin người bạn muốn xem để chuyển đến tính năng trò chuyện qua Messenger hoặc thực hiện động tác vẫy tay để chào hỏi.

Trong trường hợp bạn muốn biết vị trí của một người nhưng không thấy trên danh sách, nguyên nhân có thể là người đó chưa kích hoạt tính năng Bạn Bè Quanh Đây. Khi đó, bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang và chọn Mời bạn bè. Sau đó, chọn một người trong danh sách bạn bè để gửi yêu cầu sử dụng tính năng Bạn Bè Quanh Đây.

Ngoài ra, dưới dòng Mời bạn bè, bạn còn có thể tùy chỉnh một số thông tin khác trong phần Cài Đặt. Điều này bao gồm:

  • Bật/tắt hoặc tạm ngưng hiển thị vị trí của bạn trên tính năng Bạn Bè Quanh Đây.
  • Lựa chọn đối tượng có thể xem vị trí của bạn.
  • Cài đặt vị trí.
  • Mời bạn bè.
  • Báo cáo sự cố.

Đây là những thông tin về tính năng Bạn Bè Quanh Đây trên Facebook. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn!

Để biết thêm thông tin về kết nối và yêu thương, hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.