Chuyên mục
Facebook

Kiểm tra lượng thời gian bạn đã dành cho Facebook trên iOS và Android

Các ứng dụng mạng xã hội đã trở thành một thứ gây nghiện. Sử dụng chúng quá nhiều không tốt cho sức khỏe, và nếu bạn dùng thiết bị iOS, bạn có thể giới hạn thời gian dùng bằng tính năng “Screen Time” (Thời gian sử dụng màn hình).

Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng iPhone. Đó là lý do tại sao các ứng dụng mạng xã hội đang bổ sung tính năng giới hạn thời gian dùng.

Gần đây, Instagram đã bổ sung tính năng cho phép người dùng theo dõi và giới hạn hoạt động của mình. Tiếp theo, Facebook cũng đã làm điều tương tự và giờ đây bạn có thể theo dõi lượng thời gian dành cho Facebook thông qua ứng dụng di động.

Cách kiểm tra thời gian bạn dành cho Facebook trên iOS và Android

Rất tiếc, tính năng mới chỉ có sẵn trên ứng dụng di động và vẫn chưa hỗ trợ trên phiên bản web.

Để giám sát thời gian bạn dành cho Facebook, hãy mở ứng dụng Facebook và bấm vào nút menu ba dòng ngang ở góc phải. Cuộn xuống một chút và chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”. Trong danh sách này, bạn sẽ thấy mục “Thời gian bạn ở trên Facebook”. Nhấp vào đó.

Tại trang “Thời gian bạn ở trên Facebook”, bạn sẽ thấy một biểu đồ thống kê lượng thời gian đã dùng để sử dụng ứng dụng.

Bạn có thể giới hạn thời gian bạn sử dụng Facebook bằng cách chọn “Đặt lời nhắc hàng ngày” từ màn hình “Thời gian bạn ở trên Facebook”. Sau đó, bạn chỉ cần thiết lập thời gian bạn muốn dành cho Facebook và nhấn nút “Đặt lời nhắc”.

Xem thêm  Hướng dẫn quản lý bán hàng Fanpage hiệu quả, tăng tỷ lệ chốt đơn

Khi bạn đạt tới giới hạn, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết thời gian bạn đã đặt đã kết thúc. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ thông báo đó và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng Facebook trên các thiết bị iOS và Android khác nhau, hoạt động của bạn sẽ được đồng bộ qua các thiết bị.

Qua trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy chức năng giới hạn thời gian của hệ điều hành vẫn tốt hơn chức năng mới của Facebook, bởi vì nó có thể hạn chế bạn khi bạn sử dụng một ứng dụng quá nhiều. Trong khi đó, tính năng mới của Facebook và Instagram chỉ nhắc nhở người dùng về thời gian họ sử dụng ứng dụng.

“Screen Time” vẫn là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn kiểm soát thời gian dùng ứng dụng mạng xã hội, nhưng nó chỉ có sẵn trên iOS. Cần có một giải pháp tương tự trên Android.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương là một trang web chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về cuộc sống. Truy cập tại đây.