Chuyên mục
Facebook

Cách xóa hình đại diện avatar trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Bạn có biết cách xóa, gỡ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại và máy tính không? Dù cách thực hiện có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người lại không biết. Nếu bạn muốn để trống hình đại diện của mình vì một lý do nào đó, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết cách xóa avatar Facebook.

Cách xóa ảnh đại diện Facebook trên điện thoại đơn giản

Để xóa ảnh đại diện Facebook trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau trên ứng dụng Facebook. Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các loại điện thoại và hệ điều hành khác nhau trên iPhone, iPad và Android.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Trên giao diện chính của Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng. Khi menu xuất hiện, chọn phần “Profile cá nhân” để xóa ảnh đại diện.
  • Bước 3: Kéo xuống và nhấp chọn phần “Ảnh”.
  • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị tất cả ảnh trên trang cá nhân của bạn. Chọn “Album” và sau đó chọn “Ảnh đại diện”.
  • Bước 5: Chọn ảnh đại diện Facebook mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 6: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình và chọn “Xóa”. Để hoàn thành quá trình, hãy nhấp chọn “Xóa” một lần nữa.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hình đại diện trên Facebook của bạn sẽ bị xóa.

Cách xóa avatar Facebook trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

Tương tự như cách xóa avatar Facebook trên điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng xóa ảnh đại diện từ máy tính. Hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Trên trang chủ Facebook trên máy tính, nhấp vào biểu tượng hình tam giác ngược và chọn trang cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Tại trang cá nhân Facebook trên máy tính, nhấp vào “Ảnh” và sau đó chọn “Ảnh đại diện” trong mục “Album ảnh”.
  • Bước 3: Chọn ảnh đại diện mà bạn đang sử dụng. Tại giao diện xem ảnh đại diện, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình và chọn “Xóa ảnh”.
  • Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần chọn “Xóa” trên màn hình thông báo để hoàn thành quá trình xóa ảnh đại diện trên Facebook. Lúc này, hình đại diện avatar Facebook của bạn sẽ được đặt là “Avatar mặc định” là hình trống.
Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Facebook toàn tập cho người mới bắt đầu

Với cách xóa avatar Facebook trên điện thoại và máy tính này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xóa ảnh đại diện Facebook của mình. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để xóa những bức ảnh đại diện đã cũ hoặc chứa khung mà bạn đã đăng trên trang cá nhân Facebook trước đó.

Đây là cách xóa avatar Facebook bằng điện thoại và máy tính một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thủ thuật Facebook trên đây sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm sử dụng ứng dụng Facebook tốt hơn. Hãy nhấn theo dõi Lão Bạch – Kết nối và yêu thương ngay để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất và vô cùng hữu ích nhé.