Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Điện thoại Nokia – Thương hiệu gắn liền với Phần Lan

Lịch sử hình thành

Nokia là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng trên toàn thế giới. Ban đầu, họ chỉ là một công ty sản xuất giấy thành lập tại Phần Lan vào năm 1865. Sau đó, Nokia mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực khác như cao su, dây cáp và điện thoại di động. Nhờ chất lượng vượt trội và thiết kế độc đáo, Nokia từng là thương hiệu điện thoại lớn nhất toàn cầu.

Nokia – Sự biến đổi và hướng đi mới

Mặc dù Nokia được thành lập tại Phần Lan, nhưng công ty đã bán lại phần lớn bộ phận sản xuất điện thoại cho Microsoft vào năm 2014. Kể từ đó, Nokia không còn là một thương hiệu sản xuất điện thoại di động nữa.

Nokia hiện tại – Khẳng định vị thế trong lĩnh vực công nghệ

Sau khi chuyển hướng, Nokia đã tập trung vào các lĩnh vực khác như mạng lưới viễn thông và công nghệ mới như Internet of Things (IoT). Công ty cũng sản xuất các thiết bị mạng và phần mềm hệ thống cho các công ty viễn thông trên toàn thế giới.

Những dòng điện thoại Nokia nổi tiếng

Mặc dù không còn sản xuất điện thoại di động, nhưng những sản phẩm Nokia từ trước đến nay vẫn được người dùng nhớ đến và yêu thích. Dưới đây là một số dòng điện thoại Nokia nổi tiếng:

Nokia 3310

Điện thoại Nokia 3310 là một trong những mẫu điện thoại kinh điển nhất của Nokia. Với thiết kế bền bỉ và pin trâu, Nokia 3310 nổi tiếng với tính năng chơi game và độ bền cao. Đây là biểu tượng của thế hệ điện thoại di động đầu tiên.

Xem thêm  Các mẫu điện thoại Nokia đáng chú ý nhất mọi thời đại

Nokia Lumia

Dòng sản phẩm Nokia Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Các sản phẩm trong dòng Lumia được thiết kế với tính năng cao cấp như camera tốt, âm thanh hay và màn hình sắc nét.

Nokia 5110

Nokia 5110 là một trong những dòng điện thoại Nokia được người dùng yêu thích nhất vào những năm 1990. Với thiết kế đơn giản, màn hình lớn, pin bền và khả năng nhắn tin nhanh, điện thoại này để lại dấu ấn trong lòng người dùng.

Nokia N-Gage

Nokia N-Gage là một trong những dòng điện thoại chơi game đầu tiên và được giới game thủ yêu thích. Thiết kế độc đáo và tính năng chơi game đa nền tảng đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường điện thoại di động.

Kết luận

Điện thoại Nokia được thành lập tại Phần Lan và đã ghi dấu ấn trong lịch sử công nghệ di động. Hiện tại, Nokia không còn sản xuất điện thoại di động nữa, nhưng họ vẫn tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ.