Chuyên mục
Dinh dưỡng

Đúng Cách Đứng Xà để Tăng Chiều Cao

Tại Sao Tập Luyện Cùng Xà Đúng Cách Có Thể Tăng Chiều Cao?

Tập luyện cùng xà đơn được coi là một bài tập phổ biến và phù hợp với mọi người, bất kể độ tuổi, giới tính và thể trạng. Trong khi nhiều bài tập khác yêu cầu sử dụng nhiều thiết bị tập thể hình để hỗ trợ, với tập đứng xà đơn, bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh xà đơn đủ chắc chắn để có thể tập luyện ở bất kỳ không gian nào trong nhà.

Các nghiên cứu cho thấy, việc luyện tập định kỳ cùng xà đơn có thể giúp bạn tăng chiều cao. Khi thực hiện bài tập này, bạn kéo giãn toàn bộ cơ thể, các lớp sụn giữa các xương cũng được giải phóng tối đa, từ đó giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả từ 2-4cm.

Hướng Dẫn Tập Luyện Cùng Xà Đơn Đúng Cách

Dưới đây là hướng dẫn tập luyện bài tập đứng xà đơn đúng cách tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Bắt đầu đứng thẳng dưới thanh xà đơn. Bạn có thể mua thanh xà đơn gắn tường hoặc khung gánh tạ để thuận tiện cho việc tập luyện tại nhà.

Bước 2: Lấy vị trí

 • Đưa tay lên và nắm lấy thanh xà, lòng bàn tay cách nhau một khoảng rộng hơn vai, cánh tay duỗi thẳng trên đầu.

Bước 3: Thực hiện

 • Hít một hơi thật sâu, sau đó thở ra từ từ. Khi thở ra, sử dụng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu của bạn ngang với thanh xà. Lưu ý giữ thắt lưng thẳng và hơi ưỡn ngực về phía trước. Điều này sẽ kích thích cơ nhị đầu và giảm nguy cơ tổn thương lưng.

Bước 4: Trở về vị trí ban đầu

 • Từ từ hạ cơ thể xuống vị trí ban đầu, đồng thời hít vào từ từ. Lưu ý giữ thân người thẳng và tránh thả lỏng cơ thể quá nhanh để tránh chấn thương.

Bước 5: Lặp lại

 • Lặp lại động tác trên cho tới khi hoàn thành bài tập.

6 Mẹo Tập Luyện Cùng Xà Đơn Tại Nhà Hiệu Quả

 • Tập luyện theo lộ trình phù hợp: Khi mới bắt đầu tập luyện đứng xà tại nhà, bạn nên bắt đầu với các bài tập sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như ghế, dây kháng lực… Điều này giúp bạn làm quen và tập luyện dễ dàng hơn.

 • Thời điểm và cường độ tập luyện phù hợp: Người mới nên bắt đầu với việc giữ người trên không càng lâu càng tốt để rèn luyện cơ tay. Sau đó, từ từ tăng số lần tập luyện từ 2-3 lần/set lên 10-15 lần/set. Một buổi tập nên kéo dài khoảng 15-30 phút. Thời điểm lý tưởng để tập luyện đứng xà là buổi sáng và buổi chiều sau một ngày làm việc.

 • Khởi động trước khi tập luyện: Khởi động cơ thể trước khi tập giúp làm nóng các cơ và giảm thiểu cơn đau sau khi tập. Bạn có thể thực hiện một vài bài khởi động như xoay cổ tay, cổ chân, chạy đùi, chạm gót mông tại chỗ để khởi động cơ thể.

 • Điều hòa nhịp thở trong khi tập: Khi lên xà, bạn hít ra, và khi hạ cơ thể, bạn hít vào từ từ. Việc thực hiện thở đúng cách giúp tối ưu quá trình tập luyện, tránh mệt mỏi và nguy cơ chấn thương.

 • Chế độ dinh dưỡng: 70% kết quả tập luyện phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Ăn uống khoa học kết hợp với việc tập luyện đứng xà đơn đều đặn sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và có một thân hình quyến rũ.

 • Lựa chọn dụng cụ tập từ thương hiệu uy tín: Việc chọn mua dụng cụ tập từ thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng và hiệu quả tập luyện. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm xà đơn chất lượng, hãy truy cập vào Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để mua sản phẩm chất lượng và uy tín.

Xem thêm  Cách Uống Sữa Đậu Nành để Tăng Chiều Cao

6 tips tập luyện cùng xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng - 1

6 tips tập luyện cùng xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng - 2

6 tips tập luyện cùng xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng - 3

Hãy tập luyện cùng xà đơn thường xuyên và theo đúng cách để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và chiều cao của bạn.