Chuyên mục
Dinh dưỡng

Làm thế nào để Kéo dài Chiều cao ở Tuổi 20

2. Phương pháp hiệu quả để tăng Chiều cao ở Tuổi 20

2.1. Chế độ ăn uống

Cải thiện chế độ ăn uống giúp nâng cao Chiều cao ở Tuổi 20

Thực hiện một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học là một cách hiệu quả để tăng Chiều cao. 4 nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày gồm: protein, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Tinh bột chiếm từ 60-65% tổng năng lượng, protein chiếm khoảng 10-15% và chất béo 10%. Các vitamin và khoáng chất cũng là nhóm chất cần thiết để tăng Chiều cao cho trẻ. Mỗi chất sẽ có vai trò riêng biệt. Vì vậy, thực đơn hàng ngày nên bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau và không tập trung quá mức hoặc bỏ sót bất kỳ nhóm thực phẩm nào.

Để có sự cải thiện rõ rệt và nhanh chóng về Chiều cao, nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, vitamin K2 và các khoáng chất như sắt, kẽm, mangan…

![Tăng cường cung cấp canxi và khoáng chất giúp tăng Chiều cao ở Tuổi 20](http://laobach.com/wp-content/uploads/2023/09/lam-cach-nao-de-tang-chieu-cao-o-tuoi-20-2.jpg)

2.2. Các loại sữa hỗ trợ tăng Chiều cao

Sữa là một loại thực phẩm rất tốt để tăng Chiều cao ở Tuổi 20. Sữa chứa nhiều canxi, protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất tốt cho sự phát triển Chiều cao. Ngoài sữa, các sản phẩm từ sữa cũng có nhiều tác dụng trong việc phát triển Chiều cao. Tuổi 20 có thể lựa chọn uống sữa tươi, sữa đậu nành hoặc sữa chua để thay đổi khẩu vị và tránh bị nhàm chán.

  • Sữa tươi dễ uống và cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển xương để tăng Chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.
  • Sữa chua không chỉ chứa canxi mà còn nhiều vitamin D nên rất thích hợp để tăng Chiều cao ở Tuổi 20.
  • Sữa đậu nành chứa ít chất béo nên không chỉ thích hợp để uống hàng ngày để tăng Chiều cao mà còn giúp giảm cân.

2.3. Tập thể dục để tăng Chiều cao

Kết hợp chế độ ăn uống và thực hiện các bài tập thể dục và thể thao sẽ giúp quá trình phát triển Chiều cao ở Tuổi 20 hiệu quả hơn. Dưới đây là một số bài tập dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà.
Tập luyện thể dục giúp tăng Chiều cao ở Tuổi 20

  • Bài tập nghiêng xương chậu: Bài tập này tác động lên toàn bộ vùng hông và cột sống dưới.
  • Bài tập Pencil Side Leg: Bài tập này giúp kéo giãn cơ xương đùi, giúp chân dài ra và cải thiện Chiều cao đáng kể.
  • Bài tập duỗi thẳng cột sống: Bài tập này giúp duỗi thẳng cột sống, giúp tăng Chiều cao lý tưởng và giảm căng thẳng sau một ngày dài.
Xem thêm  Làm Thế Nào để Tăng Chiều Cao ở Tuổi 15

2.4. Cải thiện giấc ngủ

Cải thiện giấc ngủ để tăng Chiều cao ở Tuổi 20

Chiều cao tăng lên nhờ hormone tăng trưởng được tiết ra trong giấc ngủ ban đêm. Vì vậy, để tăng Chiều cao ở Tuổi 20, nên ngủ đủ thời gian, ít nhất là 8 giờ mỗi ngày và nên đi ngủ sớm trước 10 giờ tối.

2.5. Hưởng ánh nắng mặt trời

Cơ thể có thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời và cung cấp tới 70% nhu cầu vitamin D hàng ngày. Nhờ vitamin D, cơ thể có thể hấp thụ canxi từ thức ăn tối đa. Tuổi 20 nên tắm nắng hàng ngày để tăng Chiều cao. Thời gian tắm nắng thích hợp là trước 9 giờ sáng và sau 17 giờ 30.

2.6. Bổ sung đủ nước

Để tăng Chiều cao, Tuổi 20 nên uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Nước không chỉ giúp giải khát mà còn giúp cơ thể hoạt động, loại bỏ độc tố và chuyển hóa thức ăn giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng Chiều cao.

2.7. Tránh những thói quen xấu ảnh hưởng đến tăng Chiều cao

Có những thói quen không chú ý gây ảnh hưởng đến sự phát triển Chiều cao ở Tuổi 20:

  • Uống nước ngọt có ga: Các bọt khí trong nước ngọt có ga có thể phá hủy tế bào xương, làm giảm nồng độ canxi trong xương, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển Chiều cao.
  • Sử dụng thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh: Nhóm thực phẩm này có thể gây béo phì và làm giảm nồng độ canxi. Muốn tăng Chiều cao, Tuổi 20 không nên ăn thức ăn nhanh quá thường xuyên.
  • Hút thuốc lá: Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc hại, có thể phá hủy các tế bào xương, làm xương giòn và dễ gãy, ảnh hưởng rất xấu đến Chiều cao.
  • Sử dụng thiết bị điện tử: Nhiều người thường xuyên sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính… vào thời gian khuya có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây ảnh hưởng tới Chiều cao.

2.8. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Tuổi 20 muốn tăng Chiều cao nhanh có thể bổ sung các dưỡng chất từ các sản phẩm hỗ trợ tăng Chiều cao. Sản phẩm thích hợp cho Tuổi 20 nên chứa bộ 3 canxi nano, Vitamin D3, MK7 và nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể, tăng sự phát triển xương như Mangan, Magie, Kẽm, Silic, Boron… Canxi nano siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thu lên đến 200 lần. Vitamin D3 lấy canxi từ ruột và MK7 đưa canxi vào xương. Việc bổ sung này sẽ giúp Tuổi 20 cung cấp đủ canxi cần thiết để tăng Chiều cao và tận dụng cơ hội này trước khi xương kết thúc quá trình phát triển ở tuổi trưởng thành. (Xem chi tiết tại đây)