Chuyên mục
Dinh dưỡng

Những Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 18

Tuổi 18 là năm cuối của giai đoạn dậy thì, một thời kỳ quan trọng trong sự phát triển cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang ở tuổi này, hãy nhanh chóng lập kế hoạch để tăng chiều cao và không bỏ lỡ khả năng phát triển cơ thể của mình.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 – Giai đoạn quyết định phát triển chiều cao

Tuổi 18 là giai đoạn quan trọng đánh dấu sự chuyển mình từ tuổi dậy thì sang tuổi trưởng thành. Đây cũng là thời điểm quyết định sự hình thành chiều cao lý tưởng, vì hệ xương đang hình thành. Vì vậy, việc tăng chiều cao ở tuổi 18 là rất quan trọng.

Đối với các bạn gái, chiều cao thường đã đạt đến mức tối đa vào tuổi 18 và có thể ngừng phát triển hoặc chỉ phát triển rất ít. Còn đối với các bạn nam, tuổi 18 là lúc chiều cao tiếp tục phát triển như người trưởng thành.

Dù có thể phát triển chậm hơn, cơ bắp vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không nhanh chóng tìm cách tăng chiều cao ở tuổi 18, cơ hội để bạn tăng chiều cao sau này sẽ mất đi.

Tăng chiều cao tuổi 18 - Giai đoạn quyết định phát triển chiều cao
Tăng chiều cao tuổi 18 – Giai đoạn quyết định phát triển chiều cao

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia và chuẩn tăng trưởng của WHO 2007, chiều cao trung bình của nam giới 18 tuổi là 1,76m. Nếu bạn đã đạt đến mức này, hãy cố gắng để đạt mức lý tưởng là 1,83m hoặc thậm chí cao hơn là 1,91m. Trong khi đó, chiều cao trung bình của phụ nữ ở tuổi 18 là 1,62m.

Khám phá thêm: 18 tuổi có còn cao được nữa không

Các cách tăng chiều cao ở tuổi 18

Bí quyết tăng chiều cao cho nam và nữ

Đáp ứng đầy đủ những yếu tố cần thiết là cơ hội để bạn 18 tuổi tăng thêm chiều cao. Tuy nhiên, để đạt được chiều cao tối đa, bạn nên chủ động từ rất sớm.

Đừng để đến khi bạn đã 18 tuổi mới quan tâm đến việc tăng chiều cao. Hãy bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện từ khi bạn 13, 14 tuổi để cơ thể phát triển tốt nhất.

Hãy chuẩn bị một nền tảng thể lực tốt, tham khảo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng và kiên trì thực hiện đúng. Chỉ có như vậy, cách tăng chiều cao ở tuổi 18 sẽ hiệu quả hơn.

Tăng chiều cao tuổi 18
Sản phẩm Calci Nano K2 thương hiệu Mediphar USA bổ sung canxi cho hệ xương khỏe mạnh

Nhịn ăn có tăng chiều cao không?

Cần lưu ý rằng dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng (bên cạnh di truyền) ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể và hỗ trợ tăng chiều cao. Vì vậy, bạn cần chú ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, hải sản, rau xanh,… Hãy tránh việc nhịn ăn sáng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và tinh thần.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng lối sống lành mạnh, bổ sung đầy đủ chất

Chung quy, cách tăng chiều cao ở tuổi 18 không có sự khác biệt lớn giữa nam và nữ. Bạn có thể duy trì những thói quen sau để có một lối sống lành mạnh:

  • Duy trì thói quen lành mạnh là cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả. Hãy giữ lưng thẳng khi đi, đứng, ngồi, tránh ngồi trên giường khi sử dụng máy tính… Tư thế đúng sẽ giúp bạn trông cao hơn.
  • Tránh xa các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.
  • Tăng cường ăn rau củ, hoa quả tươi và bổ sung thực phẩm cần thiết như Vitamin D, Vitamin K, Canxi, Magie, Kẽm… Đừng nhịn ăn sáng hoặc giảm cân quá mức.
  • Ngủ đúng giờ, không thức sau 11h đêm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Đây là yếu tố quyết định 17% khả năng tăng chiều cao của bạn.
  • Cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể.
  • Tập luyện thể dục thường xuyên và đều đặn. Hãy thử những bài tập yoga tăng chiều cao, chúng sẽ giúp kéo dãn đốt sống và các sụn khớp, kích thích hormone tăng trưởng giúp xương dài ra nhanh.
  • Thường xuyên tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.
  • Mang giày đế cao, mặc quần áo vừa vặn với cơ thể. Tránh mặc những bộ trang phục quá rộng làm mất đi những đường nét trên cơ thể và bạn trông nhỏ bé hơn.
  • Bổ sung thêm viên uống chứa Canxi nano + Vitamin D3 + Vitamin K2. Bộ ba dưỡng chất này tác động trực tiếp đến xương, giúp xương chắc khỏe.
Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Của Sao Hàn

cách tăng chiều cao ở tuổi 18
Tăng chiều cao bằng lối sống lành mạnh, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Bên cạnh đó, đến gặp bác sĩ là một điều tốt để được tư vấn cách tăng chiều cao nhanh chóng. Nếu bạn thấy bạn bè cùng lớp đột ngột cao hơn trong khi bạn không có sự thay đổi đáng kể dù đã 18 tuổi, hoặc các thành viên khác trong gia đình có chiều cao cao hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Có những nguyên nhân khác nhau làm giảm khả năng tăng cao và bác sĩ có thể giúp bạn “cứu vãn” tình thế để bắt kịp mọi người.

Hãy cẩn trọng với những sản phẩm và thuốc quảng cáo làm tăng chiều cao nhanh chóng. Nếu sụn tiếp hợp trong cơ thể không còn, bạn sẽ không thể tăng cao thêm. Đừng tự ý sử dụng thuốc kích thích chiều cao nếu không có chỉ định của bác sĩ. Những loại thuốc như hormone tăng trưởng thường không có hiệu quả và gây nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tăng chiều cao tuổi 18
Hãy cẩn thận với những loại sản phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Trên đây là những chia sẻ về cách tăng chiều cao ở tuổi 18. Hi vọng bài viết đã giúp bạn. Nếu bạn đã bỏ qua giai đoạn quan trọng trong quá khứ, hãy nắm bắt thời điểm quan trọng này. Vì tuổi 18 là lúc bạn “chốt” phom dáng để không phải nuối tiếc sau này.

Bạn có thể xem lại bài viết về cách tăng chiều cao ở tuổi 17 tại đây.