Chuyên mục
oxandrolone

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương

Oxandrolone

oxandrolone

Anavar không phải là một loại bổ sung

Anavar, một steroid anabolic được công ty hóa chất Mỹ Searle giới thiệu vào giữa thế kỷ trước, được cung cấp với tên gọi Oxandrolone là một loại steroid nhẹ nhàng đến mức thậm chí trẻ em cũng có thể sử dụng. Đúng như nhà sản xuất đã nói. Hiện nay, cùng với việc được gọi là “bổ sung dinh dưỡng”, Oxandrolone đã trở nên phổ biến trong cộng đồng các nữ vận động viên thể hình.

Sau khi xuất hiện trên thị trường năm 1964 với cái tên Anavar, từng nghiên cứu một sau một đã kể về việc Oxandrolone là an toàn và đáng tin cậy như thế nào, dù là một loại steroid anabolic mới mẻ và đắt đỏ. Theo các nghiên cứu trên động vật và thử nghiệm trên người, mà thường do nhà sản xuất Oxandrolone chi trả, Oxandrolone xây dựng cơ bắp và sức mạnh nhiều hơn, nhưng không có những tác động phụ quá nặng nề. Phụ nữ và cả bé gái có thể sử dụng nó với liều lượng thuốc mà không phải lo lắng về những tác dụng phụ như lông trên cơ thể, giọng nói trầm hơn, rụng tóc và sự phình to của dương vật. Nhóm tác động phụ tương tự như vậy được các nhà hóa chất steroid gọi là tác động androgen.

Loại tác động phụ như vậy là không thể đảo ngược, và tôi nói như vậy là vì bạn tốt. Nếu như bạn được tin vào những nghiên cứu đầu tiên, có nghĩa là trong số hàng nghìn phụ nữ đã sử dụng Oxandrolone, chỉ có một vài chục người mang những tác dụng phụ bất lợi như vậy.

Bạn có thể mua loại thuốc này trên trang web này

Thông tin trên Internet

Hầu hết thông tin trên Internet tương ứng với các nghiên cứu trong những năm 60 và 70 của thế kỷ trước. “Bạn có thể tìm thấy nhiều trải nghiệm tích cực về oxandrolone trên Internet”, bạn có thể đọc trên một trang web chẳng hạn. “Ý nghĩa của những trải nghiệm đó là oxandrolone là một loại bổ sung dinh dưỡng an toàn. Đôi khi có người khẳng định những điều khác. Nhưng bạn phải bỏ qua những câu chuyện tiêu cực đó. Những người đã viết những câu chuyện đó không biết gì cả.”

Vâng, bạn đã đọc đúng. Một số chuyên gia tự xưng hiện đang coi Oxandrolone như một “bổ sung dinh dưỡng”. Thực tế, như “một bổ sung dinh dưỡng an toàn”. Không có gì đáng ngạc nhiên. Oxandrolone, clenbuterol, hormone tuyến giáp và hormone tăng trưởng – đây là một hỗn hợp mà nhiều phụ nữ trẻ tin rằng có thể an toàn thực hiện hình thể lý tưởng của mình.

Hướng dẫn sử dụng steroid như William Llewellyn’s “Anabolics” mô tả Oxandrolone là một trong những loại steroid anabolic nhẹ nhàng nhất có sẵn. Nếu phụ nữ sử dụng liều lượng 5-10 mg mỗi ngày trong 4-6 tuần, khả năng có tác dụng phụ androgen như lông trên cơ thể, giọng nói trầm hơn và sự phình to của dương vật không cao.

Nhưng nếu bạn đặt một số cuốn hướng dẫn ấy cùng nhau, bạn sẽ sớm nhận ra rằng “khả năng ít tác dụng phụ” không giống như “không có tác dụng phụ”. Daniel Duchaine, người có thể là người thầy hướng dẫn steroid có ảnh hưởng nhất từ trước đến nay, đã cảnh báo trong cuốn “Underground Steroid Handbook” của mình. “Oxandrolone không có tác dụng phụ đối với hầu hết người dùng, nhưng một số người dùng đã nói với chúng tôi rằng họ có lông trên khuôn mặt và giọng nói của họ đã trở nên trầm hơn”, Duchaine viết. Và anh ta không sợ thử nghiệm.

Các nghiên cứu lâm sàng

Oxandrolone có nhiều tác dụng phụ trong các nghiên cứu lâm sàng, nhưng chúng lại biến mất khi sử dụng trong thời gian dài. Ví dụ, Oxandrolone làm giảm mức cholesterol (giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ xa), làm suy giảm gan đáng kể và làm giảm sản xuất tự nhiên hormone testosterone ở nam giới. Đây là những tác dụng phụ mà bạn có thể từ một loại steroid anabolic uống được. Những tác dụng phụ này nghiêm trọng hơn khi sử dụng trong thời gian dài và với liều lượng lớn hơn. Mặc dù những tác dụng phụ tiếp theo này là hiếm gặp đối với Oxandrolone, nhưng một lần nữa, điều đó không có nghĩa là chúng không xảy ra.

Và điều này cũng đúng với những tác dụng phụ androgen không thể đảo ngược mà phụ nữ thường lo lắng. Giọng nói trầm hơn, nhiều lông trên cơ thể, phình to của dương vật và những tác động phụ androgen khác xảy ra cũng trong trường hợp của Oxandrolone và ở liều lượng mà các hướng dẫn sử dụng steroid đề cập.

Điều này có thể thấy từ các nghiên cứu trên các cô gái và phụ nữ trẻ phải sử dụng Oxandrolone trong thời gian dài, ví dụ vì họ có một dạng thiếu máu có thể được giải quyết bằng steroid anabolic (thiếu máu Fanoni) hoặc một khuyết tật bẩm sinh khiến nó không hoạt động đúng (cân bằng hormone của họ – hội chứng Turner). Vì những nghiên cứu này, liều lượng mà các bác sĩ coi là an toàn cho cô gái và phụ nữ hiện nay thấp hơn nhiều so với những năm 60 và 70.

Trong hầu hết những nghiên cứu xuất hiện vào cuối thế kỷ trước, các bác sĩ đã sử dụng 0,06 mg Oxandrolone trên mỗi kg cân nặng mỗi ngày. Đối với một phụ nữ nặng 60 kg, điều này tương đương với 3,6 mg mỗi ngày. Điều này đã thấp hơn nhiều so với hầu hết các chuyên gia steroid, nhưng theo nghiên cứu gần đây, điều này vẫn không an toàn. Trong một nghiên cứu Hà Lan xuất hiện vào năm 2010 và được thực hiện bởi 10 bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện rằng 42% phụ nữ trẻ trong số đó có biểu hiện như giọng nói trầm hơn, lông trên cơ thể và phình to của dương vật khi sử dụng liều lượng như vậy. Với một nửa của liều lượng đó – và chúng ta đang nói về 0,03 mg Oxandrolone trên mỗi kg cân nặng mỗi ngày – tỷ lệ đó vẫn là 16%.

Trong một nghiên cứu khác xuất hiện vào năm 2014 trong “Huyết học trẻ em và ung thư”, phụ nữ đã sử dụng 0,04 mg Oxandrolone trên mỗi kg cân nặng trong thời gian dài. Một phần ba trong số họ đã có những tác dụng phụ androgen, sau đó các bác sĩ đã phải giảm liều lượng.

Tác dụng phụ không thể đảo ngược

Vâng, chúng ta đang nói về phụ nữ trẻ sử dụng Oxandrolone trong nhiều năm – thời gian lâu hơn hầu hết các vận động viên. Nhưng những trải nghiệm thực tế mà Duchaine dựa vào khi viết bài về steroid trong cuốn sách “Underground Steroid Handbook” của mình, cho thấy việc sử dụng ngắn hạn cũng có thể gây ra tác dụng phụ không thể đảo ngược ở một số phụ nữ.

Vì Oxandrolone không có tác dụng phụ androgen đối với một phụ nữ trong khi lại có tác dụng phụ đối với phụ nữ khác, có lẽ phụ thuộc vào số lượng enzyme giải độc mà phụ nữ sản sinh tự nhiên. Những chất như steroid anabolic chuyển hóa trong cơ thể nhờ sự hỗ trợ của một đội quân enzyme, sau đó được khử độc và loại bỏ. Quá trình này khá khó khăn đối với Oxandrolone. Rất nhiều trong số các enzyme giải độc và khử độc trở nên vô dụng với Oxandrolone. Nếu bạn biết cách quản lý một vài cái lỗi gen nhỏ nhặt đó với Oxandrolone, với sự giảm đi một chút so với bình thường, nồng độ của Oxandrolone trong cơ thể bạn có thể tăng cao hơn bình thường. Điều này đi kèm với những hậu quả androgen. Thú vị là, Oxandrolone có sẵn trên thị trường đen thường từ một “laboratory sotterraneo”, điều này mang lại nguy cơ bổ sung.

Đối với tất cả các steroid anabolic, có sự nhạy cảm tăng lên từng người đối với hiệu quả và tác dụng phụ, bao gồm cả Oxandrolone. Liệu bạn có những lỗi gen nhỏ nhặt đó không? Bạn chẳng biết, và không có cách nào đơn giản và tiết kiệm để biết trước trước khi bạn bắt đầu khóa học của mình. Có một cách bạn có thể chắc chắn 100% rằng bạn sẽ không bị tác dụng phụ của Oxandrolone. Nhưng bạn đã nghĩ về cách đó …