Chuyên mục
Dinh dưỡng

Tận Dụng Xà Đơn Để Tăng Chiều Cao

Lợi Ích của Việc Tập Luyện Cùng Xà Đơn để Tăng Chiều Cao

Tập luyện cùng xà đơn được coi là một bài tập phổ biến và phù hợp với mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay tình trạng cơ thể… Trong khi nhiều bài tập yêu cầu sử dụng nhiều dụng cụ tập luyện phức tạp, thì với xà đơn, bạn chỉ cần một thanh xà đơn vững chắc là có thể tập luyện bất cứ nơi nào trong nhà.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc luyện tập thường xuyên cùng xà đơn có thể giúp bạn tăng chiều cao. Khi thực hiện bài tập này, bạn sẽ kéo dãn toàn bộ cơ thể, từ đó giải phóng tối đa các đầu xương và tăng chiều cao hiệu quả từ 2-4cm.

Hướng Dẫn Tập Luyện Cùng Xà Đơn

Dưới đây là hướng dẫn tập luyện bài tập hit xà đơn đúng cách tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị tư thế đúng

Bắt đầu bằng việc đứng thẳng dưới thanh xà đơn. Bạn có thể sử dụng các loại xà đơn gắn tường hoặc khung gánh tạ để dễ dàng tập luyện tại nhà.

Bước 2: Nắm chắc thanh xà đơn

Đưa tay lên và nắm chặt thanh xà, để lòng bàn tay cách nhau rộng hơn vai, và cánh tay duỗi thẳng lên trên đầu.

Bước 3: Tiến hành tập luyện

Hít một hơi thật sâu, sau đó thở ra từ từ và dùng lực từ cánh tay và vai để kéo cơ thể lên cho đến khi đầu của bạn ngang với xà. Khi mới tập, hãy cố gắng giữ thân người thẳng (đặc biệt là phần cột sống) và ưỡn ngực về phía trước. Điều này sẽ giúp kích thích cơ nhị đầu và giảm nguy cơ tổn thương lưng.

Bước 4: Hạ cơ thể và thực hiện hít vào từ từ

Từ từ hạ cơ thể xuống vị trí ban đầu và hít vào từ từ. Khi hạ người xuống, hãy kiểm soát việc thả lỏng cơ thể để tránh chấn thương.

Bước 5: Lặp lại động tác

Lặp lại các động tác trên cho đến khi hoàn thành bài tập.

6 Mẹo Tập Luyện Cùng Xà Đơn Hiệu Quả Tại Nhà

  • Tập luyện theo lộ trình phù hợp: Đầu tiên, bạn nên bắt đầu tập luyện với các bài tập có sự hỗ trợ từ các dụng cụ như ghế, dây kháng lực… Điều này sẽ giúp bạn làm quen và dễ dàng tập luyện hơn.
  • Thời điểm và cường độ tập luyện phù hợp: Người mới nên tập giữ người trên không càng lâu càng tốt để rèn luyện cơ tay khỏe hơn. Sau đó, dần dần tăng số lượng lần tập từ 2-3 lần/đợt đến 10-15 lần/đợt. Một buổi tập nên kéo dài khoảng 15-30 phút. Thời điểm lý tưởng để tập luyện hít xà là buổi sáng và buổi chiều – thời gian khi cơ thể tiêu hao năng lượng hiệu quả sau một ngày làm việc.
  • Khởi động trước khi tập luyện: Bắt đầu bằng việc khởi động cơ thể để làm nóng các cơ, giúp giảm thiểu cơn đau sau khi tập. Ngay cả khi tập luyện tại nhà, bạn cũng có thể thực hiện một số bài khởi động đơn giản như xoay cổ tay, cổ chân, chạy nâng cao đùi, chạm gót mông tại chỗ. Nếu tập luyện tại phòng gym, hãy khởi động trên máy chạy bộ hoặc xe đạp tập.
  • Điều hòa nhịp thở trong khi tập: Khi lên xà, thở ra. Khi hạ cơ thể, hít vào từ từ. Điều này sẽ giúp tối ưu quá trình tập luyện, giảm thiểu mệt mỏi và chấn thương không đáng có.
  • Chế độ dinh dưỡng: 70% thành công của việc tập luyện phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Ăn uống khoa học, kết hợp với tập luyện hít xà đơn thường xuyên, sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và có một thân hình quyến rũ.
  • Lựa chọn dụng cụ tập từ thương hiệu uy tín: Việc lựa chọn dụng cụ tập gym từ thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền và hiệu quả tập luyện. Lão Bạch – Kết nối và yêu thương là một đơn vị cung cấp thiết bị và setup phòng gym hàng đầu, lựa chọn sản phẩm từ Lão Bạch để tập luyện sẽ mang lại sự an tâm và hiệu quả cao.
Xem thêm  Tăng chiều cao ở Tuổi 21 - Sự Thật và Những Cách "Ăn Gian"

Lão Bạch - Kết nối và yêu thương

Thông qua việc tận dụng xà đơn, bạn có thể tăng chiều cao hiệu quả và có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy bắt đầu tập luyện ngay hôm nay và theo dõi sự thay đổi tích cực của bạn!