Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn 2 cách đăng ký, tạo Facebook mới trên điện thoại và máy tính cho newbie

Video cách đăng ký và sử dụng facebook

Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc đăng ký Facebook và sử dụng khá đơn giản người dùng nào cũng có thể thao tác được. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Facebook trên điện thoại thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé.

1. Facebook là gì? Ưu điểm của việc tạo tài khoản Facebook mới

Trước khi tìm hiểu qua các bước đăng ký Facebook, thì hãy cùng bài viết giới thiệu qua một chút về trang mạng xã hội này. Đồng thời điểm qua một số ưu điểm của việc tạo tài khoản mới trên Facebook nhé.

Facebook là một trang mạng xã hội lớn có mức phổ biến rộng nhất nhì hiện nay tại Việt Nam. Facebook là nơi để giúp tất cả mọi người ở khắp mọi miền có thể kết nối, tương tác với nhau. Người dùng sẽ có thể chat, đăng tải hình ảnh, bình luận, theo dõi thông tin,… Một số lợi ích của việc tạo Facebook như sau:

 • Người dùng sẽ có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè của mình mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.
 • Có thể tìm kiếm được bạn bè xung quanh, kết bạn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại của người dùng khác.
 • Có thêm nhiều tiện ích, trò chơi thú vị để người dùng giải trí thư giãn.
 • Có cả tính năng hẹn hò, bán hàng và các tiện ích hấp dẫn khác giúp người dùng có thể kiếm tiền, giải trí, kết bạn,…, vô cùng tiện lợi.

2. Điều kiện để người dùng lập Facebook mới là gì?

Điều kiện để người dùng có thể đăng ký Facebook tạo một tài khoản mới thì bạn phải có tài khoản Email|Gmail hoặc là số điện thoại để có thể xác nhận thông tin tài khoản. Nếu bạn chưa có thì có thể tạo nhanh một Gmail hoặc sử dụng số điện thoại mới của mình để đăng ký.

3. Cách đăng ký Facebook mới trên mọi thiết bị cực đơn giản

Các bước đăng ký Facebook tạo tài khoản mới khá là đơn giản, hãy cùng bài viết tham khảo qua các cách lập Facebook nhanh trên điện thoại và máy tính dưới đây nhé.

3.1. Cách tạo Facebook trên điện thoại và tablet

Các bước đăng ký Facebook tạo tài khoản thao tác trên giao diện điện thoại và máy tính bảng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình. Nếu chưa có thì bạn hãy lên App Store trên điện thoại iPhone hoặc CH Play trên Android gõ tìm Facebook để tải về máy > sau đó bạn hãy mở ứng dụng lên bấm chọn vào dòng Tạo tài khoản mới.

Bước 2: Bạn hãy lần lượt điền các thông tin được yêu cầu như họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc là email > sau khi đã điền xong trang đầu tiên bạn hãy bấm vào ô Tiếp để có thể chuyển sang trang tiếp theo.

Bước 3: Tại giao diện kế tiếp bạn hãy điền mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Facebook của mình > sau đó hãy bấm vào ô Đăng ký để hoàn tất bước tạo tài khoản mới.

Bước 4: Sau đó sẽ có 1 một thoại xuất hiện bạn hãy bấm OK để đăng nhập, lúc này thì Facebook sẽ gửi đến bạn một mã xác thực về email hoặc số điện thoại bạn đăng ký.

 • Nếu như mã được gửi về điện thoại thì bạn cần bấm vào đường link được gửi trong tin nhắn và điền mã được gửi để xác nhận tài khoản.
 • Nếu bạn chọn gửi về mail thì bạn cần phải truy cập vào tài khoản mail của mình bấm chọn Xác nhận tài khoản là xong.

3.2. Cách tạo tài khoản Facebook trên máy tính và laptop

Các bước đăng ký Facebook mới trên giao diện máy tính được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần phải mở trình duyệt web trên máy tính của mình và nhập https://fb.com/ để truy cập vào trang chủ của Facebook trên giao diện web.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấn vào mục Tạo tài khoản mới trên giao diện xuất hiện.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ phải điền các thông tin bắt buộc mà FB yêu cầu như là họ tên, địa chỉ mail, ngày tháng năm sinh, giới tính, mật khẩu > sau khi đã điền xong tất cả thông tin được yêu cầu bạn hãy bấm chọn vào nút Đăng ký.

Bước 4: Lúc này bạn hãy truy cập vào email của mình nếu bạn chọn đăng ký qua mail hoặc kiểm tra điện thoại nếu bạn sử dụng số điện thoại đăng ký. Nếu là số điện thoại thì bạn chỉ cần kiểm tra mã được gửi về điện thoại, nếu là mail thì bạn truy cập vào mail để lấy mã vào ô Nhập mã xác nhận > bấm chọn vào mục Tiếp tục > chọn OK để hoàn tất đăng ký.

4. Video hướng dẫn đăng ký Facebook chi tiết nhất trên điện thoại và máy tính

Các bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn đăng ký Facebook chi tiết trong các video dưới đây:

Video hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Facebook trên điện thoại:

Video hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính:

Xem thêm  Phần mềm Ninja: Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính

5. Cách sửa những lỗi thường gặp khi tạo nick Facebook mới

Sau khi đã tìm hiểu qua các thủ thuật đăng ký Facebook đơn giản ở phía trên. Kế đến hãy cùng bài viết điểm qua một số lỗi thường gặp khi tạo tài khoản mới và cách khắc phục dưới đây nhé.

5.1. Không tìm thấy được hay không nhận được mail xác nhận của Facebook

Nếu như trong quá trình đăng ký Facebook đến bước nhập email mà bạn kiểm tra không thấy tin nhắn mã được gửi về. Thì lúc này bạn hãy kiểm tra thử email của mình trong mục thư Spam, xã hội, quảng cáo thử xem nhé.

Đồng thời bạn hãy kiểm tra xem mình đã nhập đúng mail chưa nhé, nếu đã đúng mà mail chưa được gửi thì bạn hãy thực hiện yêu cầu gửi mail lại xem sao. Có một số trường hợp mail không được gửi về ngay lập tức có thể cho bị lỗi hệ thống, bạn hãy thử chờ sang hôm sau đăng ký lại xem nhé.

5.2. Đăng ký bằng số điện thoại mà không nhận được mã xác nhận Facebook

Cũng như ở trên, nếu đăng ký Facebook thông qua số điện thoại mà mã không được gửi về điện thoại thì bạn hãy thử kiểm tra lại cột sóng SIM xem. Nếu mọi thứ đều ổn mà mã vẫn không được gửi về thì bạn hãy thử chờ sang hôm sau tiến hành lại thao tác đăng ký xem nhé.

5.3. Đặt tên người dùng không đúng

Hiện tại, Facebook đã đưa ra yêu cầu mong muốn người dùng đặt tên thật của mình cho tài khoản sử dụng. Do đó bạn hãy thử kiểm tra lại tên của mình xem đã đúng chưa nhé, có thể đã có nhầm lẫn nào đó nên tên không được xác nhận.

6. Giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan về đăng ký Facebook

Kế đến, hãy cùng bài viết giải đáp một số câu hỏi mà người dùng thường gặp phải khi đăng ký Facebook dưới đây nhé.

6.1. Người dùng có cần xác nhận email và số điện thoại sau khi đã cài đặt không?

Để có thể hoàn tất được quá trình đăng ký Facebook tạo tài khoản, thì bạn cần phải xác nhận số điện thoại và email của mình. Khi bạn xác nhận email hoặc là số điện thoại, sẽ giúp cho Facebook nhận biết được đã gửi thông tin đúng chỗ.

Người dùng cần xác nhận thông tin mail và điện thoại sớm nhất, nếu bạn không thể sử dụng được tài khoản có thể là do bạn chưa xác nhận mail hoặc số di động. Nếu bạn không tiến hành xác nhận thì tài khoản này sẽ bị xóa sau một năm không hoạt động.

6.2. Độ tuổi tối thiểu được tạo tài khoản Facebook là bao nhiêu?

Để có thể đăng ký Facebook thì các bạn nên lưu ý ở mục điền tuổi phải nhập tuổi từ 13 trở lên nhé. Vì Facebook yêu cầu để tạo được tài khoản thì bạn phải trên 13 tuổi.

6.3. Vì sao tôi không tạo tài khoản Facebook được?

Một số lý do thường gặp khiến cho người dùng không thể đăng ký Facebook như:

 • Sử dụng số điện thoại, email mà đã từng được đăng ký một tài khoản Facebook khác trước đó.
 • Tên người dùng hoặc mật khẩu đăng ký không hợp lệ theo yêu cầu.
 • Nhập sai mã xác nhận, chưa kích hoạt được thông qua email hoặc số điện thoại.

6.4. Tạo 2 Facebook chỉ với 1 số điện thoại được không?

Ở chế độ kiểm duyệt khi đăng ký Facebook, thì người dùng chỉ có thể sử dụng 1 số điện thoại đăng ký 1 tài khoản Facebook. Nếu như bạn tạo nhiều tài khoản mà sử dụng cùng 1 số điện thoại thì các tài khoản này dù có tạo được cũng đều bị vô hiệu hóa, không thể dùng được.

6.5. Vì sao đã tạo nick Facebook nhưng không thể đăng nhập vào được?

Lỗi đăng ký Facebook thành công nhưng lại không đăng nhập được cũng có nhiều nguyên nhân như là kết nối mạng yếu, bạn nhập sai mật khẩu, quên mất số điện thoại hoặc email đăng ký để đăng nhập.

7. Kết luận

Bài viết 2 cách đăng ký Facebook từ A đến Z cho người mới dùng. Đã hướng dẫn các bạn đọc cách tạo tài khoản Facebook trên các thiết bị chi tiết. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đăng ký thành tài khoản Facebook thành công để sử dụng.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm các bài viết mới về các thủ thuật, mẹo vặt công nghệ hay. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều hướng dẫn mới, có thể thao tác ngay khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu liền tay các sản phẩm chính hãng mới nhất với mức giá khuyến mãi cực hấp dẫn nhé.

Xem thêm:

 • Cách chat với support Facebook và liên hệ trực tiếp với Facebook nhanh nhất khi gặp vấn đề
 • Hướng dẫn 4 cách bỏ chặn trên Facebook và Messenger trên điện thoại, máy tính dành cho bạn
 • Hướng dẫn 13+ cách đăng nhập tài khoản Facebook trên mọi thiết bị nhanh chóng nhất
 • Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc

Di Động Việt