Chuyên mục
Facebook

Cách kiểm tra tài khoản Facebook bị người khác đăng nhập

Bạn đã bao giờ lo lắng rằng ai đó có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn mà không được phép? Đừng lo, Facebook cung cấp công nghệ giúp bạn kiểm tra và bảo vệ tài khoản của mình khỏi những người cố gắng xâm nhập. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tài khoản Facebook bị người khác đăng nhập thông qua máy tính và điện thoại thông minh.

Kiểm tra tài khoản Facebook trên máy tính để bàn

Đầu tiên, hãy mở trình duyệt web mà bạn đã chọn và đăng nhập vào Facebook. Sau đó, nhấp vào mũi tên thả xuống nằm ở phía bên phải phía trên của trang chủ và chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Điều này sẽ đưa bạn đến trang “Cài đặt”. Tại đây, bạn cần nhấp vào “Bảo mật và đăng nhập”, tùy chọn này sẽ hiển thị phía bên trái màn hình. Sau đó, di chuột qua phần “Nơi bạn đã đăng nhập”.

Kiểm tra đăng nhập Facebook trên máy tính để bàn

Phần này sẽ hiển thị tất cả các thiết bị mà tài khoản Facebook của bạn đã đăng nhập, cũng như bất kỳ thiết bị nào đang hoạt động. Bạn có thể xem ngày giờ đăng nhập, loại thiết bị đang sử dụng và vị trí của nó. Nếu bạn nhấp vào ba dấu chấm dọc ở phía bên phải của mỗi phiên được liệt kê, bạn có thể đăng xuất hoặc báo cáo rằng đó không phải là bạn. Bạn cũng sẽ có tùy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên” để dễ dàng đăng xuất khỏi tất cả các phiên trên các thiết bị khác nhau.

Xem thêm  3 Cách Target Đối Tượng Facebook Ads Hiệu Quả Nhưng Ít Người Biết

Kiểm tra tài khoản Facebook trên điện thoại thông minh

Quá trình này cũng tương tự nếu bạn muốn kiểm tra vị trí đăng nhập Facebook của mình thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Trên ứng dụng, hãy nhấp vào ba đường ngang ở góc dưới bên phải. Sau đó, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Cài đặt” và nhấp vào nó. Khi bạn đang ở trong “Cài đặt”, hãy cuộn xuống “Bảo mật” và nhấp vào “Bảo mật và đăng nhập”. Tiếp theo, bạn sẽ thấy phần “Nơi bạn đã đăng nhập” và bạn có thể nhấp vào “Xem tất cả” để xem tất cả các thiết bị.

Kiểm tra đăng nhập Facebook trên điện thoại thông minh

Tương tự như phương pháp trên máy tính để bàn, bạn có thể xem ngày giờ đăng nhập, loại thiết bị đang sử dụng và vị trí của nó. Nếu bạn nhấp vào ba dấu chấm dọc ở phía bên phải của mỗi phiên được liệt kê, bạn có thể đăng xuất hoặc báo cáo rằng đó không phải là bạn. Bạn cũng sẽ có tùy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên” để dễ dàng đăng xuất khỏi tất cả các phiên trên các thiết bị khác nhau.

Với cách kiểm tra tài khoản Facebook bị người khác đăng nhập này, bạn có thể an tâm và đảm bảo rằng tài khoản của mình được bảo vệ an toàn. Nhớ luôn kiểm tra và đăng xuất khỏi những phiên không hợp lệ để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.